Vũ Đức Minh là học viên khóa học IELTS ở cơ sở IvyPrep Lê Văn Lương. Với xuất phát điểm 7.0 IELTS, Đức Minh muốn cải thiện điểm số của mình để apply vào các trường Đại học top đầu ở Mỹ. Điểm yếu của Minh là Writing. Minh thổ lộ rằng các bài luận đầu tiên của em rất tệ vì lỗi ngữ pháp, dùng văn nói, chưa thể hiện rõ ý tứ. Nhiều lúc Minh như rơi vào sự mông lung, thấy chán nản và gần như muốn bỏ cuộc.
CHIẾN THẮNG BẢN THÂN ĐỂ CHINH PHỤC “GIẤC MƠ DU HỌC MỸ”
Để “xử gọn” các lỗi này, Minh quyết tâm đặt mục tiêu viết đi viết lại thật nhiều bài luận. Có những ngày bạn viết tới 3 bài luận. Sau đó nhận góp ý từ mentor, thầy cô và sửa đi sửa lại rất nhiều lần để làm ra 1 bài viết thật hoàn chỉnh, chặt chẽ từ đầu đến cuối.
Trong hành trình luyện tập, Minh bày tỏ sự cảm ơn các thầy cô ở IvyPrep nhiều vì đã giúp em cải thiện vượt trội kỹ năng viết. Đặc biệt là thầy Mạnh – 1 người thầy tận tâm và không kém phần kỹ tính. Đa số các bài luận Minh đều được thầy sửa rất kỹ, thậm chí phân tích từng câu một, giúp em nắm được cấu trúc và trau chuốt từ ngữ. Cũng nhờ thầy Mạnh, mà tính “ẩu” của Minh đã được cải thiện, nâng band điểm của em lên 1.5.
Điều phi thường là Vũ Đức Minh đã chinh phục IELTS 8.0 sau hơn 3 tháng ôn luyện. Minh bật mí rằng bí quyết không có gì nhiều ngoài sự kiên trì luyện tập hàng ngày. Ngày nhận được điểm số, Minh lúc đó còn đang buồn ngủ nhưng lập tức bừng tỉnh vì từ giờ không còn phải lo nghĩ về IELTS nữa. “Em thấy giống như trút bỏ đi gánh nặng vậy.” Minh chia sẻ.
Có thể nói, thành tích 8.0 IELTS là bước khởi đầu đầy thuận lợi giúp Minh nộp đơn ứng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu của Mỹ. Chúc Minh sẽ sớm chinh phục ước mơ du học Mỹ và nhận được học bổng đúng như như nguyện vọng của em nhé.

Đăng ký ngay để được kiểm tra trình độ IELTS/ TOEFL iBT/ SAT, trải nghiệm học thử và được tư vấn lộ trình đào tạo miễn phí: https://bit.ly/kiem-tra-trinh-do-tieng-Anh-mien-phi