Harvard quyết định đồng ý cho sinh viên nộp hồ sơ vào trường vào năm sau mà không cần có điểm SAT/ACT. Quyết định này vừa được trường đưa ra vào thứ 2. Chính sách về các bài kiểm tra chuẩn hóa được đưa ra nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19, vì đã tạo ra những khó khăn khiến các kỳ thi SAT không thể tổ chức được, đặc biệt là những gia đình học sinh có tình hình tài chính khiêm tốn.
 
Đại học trực thuộc khối Ivy League đã thông báo sự thay đổi tạm thời này sẽ giải quyết những thách thức do đại dịch gây ra, khi đại dịch đã làm thay đổi rất nhiều điều trong cuộc sống. Các học sinh trung học đã bỏ lỡ buổi vũ hội và lễ tốt nghiệp năm nay, và rất nhiều các chương trình học cũng đều bị ảnh hưởng.
 
Nhà trường phát biểu rằng các bài thi chuẩn hóa chỉ là một phần trong việc đánh giá toàn diện một bộ hồ sơ của ứng viên. Việc hoàn thành những mục tiêu trong và ngoài lớp học trong những những năm học ở trường phổ thông – bao gồm các hoạt động cộng đồng/hoạt động ngoại khóa, làm thêm và giúp đỡ cho gia đình đều được coi là một phần trong quá trình đánh giá của chúng tôi.
 
Tuy nhiên, những sinh viên đang gặp khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động ngoại khóa do sự ảnh hưởng của đại dịch cũng hoàn toàn không gặp bất lợi, vì rất nhiều học sinh khác chỉ có thể nhận được đánh giá đạt/không đạt hoặc các điểm tương tự khác trên bảng điềm vào mùa xuân này.
 
Vì vậy, các ứng viên cho Niên khóa 2025 này sẽ hoàn toàn được đánh giá dựa trên những gì các em trình bày trong bộ hồ sơ mà không quan tâm đến những phần bị thiếu. Ngoài ra, nhà trường khuyến khích các ứng viên nên nộp bất kể tài liệu gì mà các em cho rằng nó sẽ thể hiện được thành tích của mình ở trung học và mang đến sự hứa hẹn cho tương lai.
 
Chính sách tuyển sinh được cập nhật của trường cũng bao gồm thông tin mới cho các học sinh quốc tế nộp đơn vào kỳ hạn sớm của trường. Harvard cũng đề cập đến các khoản hỗ trợ tài chính, khẳng định rằng “các chương trình hỗ trợ tài chính sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng dưới bất kỳ hình thức nào.”
 
Để biết thêm thông tin về các chính sách thay đổi cũng như chuẩn bị hồ sơ trong thời điểm Covid-19 đang diễn ra ở Mỹ, hãy tham dự College Fair 2020 để cập nhật thông tin du học mới nhất
 
IVYPREP COLLEGE FAIR 2020
🔰 Đăng kí tham gia tại: https://forms.gle/and6RQhnrmHuF7Zi7
Thời gian: 15h | Chủ nhật 21/06/2020
📌 Địa điểm: Tầng 3 tòa nhà Hanoi Centerpoint, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline hỗ trợ đăng kí: 0898 083 111
 
Trung tâm tư vấn du học IvyPrep