Trần Đình Quang – chàng trai học lớp 12 Hóa 1 trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội vừa rồi đã xuất sắc chinh phục số điểm 1.500 SAT ngay lần thi đầu tiên.

Xuất thân từ lớp chuyên Hóa nhưng cậu bạn Đình Quang lại có tình yêu đặc biệt dành cho môn Tiếng Anh. Ban đầu cậu bạn rất ghét môn tiếng Anh, ghét đến mức có một lần hồi lớp 4, Quang đã nói dối bố mẹ để không phải đi thi môn tiếng Anh ở trường và khi bị phát hiện thì cậu bạn bị ăn mắng một trận nhớ đời nhưng cũng nhờ đó mà bố mẹ phát hiện Quang có “lỗ hổng” lớn về môn tiếng Anh.

Từ đó hành trình “yêu lại từ đầu” của cậu bạn này với môn tiếng Anh bắt đầu. Bố mẹ đã đưa Quang đi khắp các trung tâm để thử cho Quang làm quen với tiếng Anh và bắt đầu học tiếng Anh một cách nghiêm túc, dần dần cậu bạn đã lấp được lỗ hổng kiến thức và trở nên yêu môn học này lúc nào không hay.

Chàng trai chuyên Hóa yêu tiếng Anh này có ước mơ trở thành một nhà Khoa học, cống hiến chất xám của mình cho xã hội, cho sự tiến bộ của Nhân loại và để thực hiện ước mơ đó của mình Quang đã ý thức tự đặt ra những mục tiêu cho bản thân và sau đó thực hiện sao cho hiệu quả nhất. Và mục tiêu đầu tiên của cậu bạn này chính là chinh phục điểm SAT và TOEFL để làm hồ sơ du học Mỹ.

Quang chia sẻ: “Mình muốn được du học Mỹ vì từ rất lâu nền giáo dục của Mỹ vẫn luôn chiếm vị trí rất cao trong nền giáo dục toàn cầu; đồng thời nước Mỹ cũng đã sản sinh ra rất nhiều nhà Khoa học lỗi lạc trong nhiều lĩnh vực. Có thể thấy nước Mỹ đúng là một miền đất hứa dành cho mình”
Tuy nhiên, hành trình chinh phục mục tiêu của cậu bạn này lại không hề dễ dàng. Nhớ lại quãng thời gian trước khi thi SAT, phong độ của cậu bạn không ổn định, điểm số cứ liên tục lên xuống thất thường, thậm chí lần thi thử sát ngày thi điểm số của Quang vẫn lẹt đẹt chỉ tầm 1300 và cậu bạn đã bị căng thẳng mất vài ngày.

“Thế nhưng, thật may là bố mẹ và cô  Vân Anh – cô giáo trực tiếp giảng dạy mình tại IvyPrep Education đã vô cùng tâm lý. Cô Vân Anh chia sẻ với mình phương châm của cô là practice to perfect – Luyện tập sẽ thành tài nên cô vẫn vừa hỗ trợ mình ôn thi vừa động viên tinh thần để cho mình một tâm trạng thoải mái nhất” – Quang nói thêm.Và kết quả là cậu bạn đã xuất sắc đạt được số điểm SAT 1 đạt 1500, SAT 2 Toán và Hóa gần như tuyệt đối.
Không chỉ học giỏi, Đình Quang còn có đam mê đặc biệt với bộ môn Origami bởi theo cậu bạn bộ môn này mang lại cho bản thân cậu sự rèn luyện, tỉ mỉ, kiên trì và quyết tâm cao trong học tập cũng như công việc, lên kế hoạch và thực hiện nó một cách hiệu quả nhất.

Quang đã theo đuổi bộ môn nghệ thuật gấp giấy Origami từ năm lớp 3, đến bây giờ cậu bạn đã có một gia tài kha khá những mô hình đẹp và ấn tượng. Quang quan niệm “Nếu bạn thực sự đam mê một điều gì đó, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 15 đến 20  phút luyện tập thì trong vài năm bạn sẽ đạt được trình độ nhất định trong lĩnh vực đó, nó không có gì là quá xa vời cả, chỉ cần kiên trì, đam mê và liên tục luyện tập”

Ngoài ra, tại IvyPrep Education cậu bạn cũng được biết đến với bảng thành tích hoạt động ngoại khóa đáng nể. Với Quang các hoạt động ngoại khóa mà cậu tham gia hầu hết đều có sự kết nối với niềm đam mê Khoa học, cũng như ước mơ du học Mỹ. Một số hoạt động Quang tham gia làm Ban tổ chức được kể đến như triển lãm Kaleidoscope của trường KHTN, Hogwart’s Fair của chuyên Sư Phạm, College Fair 2018 của IvyPrep, hay mới đây nhất là cuộc thi IICC 2018 tổ chức tại Đài Loan. Cậu bạn cho rằng những sự kiện, cuộc thi mình tham gia trong ban tổ chức đều sẽ mang lại cho mình những trải nghiệm quý báu, cũng như góp phần giúp cho bản thân học thêm những kĩ năng mà không trường lớp nào có thể dạy được.

Năm nay Đình Quang sẽ nộp hồ sơ xin học bổng du học tại Mỹ. Hãy cùng chúc cho cậu bạn năng nổ, đa tài này sẽ sớm thực hiện được ước mơ du học của mình nhé!

Họ và tên: Trần Đình Quang

Thành tích:

  • 1500 SAT 111 TOEFL
  • Giải nhì Olympic khoa học quốc tế Junior (2015).
  • Giải ba môn Toán quốc tế cuộc thi Tournament of the Towns (2016)
  • Huy chương bạc Hóa học Olympic HSGS quốc gia (2017).
  • Giải nhất môn Hóa thành phố (2017).
  • Giải nhì cuộc thi Hóa học Quốc gia (2018)
  • Giải đội có sản phẩm sáng tạo nhất trong cuộc thi IICC 2018 tại Đài Loan (cuộc thi sáng tạo Khoa học thông minh Quốc tế).
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa: Kaleidoscope – Voyage, Hogwart’s Fair, College Fair IvyPrep 2018.