Nguyễn Bảo Anh: Học viên IvyPrep kì apply 2019: Hiện đang là học sinh lớp 12 toán 2 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Mức học bổng 4,7 tỷ đồng ($51,000/năm) mà Villanova University trao tặng cho Bảo Anh cũng là mức cao nhất mà ngôi trường này có thể dành cho sinh viên quốc tế mỗi năm. 

Viết lách và bóng rổ: Hai sở thích tạo nên điểm nổi bật trong bộ hồ sơ du học

Villanova University – Ngôi trường mà Bảo Anh thích nhất trong danh sách trường được IvyPrep định hướng cho em, là một ngôi trường có truyền thống thể thao. Bảo Anh là đội trưởng đội bóng rổ nữ của trường Ams, đã tham gia thi đấu hàng loạt giải đấu quy mô lớn nhỏ, điều đó thể hiện cô nàng là một bạn trẻ năng động, biết cân bằng giữa việc học và thể thao, có kĩ năng lãnh đạo và làm việc cùng đồng đội – Đây cũng là lí do các trường đại học TOP đầu của Mỹ đánh giá rất cao các bạn trẻ có thành tích thể thao hoặc nghệ thuật ấn tượng.

 

Ngoài đam mê bóng rổ, cô nàng còn là một “tay viết vàng”, ít ai biết rằng chính Bảo Anh là người viết kịch bản MC cho ‘’Ngày hội du học Mỹ – College Fair 2018’’ của IvyPrep thu hút hàng nghìn lượt khách tham gia. Cô gái bé nhỏ với bảng thành tích khủng này đã thực sự chinh phục được hàng loạt nhà tuyển sinh dù là khó tính nhất. 

 

Bảo Anh là người phụ trách kịch bản MC tại College Fair 2018

Mặc dù là một cô nàng đa năng, nhưng chính Bảo Anh cũng phải thừa nhận quãng thời gian chuẩn bị apply học bổng Mỹ mang lại cho em khá nhiều áp lực bởi khối lượng lớn công việc em phải làm trong thời gian ngắn. Đặc biệt Mentor của em tại IvyPrep: Cô Nguyễn Thu Trang lại là một người rất khó tính, cô luôn yêu cầu em phải thể hiện tối đa năng lực của bản thân và hoàn thiện chỉnh chu nhất có thể.  Cô Trang có một câu nổi tiếng là “ Đến cô còn chưa hài lòng thì làm sao em có thể chinh phục được hội đồng tuyển sinh, em làm lại đi” 

Sau khi hoàn thành việc lên ý tưởng với mentor, Bảo Anh đã phải viết đi viết lại tới 33 bài luận, có những hôm em phải thức đến 1-2 giờ sáng để hoàn thành kịp thời hạn nộp cho các thầy cô chỉnh sửa và giúp em chau chuốt lại sao cho lôi cuốn nhất. 

Áp lực là vậy nhưng chính Bảo Anh cũng cho rằng chính sự khó tính của mentor đã giúp em hoàn thiện một cách tốt nhất bộ hồ sơ của mình mà minh chứng rõ ràng nhất là ngoài Villanova, em còn giành học bổng từ loạt trường Đại Học đáng mơ ước, là kết quả xứng đáng cho 2 năm chuẩn bị du học:

  • Học bổng $204,000/4 năm – Villanova University (#49 NU)
  • Học bổng $164,000/4 năm – Lawrence University (#58 LAC)
  • Học bổng $120,000/4 năm – Southern Methodist University (59 NU)

Người tạo động lực lớn nhất cho em là Mẹ

Mặc dù là “con nhà người ta” trong mắt nhiều người, nhưng Bảo Anh tâm sự “ Mẹ là một người em cực kì ngưỡng mộ. Em chỉ mong em được bằng 1/10 của mẹ, mẹ rất giỏi, ngày xưa mẹ cũng đi du học nhưng mẹ không có điều kiện như em bây giờ. Bố mẹ em đã giúp đỡ em rất nhiều về kinh tế, tài chính, tìm kiếm trung tâm để IvyPrep hỗ trợ em. Vậy nhưng bố mẹ lại không hề áp đặt, bố mẹ để em quyết định mọi thứ trong quá trình apply vì niềm tin là hành trang quý giá nhất bố mẹ đã dành cho em. Em rất biết ơn bố mẹ vì điều đó” 

Bộ tứ Mỹ Linh – Quang Minh – Bảo Anh – Minh Phúc xuất sắc giành các suất học bổng từ $49,000 – $52,500/năm sẽ lần lượt nhập học các trường: Texas Christian University (#80NU), University of Illinois Urbana-Champaign (#46 NU), University of Michigan (#25 NU). Tất cả đều là những người bạn thân thiết cùng khóa apply 2019 với Bảo Anh tại IvyPrep

Lời khuyên cho các em có ước mơ du học Mỹ

Bảo Anh tâm sự rằng nếu như thời gian quay trở lại em sẽ bắt đầu chuẩn bị du học Mỹ từ sớm hơn, việc tới tận kì II lớp 11 mới xác định rõ ràng sẽ đi du học khiến đôi lúc em bị quá tải. Bảo Anh chỉ có duy nhất một cơ hội thi SAT mà không thể thi lần hai để tăng điểm số. Bởi vậy lời khuyên Bảo Anh dành cho các em là: “ Hãy bắt đầu càng sớm càng tốt, ngay khi có ý định đi du học, tốt nhất là ngay từ năm lớp 9 lớp 10, vừa giảm tải công việc cho bản thân vừa giúp bộ hồ sơ của bạn trở nên hoàn thiện và nổi bật hơn”