Với ý chí quyết tâm cùng giấc mơ Du Học Mỹ được nuôi dưỡng từ năm lớp 8, Trần Trà My – Học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc mang về 4 học bổng từ 4 ngôi trường đại học có thứ hạng cao tại Mỹ.

Nguyện vọng đi du học của My đã được em xác định rất rõ ràng ngay từ năm lớp 8, chính vì vậy My luôn quyết tâm giành học bổng du học Mỹ. Tính đến thời điểm này, em đã chinh phục và giành được học bổng của 4 trường Đại học tại Mỹ, nổi bật trong số đó là: 

– Học bổng $161,000/4 năm – Case Western Reserve University (#42NU)

– Học bổng $140,000/4 năm – Southern Methodist University (#59NU)

– Học bổng $132,000/4 năm – Wheaton College at Massachusetts (#86 LAC)

– Học bổng $60,000/4 năm – University of Minnesota – Twin Cities (76 NU)

Năng động, nhiệt huyết, cháy bỏng với giấc mơ Mỹ

Với ý chí quyết tâm rất cao trong học tập, My luôn hoàn thành bài tập thầy cô giáo ra và thường cảm thấy không vui khi có kết quả học tập không đạt ý muốn, kết quả thi thấp hơn các bạn khác…Bởi em luôn ý thức được rằng, để vào được những trường TOP cao của Mỹ, điều kiện tiên quyết đầu tiên là phải có được kết quả học tập ấn tượng. 

Tuy nhiên về phía gia đình do My là con một, lại là con gái nên ban đầu bố mẹ em không muốn cho My đi du học. Gia đình chỉ muốn My học trong nước rồi sau đó sẽ học thạc sỹ ở nước ngoài.
Nhưng với sự quyết tâm cùng bảng thành tích ấn tượng của em đã chứng minh và thuyết phục được gia đình đồng ý và tiếp sức cho em chính thức bước vào hành trình chuẩn bị cho những bước đệm du học đầu tiên. 

Thể hiện rõ ràng kĩ năng lãnh đạo

Bên cạnh thành tích học tập đáng nể cũng như niềm đam mê cháy bỏng với giấc mơ Mỹ, dưới sự định hướng của IvyPrep: My cũng rất tích cực trong các hoạt động ngoại khoá. 

Em được bầu làm Bí thư Đoàn của lớp, BCH Đoàn trường từ năm lớp 10. Những hoạt động của nhà trường như: chủ trì tổ chức thi Queen & King của trường, tham gia các tổ chức từ thiện của nhà trường,…em đều có mặt với cương vị là Leader.

Hành trình chuẩn bị hồ sơ từ xa cùng IvyPrep

Giống như phần lớn những phụ huynh khác, gia đình My cũng không biết nhiều về thủ tục du học Mỹ.

Bố mẹ cũng nghe được nhiều người quen giới thiệu về Trung tâm tư vấn du học IvyPrep, tuy nhiên chỉ tới khi đi trao đổi trực tiếp với trung tâm, nhận thấy IvyPrep đã có truyền thống tư vấn du học, đội ngũ làm việc ở đây rất chân thành, nhiệt tình, lúc này gia đình mới hoàn toàn yên tâm giao trọng trách hỗ trợ tương lai của con cho đội ngũ cố vấn du học tại đây. 

“Gia đình cho My học thử với cô giáo Vân Anh, cô Thu Hà sau vài buổi học cháu My rất tin tưởng và có cảm tình với đội ngũ làm việc ở đây. Gia đình mới chính thức quyết định lựa chọn IvyPrep là địa chỉ tư vấn cho cháu. Các thầy cô đã kiểm tra đầu vào lập cho My kế hoạch để hoàn thiện kiến thức và hồ sơ rất khoa học, bài bản.” – Anh Trần Bằng Việt – bố của em chia sẻ

Việc tư vấn hỗ trợ trực tuyến từ xa không hề là rào cản giữa các cô trò.  Sau mỗi buổi học cô giáo đều nhận xét đánh giá kết quả học tập của Trà My. Kết quả này rất sát với kết quả làm bài thi chính thức sau này của em.

Cứ vài tháng một lần vào dịp cuối tuần, Trà My lại tranh thủ ra Hà Nội để tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa do IvyPrep hỗ trợ các học viên của mình tổ chức, đây cũng là cơ hội để My thể hiện kĩ năng leadership nổi bật ngoài các hoạt động ở trường.

Trà My tham gia dự án The Firebook cùng các học viên tại Hà Nội của IvyPrep

My cùng các bạn học viên của IvyPrep tổ chức sự kiện ‘’The Firebook’’ Dự án quyên góp sách và cơ sở vật chất cho 3 điểm trường vùng cao tại Sapa.
Song song với việc hỗ trợ Trà My tăng điểm số trong các bài thi chuẩn hóa, hoạt động ngoại khóa, đội ngũ cố vấn du học tại IvyPrep, đặc biệt là cô Đào Thu Huyền, cũng rất sát sao để khai thác, phát huy những thế mạnh trong hồ sơ của em để biến chúng thành lợi thế để chinh phục hoàng loạt trường Đại Học hàng đầu của Mỹ.
Sau khi nhận được kết quả apply 2019, cô Huyền là người đầu tiên chỉ sau bố mẹ My thông báo kết quả “Nhất định tháng 3 này, con sẽ cùng bố mẹ ra Hà Nội để cảm ơn cô”

Cô Huyền và Trà My tại lễ chia tay học viên IvyPrep lên đường đi du học