Nếu các bạn học sinh yêu thích chương trình tranh biện “Trường Teen” phát sóng trên VTV7, chắc chắn không thể không biết cô học trò trường Ams Đinh Pha Lê với những màn đối đáp “thần sầu”.

Pha Lê trước khi đến với IvyPrep

Pha Lê là một cô gái rất cá tính, đã có nền tảng học thuật tốt, tuy nhiên khi tới với IvyPrep bộ hồ sơ apply học bổng của Pha Lê cũng có khá nhiều bài toán.

Không chỉ sở hữu nền tảng học thuật vững chắc, Pha Lê còn là một cô gái năng nổ khi tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tất cả các hoạt động Pha Lê đều tham gia vì sự yêu thích và phục vụ cho ngành học sau này chứ không chỉ để làm đầy hồ sơ.

Dưới sự định hướng của IvyPrep, Pha Lê đã có thêm định hướng rõ ràng hơn cho hồ sơ ngoại khóa của mình. Trong profile hoạt động ngoại khóa của em được chia thành 3 mục chính, đó là Education Oriented Development: những hoạt động liên quan đến giáo dục, là ngành sắp tới em sẽ học ở Colgate University; Community Services: hoạt động xã hội; cuối cùng là Others: các hoạt động về nghệ thuật, marketing.

Pha Lê đã được cố vấn du học của mình vạch ra định hướng rõ ràng để phát triển “thương hiệu cá nhân” thông qua hoạt động ngoại khóa, sao cho có sự tập trung vào các hoạt động chất lượng thay vì tham gia dàn trải.

Hành trình của Pha Lê trong cuộc đua chinh phục học bổng Mỹ

Cũng giống như các bạn học sinh khác đang chuẩn bị cho hành trang du học, Pha Lê cũng gặp nhiều khó khăn bài luận cá nhân, khi trước đó em chưa hề biết cách viết 1 bài luận ra sao chứ chưa nói đến việc “chinh phục” hội đồng tuyển sinh qua bài luận. Đây là phần cần nhiều thời gian chuẩn bị nhất trong bộ hồ sơ du học của em. May mắn là sau sự hướng dẫn sát sao của các cố vấn du học và editor tại IvyPrep, Pha Lê thấy rằng việc viết luận cũng giống như tham gia hoạt động ngoại khóa: Khó nhưng thú vị. Bởi vì em rất thích viết lách, kể về những trải nghiệm của bản thân.

Khi bắt đầu viết, các bạn học sinh nên dừng lại để xem bản thân trải qua những gì, đã có những câu chuyện gì độc đáo của riêng mình, làm thế nào để bản thân trở nên đặc biệt so với các ứng viên khác và gây được sự chú ý của hội đồng tuyển sinh. Bài luận cá nhân cũng là một lăng kính để các trường thấy được cách học sinh bày tỏ quan điểm, nhìn nhận một vấn đề. Với sự trợ giúp từ IvyPrep, Pha Lê cũng đã có một bài luận và một bộ hồ sơ du học gần như hoàn hảo “chiếm trọn” trái tim hội đồng tuyển sinh Colgate University (#21 LAC) và trường còn mạnh tay dành cho cô học trò của IvyPrep suất học bổng toàn phần.

Pha Lê muốn dành cho các bạn học sinh lời khuyên là đừng ngại thử sức, hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn, cố gắng đưa bản thân mình vào hồ sơ sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt hội đồng tuyển sinh.

Nếu các bạn học sinh cũng đang muốn giành suất học bổng khủng từ những ngôi trường danh tiếng hàng đầu Hoa Kỳ như Pha Lê và các bạn học sinh IvyPrep, liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của IvyPrep để được lên định hướng lộ trình du học chuẩn xác từ sớm nhé.