Giải thưởng WE CHOICE Awards năm đầu tiên đã chính thức được khởi động tại cổng bình chọn http://wechoice.vn/, đến hết 21/3/2015.Hãy bầu chọn cho chàng trai vàng của toán học Việt Nam – Nguyễn Thế Hoàn

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những nhân vật truyền cảm hứng, những điểm đến được yêu thích nhất và các hạng mục âm nhạc dành cho giới trẻ. Chàng trai đạt huy vàng của Việt Nam đạt HCV Olympic toán quốc tế (IMO) 2014– Nguyễn Thế Hoàn, nằm trong danh sách đề cử nhằm chọn ra “10 nhân việt truyền cảm hứng năm 2014”. Hãy cùng tìm hiểu: Vì sao nên bình chọn cho chàng trai này?

Nguyễn Thế Hoàn hiện đang là học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Tự nhiên (ĐH KHTN-ĐHQGHN) và là học viên lớp IvyLead của Học viện IvyPrep. Em không giấu giếm khi bộc bạch, năm nay em sẽ cố gắng mang về thêm một tấm huy chương vàng Olympic toán quốc tế nữa, và việc theo học tại Học viện IvyPrep sẽ giúp em có những suất học bổng để đi du học Mỹ.

Nguyễn Thế Hoàn – thứ 2 từ phải sang – tại Lễ trao học bổng tại Học viện IvyPrep

Năm 2014, khi em giành được tấm huy chương vàng cao quý nhất, Hoàn đã tự khẳng định tài năng xuất sắc của mình và nhận được nhiều sự ngưỡng mộ. Không chỉ thế, hơn thế nữa, nếu biết hơn về gia cảnh của Hoàn, hẳn ai cũng càng thêm xúc động và cảm phục về một nam học sinh kiên cường với chiếc huy chương vàng danh giá không chỉ phản ánh tài năng mà còn có lẽ đã chứa đựng bao tâm huyết, ý chí và nghị lực của người bạn trẻ.

Hoàn sinh ra trong một gia đình thuần nông ở xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà (Thái Bình). Bố mẹ chỉ có mấy sào ruộng để nuôi bốn miệng ăn.

Mong muốn được dự thi toán quốc tế, Hoàn quyết định chọn thi THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, nơi có những thầy như GS Ngô Bảo Châu, GS Lê Hùng Việt Bảo, GS Ngô Đắc Tuấn, những thần tượng toán học của bạn. Hoàn đã quyết tâm thi đỗ và xin bố mẹ được ra Hà Nội học. Thương con, bố mẹ Hoàn phải rời bỏ ruộng vườn ở quê nhà, lên thủ đô làm phụ hồ và thợ xây để kiếm tiền nuôi Hoàn ăn học. Bao năm Hoàn học và tu dưỡng học hành là bấy nhiêu năm bố mẹ bạn trải qua nhiều vất vả với miếng cơm manh áo và cuộc sống mưu sinh giữa chốn đô thị bon chen, đông đúc.

Bố mẹ Hoàn làm phu hồ nên thường phải sống tạm bợ trong lều bạt theo công trường. Đồng lương chỉ đủ trang trải học phí cho Hoàn và em trai. Hoàn thường nhịn ăn sáng để tiết kiệm mua sách vở.

Lửa thử vàng, trong tất cả những khó khăn vật chất, Hoàn vẫn luôn giữ vững niềm đam mê toán học, những hoài bão đẹp đẽ luôn thắp sáng nghị lực sống cao quý trong bạn. Với khả năng tư duy và một độ nhạy về Toán học, Hoàn luôn thể hiện được sự vượt trội của mình trong các giải pháp. Đối với bạn bè và thầy cô, Hoàn sống rất tình cảm và thường chia sẻ giúp đỡ các bạn với tất cả những gì có thể.

Với ước mơ du học Mỹ, Hoàn hiện đang tham gia khóa học IVY LEAD tại  IVYPREP, bạn mong muốn trau dồi học tiếng Anh để năm tới có thể nộp hồ sơ xin học bổng ngành Toán học ứng dụng. Khóa học IVY LEAD – là khóa học dài hạn gồm 4 giai đoạn diễn ra trong vòng 2 năm với mục tiêu giúp mỗi học viên có thể nhận được các suất học bổng cao nhất của các trường đại học top 100 của Mỹ.

Với tài năng và ý chí phấn đấu cao đẹp, Nguyễn Thế Hoàn hoàn toàn xứng đáng là một trong những tấm gương xuất sắc, người truyền cảm hứng cho tinh thần học tập của giới trẻ ngày nay.

Hãy bầu chọn cho Nguyễn Thế Hoàn để giúp ước mơ của bạn ấy được chắp cánh bay xa, làm rạng rỡ bầu trời tri thức nước Việt, các bạn nhé!

Thông tin thêm về các học viên thành công tại IvyPrep: http://ivyprep.edu.vn

Cẩm Thi


IvyPrep Education là chương trình đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng để các em có thể hoàn thiện bản thân mình và giành học bổng du học Mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng một lộ trình đào tạo xuyên suốt từ 9-18 tuổi với các khóa học phù hợp cho từng độ tuổi, từng học viên về kiến thức và kỹ năng (kỹ năng học tập và kỹ năng mềm) giúp học viên tối ưu hóa hiệu quả học tập và hoàn thiện tính cách; với chương trình luyện thi chuyên sâu giúp học viên Luyện thi TOEFL, Luyện thi IELTS, Luyện thi SAT; cũng như việc định hướng chọn trường và hoàn thiện hồ sơ, viết luận đăng ký vào các trường đại học tại Mỹ.