Mỗi mùa apply học bổng du học, IvyPrep lại ngập tràn những tin vui đến từ các bạn học viên với những suất học bổng giá trị khủng. Đằng sau mỗi suất học bổng giá trị đó là cả một câu chuyện về sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Trong câu chuyện dưới đây, IvyPrep muốn giới thiệu đến các bạn về hành trình chinh phục suất học bổng toàn phần của cô bạn Nguyễn Diệu Vân đến từ trường THPT Thuận Thành số 1 (Bắc Ninh)

Image may contain: 3 people, tree, outdoor and close-up

Quá trình luyện thi vất vả tại IvyPrep

Xác định đi du học Mỹ có phần hơi muộn (lớp 11), và cũng vì nhà ở Bắc Ninh nên Diệu Vân có phần gặp khó khăn trong việc tiếp cận với các trung tâm tư vấn du học để tìm kiếm sự hỗ trợ và đồng hành. Không bị những khó khăn làm cản bước, Diệu Vân lại vô cùng chủ động trong việc lên mạng tìm kiếm và cuối cùng lựa chọn IvyPrep là nơi đồng hành cùng em trong con đường chinh phục giấc mơ Mỹ.

Nhà em ở Bắc Ninh còn tất cả việc học để thi các chứng chỉ xét học bổng lại ở Hà Nội nên ròng rã hơn 1 năm trời, Diệu Vân cứ thế di chuyển giữa 2 nơi: “Hồi đầu chỉ học Ielts thì mình học 2 buổi/tuần nhưng sau đó có cả học thi SAT thì lên 5 buổi/tuần. Mỗi ngày sau khi học ở trường xong thì mình lên Hà Nội và học ca chiều tối, tan học lúc 8h30. Rồi mình đi xe ôm ra bến xe buýt, hết chặng xe buýt đầu tiên thì không có chặng thứ 2 về thẳng nhà nữa nên bố mẹ hoặc anh trai mình phải lên bến xe ở ngoại thành Hà Nội đón. Hôm nào cũng tầm 10 rưỡi là mình về đến nhà, cả gia đình vất vả nhưng ai cũng ủng hộ mình”.

Dù có nhiều vất vả và khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, Diệu Vân vẫn luôn cố gắng nỗ lực duy trì thành tích học tập của mình trên lớp để làm tăng thế mạnh cho bộ hồ sơ xin học bổng du học của mình

No photo description available.

Ngoài luyện thi thì đồng hành với Vân trong hành trình xây dựng lộ trình làm hồ sơ du học còn có sự hỗ trợ của cô Huyền, cô Trang, cô Hương là đội ngũ cố vấn du học dày dặn kinh nghiệm trong việc xin học bổng du học Mỹ. Các chuyên gia của IvyPrep đã hướng dẫn em vô cùng tường tận chi tiết quá trình lên lộ trình và làm hồ sơ, giúp em vững vàng tự chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh từ A – Z để chinh phục hội đồng tuyển sinh.

Dự án bảo tồn tranh Đông Hồ – quảng bá và bảo tồn văn hoá dân gian đến với đại chúng

Không giống như các học viên của IvyPrep đến từ các trường THPT tại Hà Nội được tạo rất nhiều điều kiện để tham gia vào các hoạt động ngoại khoá không chỉ ở trường mà ở rất nhiều các tổ chức khác nhau, Diệu Vân lại không có điều kiện như vậy. Vì thế, thay vì tham gia vào các dự án xã hội khác, Diệu Vân đã tự chủ động đứng lên xây dựng một dự án xã hội cá nhân của riêng bản thân em. 

Image may contain: 9 people, people sitting

Nguồn: Dong Ho folk paintings

Đối với Vân, việc bảo tồn những giá trị văn hoá của Việt Nam là điều em rất quan tâm. Vì lí do đó, Diệu Vân đã quyết định lập nên dự án về quảng bá tranh dân gian Đông Hồ. Em chia sẻ: “Nhóm em chủ yếu là viết bài và quay video về tranh Đông Hồ. Ngoài ra, em cũng tổ chức được một vài chuyến đi đến làng tranh, một vài chuyến đi khám phá bảo tàng về tranh dân gian Đông Hồ ở Hà Nội cùng với các bạn trong nhóm”. Bên cạnh các chuyến đi thực tế, đến thời điểm hiện tại, Diệu Vân và nhóm của mình vẫn tiếp tục việc viết và đăng bài thường xuyên để mọi người xung quanh biết đến tranh dân gian Đông Hồ nhiều hơn. Diệu Vân cũng đặt mục tiêu rằng sau khi hoàn thành việc thi THPT Quốc gia, em và các bạn sẽ bắt đầu vạch ra một kế hoạch mới để duy trì và phát triển dự án lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Xây dựng và đồng hành cùng dự án từ những ngày đầu tiên, Diệu Vân đã dành rất nhiều tâm huyết và thời gian để phát triển dự án ngày càng lớn mạnh hơn. Dự án góp phần bảo tồn và quảng bá một nét văn hoá Bắc Ninh – làng tranh dân gian Đông Hồ đến với nhiều người hơn, mang lại ý nghĩa to lớn cho xã hội – chính là điểm cộng lớn giúp bộ hồ sơ của Diệu Vân nổi bật trong mắt hội đồng tuyển sinh.

Trái ngọt luôn dành cho những ai nỗ lực hết mình

Aesop từng nói: “Nỗ lực từng chút một sẽ dẫn đến thành công”

Chặng đường ôn luyện đầy vất vả nhưng cũng rất nỗ lực của Diệu Vân đã nhận lại được kết quả xứng đáng. Hobart and William Smith College đã nhìn thấy những điểm mạnh tuyệt vời ở Diệu Vân và mong muốn em trở thành một thành viên trong cộng đồng sinh viên của nhà trường. Với suất học bổng toàn phần lên tới 5.7 tỷ đồng cho 4 năm học Đại học và một phần hỗ trợ cho chi phí ăn ở, Diệu Vân sẽ trở thành tân sinh viên của Hobart and William Smith College ngành Media (Truyền thông) vào kỳ mùa thu 2020 này.

Image may contain: text that says "HOBART AND WILLIAM SMITH COLLEGES ACADEMICS ABOUT ADMISSIONS ATHLETICS STUDENTLIFE NEWS ALUMNVAE PARENTS DISCE Dear Van: HOBART AND WILLIAM SMITH COLLEGES Congratulations! We are so proud to offer you a place in the Hobart and William Smith Classes of 2024. You will be joining a community where you will be known for four years; a community focused on academic excellence, civic engagement, and global citizenship."

IvyPrep chúc em vẫn luôn tiếp tục nỗ lực hết mình cho việc học tập cũng như những dự án mà em đang ấp ủ trong tương lai.

Cùng theo dõi và lắng nghe chia sẻ của Diệu Vân về chặng đường làm hồ sơ du học qua buổi phỏng vấn với IvyPrep

 


Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:
Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Hotline: 0898 083 111
Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8