Tiếp nối câu chuyện về các học sinh thành công kỳ apply học bổng du học mùa thu 2020 này, IvyPrep Education muốn dành một bài viết để nói về Lê Đức Khoa – 1 chàng trai với niềm đam mê bóng chày đã quyết định lựa chọn Mỹ là điểm dừng chân cho chuyến hành trình tri thức ở bậc Đại học. Và với những nỗ lực của bản thân, em đã nhận lại được kết quả xứng đáng cho những gì mình đã bỏ ra:

  • University of Minnesota – Twin Cities (#70 NU) – $40,000/4 năm, ngành Psychology #5 Mỹ
  • Ohio State University (#54 NU) – $51,000/4 năm
  • University of Illinois — Urbana-Champaign (#48 NU) – $56,328/4 năm
  • Case Western Reserve University (#40 NU) – $176,020/4 năm
  • University of Wisconsin Madison (#46 NU) – $46,000/4 năm

Và cuối cùng, Đức Khoa quyết định sẽ gắn bó với Case Western Reserve University trong vòng 4 năm học tới đây với mức học bổng lên đến $176,020 trong suốt 4 năm học của em tại trường.

No description available.

“Quá trình ôn thi chứng chỉ, đối với em, khá là kinh hoàng”

Khi được hỏi về việc cân bằng giữa việc học trên lớp và việc luyện thi các chứng chỉ chuẩn hóa, Đức Khoa đã trả lời như vậy. Thật ra, đây không chỉ là vấn đề của riêng Khoa mà cũng là tình trạng chung của rất nhiều bạn học sinh. Bản thân em cũng đã phải nỗ lực rất nhiều khi vừa phải duy trì điểm số trên lớp, vừa phải dành đủ thời gian ôn thi các chứng chỉ chuẩn hóa. Một bí quyết nhỏ mà bản thân Đức Khoa có đề cập với chúng tôi là em đã cố gắng hoàn thành bài tập trên lớp, còn lại thời gian ở nhà chỉ để dành ôn thi các chứng chỉ chuẩn hóa. Tuy nhiên, việc ôn luyện của Đức Khoa cũng gặp rất nhiều trở ngại, đặc biệt là việc ôn luyện SAT khiến em đã phải nỗ lực hơn các bạn đồng trang lứa rất nhiều để có thể đạt kết quả được như mong muốn.

“Đáng tin cậy, vui vẻ, hài hước, tốt bụng”

Là những tính từ mà bạn bè đã miêu tả về Đức Khoa. Bên cạnh khía cạnh học tập, Đức Khoa cũng rất nhiệt tình và tích cực trong các hoạt động ngoại khóa và hoạt động thể thao của trường cũng như của các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ. Với niềm đam mê bóng chày, em là một thành viên của CLB Bóng chày của Hà Nội. Hơn nữa, Đức Khoa cũng đóng một vai trò quan trọng trong CLB Bóng chày của Chuyên Ngoại ngữ khi là đội phó và cũng là người hướng dẫn.

No description available.

Ngoài khoảng thời gian cháy hết mình với đam mê bóng chày, Khoa cũng dành nhiều thời gian tham gia vào các hoạt động xã hội. Điều này không chỉ giúp em có thêm kinh nghiệm tổ chức trong các hoạt động xã hội, mà con giúp em cải thiện bản thân, thấu hiểu và đồng cảm hơn với phái yếu của xã hội. Là thành viên chủ chốt của dự án từ thiện “Vì ngày mai tươi sáng”, Đức Khoa và các bạn học sinh của IvyPrep đã quyên góp được 43 triệu đồng và rất nhiều hiện vật cho những hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viên Nhi Hà Nội và Bệnh viện K qua hai đợt tháng 9 và tháng 12/2018. 

Bên cạnh đó, với mục tiêu là theo học ngành Psychology, Đức Khoa đã lựa chọn hoạt động tại trường Đại học Y Hà Nội với tư cách là nghiên cứu viên cho tổ chức HIM-HIV. Không chỉ tham gia các hoạt động liên quan tới ngành, với khả năng giao tiếp tiếng anh tốt, Khoa còn tham gia Phiên dịch cho workshop “Chemical Rapid Response Group của CGFED Summer of 2018”.

 “Đối với em, IvyPrep là một chiếc phao cứu sinh”

Trong quãng thời gian chuẩn bị hồ sơ để apply học bổng vào các trường, Đức Khoa đã chia sẻ rằng em đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khoảng thời gian viết bài luận cá nhân. Nhờ có sự hỗ trợ của chị Ngọc Mai cũng như sự nhiệt tình và đồng hành sát sao của cô Huyền – là cố vấn du học chính của em, bộ hồ sơ của em mới trở nên sống động và mang chất riêng của bản thân em hơn rất nhiều.

Chặng đường ôn luyện đầy vất vả nhưng cũng rất nỗ lực của Đức Khoa đã nhận lại được kết quả xứng đáng. Case Western Reserve University đã nhìn thấy những điểm nổi bật ở bộ hồ sơ của em và mong muốn em trở thành một thành viên trong cộng đồng sinh viên của nhà trường. Với suất học bổng trị giá lên đến 4.2 tỷ đồng cho 4 năm học, năm 2020 này Khoa sẽ trở thành tân sinh viên của Case Western Reserve University ngành Psychology.

Đồng hành cùng với Đức Khoa trên chặng đường này, IvyPrep cảm thấy vui mừng khi kết quả nhận lại được vô cùng xứng đáng với những thử thách và khó khăn mà Đức Khoa đã phải trải qua. IvyPrep chúc em vẫn tiếp tục nỗ lực hết mình cho việc học tập cũng như những dự án mà em đang ấp ủ trong tương lai.

Cùng theo dõi và lắng nghe thêm nhiều chia sẻ của Đức Khoa về chặng đường làm hồ sơ du học qua buổi phỏng vấn với IvyPrep