Cả cuộc đời của người phụ nữ là một bài lịch sử về những yêu thương.

Những người phụ nữ gánh hàng rong khắp thành phố, như một “đội quân tóc dài” năm 2017, đã dũng cảm rời những Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên… để đi thật xa góp nhặt chất liệu xây dựng những giấc mơ của con cái, của gia đình.

Họ, với chiếc hông xô lệch cắp thúng bán bưng, với đôi chân không mỏi thoăn thoắt, đã cống hiến – mà không cần giải thưởng, hy sinh – mà không cần báo đáp, vỏn vẹn một mong ước rằng người con, người nhà ở quê được an yên và học hành đầy đủ.

Những người phụ nữ ngồi trong văn phòng, trước hàng tấn mỹ từ mà xã hội ban tặng: “phụ nữ hiện đại”, “giỏi việc cơ quan, đảm việc nhà”… đã mạnh mẽ gồng mình gánh số lượng và cường độ công việc gấp đôi, trong khi rất cần sự sẻ chia của người chồng, người cha.

Họ, trong những chiến dịch đòi quyền bình đẳng với nam giới về cơ hội giáo dục đào tạo, về mức lương, thăng tiến sự nghiệp hay về điều kiện an sinh xã hội, vẫn thể hiện một tư tưởng cấp tiến, hiền hậu và khát khao yêu thương.

“50,6% là nữ, trong tổng số 92,7 triệu người Việt Nam tính đến cuối năm 2016” – Forbes Vietnam

banner online blue rose-04

Nhìn những người phụ nữ xung quanh chúng ta, có ai không sẵn sàng hy sinh khi được trao cơ hội? Người mẹ, người chị, người em, người vợ, người yêu…, trong những cử chỉ và hành động nhỏ nhất, đều bộc trực một mối tình cảm và sự cho đi khi cần thiết.

Ngày quốc tế phụ nữ 8-3, hay Ngày Liên Hiệp Quốc vì nữ quyền và hòa bình quốc tế, hay ngày “Bánh mì và hoa hồng”, hay bất cứ tên gọi nào mà người ta dùng để diễm lệ hóa nó, là một dịp để chúng ta bày tỏ sự trân trọng, biết ơn và yêu thương đối với những người phụ nữ trong đời. Bạn đã làm gì để bày tỏ tình yêu tới người mẹ, người chị, bạn của mình?

Nhân dịp này, IvyPrep thân mời các bạn tham gia các hoạt động ý nghĩa để chia sẻ những thông điệp yêu thương đến những người phụ nữ tuyệt diệu của bạn.

◊ Trao yêu thương cho những hy sinh thầm lặng


Nhằm bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn và tình yêu thương đến những người phụ nữ đang tỏa sáng âm thầm quanh chúng ta, các học viên IvyPrep đã có một món quà bất ngờ dành cho họ.

Cùng các học viên IvyPrep trao tặng yêu thương – với những đóa hồng xanh vĩnh cửu đến những người phụ nữ thầm lặng như những gì các bạn đã làm trong ngày 8.3 này nhé!

Cầu chúc cho những người phụ nữ luôn nhận được tình yêu thương từ những người cha, người chồng, người anh, người em và bạn bè xung quanh.

IvyPrep khuyến khích các em học sinh quan sát và trải nghiệm cuộc sống, từ những điều bình dị nhỏ bé thân thuộc xung quanh đến những khái niệm sâu sắc hơn về tình yêu, tình thương và lòng biết ơn.

Qua sự ghi nhận hàng ngày, các hoạt động ngoại khóa và những bài học lồng ghép kiến thức, kỹ năng xã hội, học viên IvyPrep trưởng thành dần về phẩm chất cá nhân và phát triển con người toàn diện.

Cuộc thi sáng tạo hình ảnh: Hoa hồng vĩnh cửu cho người phụ nữ đáng giá

Thể lệ:
– Sáng tạo tranh/ảnh theo chủ đề “Hoa hồng xanh”
– Chia sẻ tranh/ảnh trên Facebook cá nhân kèm một lời chúc viết bằng tiếng Anh
– Hashtag #Blueroses #Belovedwomen #IvyPrep trong post
– Post có hình ảnh sáng tạo nhất và lời chúc hay nhất sẽ nhận được một món quà ý nghĩa từ IvyPrep để tặng cho người mẹ, chị, bạn của mình.

Giải thưởng:
– Dành tặng người phụ nữ trong đời một bó hoa hồng xanh vĩnh cửu đặc biệt và một cặp vé xem phim những bộ phim tuyệt vời nhất.

◊ Workshop làm quà dành tặng người phụ nữ thân yêu

Bên cạnh đó, IvyPrep cũng tổ chức một workshop nho nhỏ hướng dẫn cách làm thiệp, làm hoa dành cho các em học sinh dưới 8-17 tuổi. Chúng ta sẽ tự tay sáng tạo những món quà yêu thương tặng cho người mẹ, người chị, người bạn trong ngày lễ ý nghĩa này.

Thời gian: 16:00 – 18:00 ngày 04/3/2017

Địa điểm: 34 – 36 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM.

===

IvyPrep là chương trình đào tạo du học học bổng chuyên sâu (8-17 tuổi)
 Email: infohn@ivyprep.edu.vn (HN) l infohcm@ivyprep.edu.vn (HCM)
 Hotline: (04)73 053 668 (Hà Nội) l 0938 352 770 (HCM)
 Fanpage: Học viện IvyPrep