Câu chuyện thành công: Hành trình dài ẵm trọn loạt học bổng đại học Mỹ danh giá, tới chinh phục giấc mơ làm việc tại UNDP của cô học trò IvyPrep

Đặng Thanh Phương đã dành loạt học bổng đại học Mỹ danh giá như thế nào

Đó là câu chuyện của cô bạn Đặng Thanh Phương, cô gái trẻ cá tính với mái tóc ngắn và nụ cười tươi rói. Thanh Phương đã giành được loạt suất học bổng khủng từ The College of Wooster, Earlham College, Lake Forest College, và Mount Holyoke College chính là ngôi trường mà cô bạn lựa chọn để theo học trong suốt 4 năm đại học với chuyên ngành Quan hệ Quốc tế. Hiện tại, Thanh Phương đã có một công việc đáng mơ ước tại UNDP Việt Nam (Chương trình phát triển Liên hợp quốc). Đó là cả một hành trình dài cố gắng không ngừng nghỉ của Thanh Phương cùng đội ngũ IvyPrep.
Thanh Phương quyết định đi du học Mỹ từ cuối năm lớp 11. Lý do chọn nước Mỹ của Phương không chỉ đến từ sự gợi ý của một người chị họ đã đi trước và rất thành công mà còn bởi đây là quốc gia hội tụ những điều kiện hàng đầu về môi trường học tập, sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, đồng thời có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa khác nhau.
Theo Phương, các trường đại học ở Mỹ xét học bổng rất gắt gao. Vì thế, khi xác định phấn đấu để giành suất học bổng du học ở Mỹ là phải cố gắng gấp đôi để đạt được các chỉ tiêu của trường. Đầu tiên, Phương phải tham gia bài thi chuẩn hóa (IELTS). Ngoài ra, trường đại học ở Mỹ cũng rất coi trọng hồ sơ cá nhân bao gồm kết quả học tập, hoạt động xã hội và phần quyết định ghi điểm là bài luận. Bài luận nói về một người bạn đã giúp Phương thay đổi cách nhìn trong cuộc sống, đánh giá vị trí của bản thân và khả năng đóng góp cho xã hội chính là yếu tố đã giúp em giành được học bổng $40,000/năm từ Mount Holyoke College.

Đặng Thanh Phương

Bí kíp dành học bổng Mỹ của Đặng Thanh Phương

Phương tâm sự, trong hành trình mở cánh cửa đến với ước mơ, em còn có sự trợ giúp đắc lực của IvyPrep Education. Phương kể, trước khi đến IvyPrep, em đã có quyết định tự mình chuẩn bị hồ sơ trong vòng khoảng 3 tháng nhưng cuối cùng rơi vào tình trạng khủng hoảng khi hồ sơ trở nên lộn xộn và hoang mang không biết mình phải đi đâu, làm gì, sắp xếp công việc ra sao. Phương chia sẻ “Em đã viết bài luận với sáu bản nháp khác nhau nhưng chưa bài nào khiến em thấy xứng đáng gửi đi, ngoài ra còn hồ sơ tài chính gia đình và nhiều thủ tục khác khiến em thấy mông lung, mệt mỏi. IvyPrep đã giúp em định hướng lại, khiến cho bộ hồ sơ trau chuốt và hoàn thiện hơn, giúp em bứt tốc giai đoạn nước rút”

Quãng thời gian học tập tại Mỹ cũng là một kỷ niệm đáng nhớ với Thanh Phương. Thời điểm đó, do không được học cấp 3 bên Mỹ như một số bạn du học sinh Việt Nam khác, nên quá trình bắt nhịp với môi trường học tập tại đây có đôi chút khó khăn với em. Tuy nhiên, các giáo sư và bạn học ở trường rất nhiệt tình với sinh viên quốc tế, nên Phương đã nhanh chóng làm quen được với guồng học tập tại đây. Quá trình hòa nhập có thể sẽ hơi khó khăn, Phương khuyên các bạn du học sinh Việt Nam nên giữ thái độ bình tĩnh và luôn chuẩn bị tinh thần cho những thử thách mới. Các trường đại học Mỹ luôn chào đón và hỗ trợ sinh viên quốc tế, nên các bạn du học sinh mới sẽ nhanh chóng bắt nhịp được cuộc sống học tập tại đây.
Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm một công việc thực tập để vừa có thể tự trang trải thu nhập, vừa để trưởng thành hơn. Trong quá trình học tập tại Mount Holyoke College, Phương đã từng có cơ hội thực tập tại DC – Một công ty làm việc về quyền con người ở Bắc Triều Tiên. Thực tập cũng là một hình thức để tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Thời điểm đó Phương cũng đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải tự trang trải mọi chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, em vẫn giữ cho mình một tinh thần lạc quan và chủ động trong mọi tình huống. Chính điều này đã giúp cho Thanh Phương luôn thuận lợi trên hành trình học tập tại nước Mỹ, và bây giờ có một công việc mơ ước tại UNDP Việt Nam.
——-
IVYPREP – ĐƠN VỊ TIÊN PHONG ĐÀO TẠO & TƯ VẤN DU HỌC HỌC BỔNG MỸ – ÚC – CANADA
Đăng ký test năng lực miễn phí nhận bản đồ du học TẠI ĐÂY.