Mỹ luôn là đất nước được cân nhắc đầu tiên khi đề cập đến việc lựa chọn đất nước để du học. Và để thực hiện ước mơ đó, các bạn học sinh đều luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để có thể thành công bước chân vào cánh cổng trường Đại học mà mình mơ ước. IvyPrep đã đồng hành cùng rất nhiều học sinh để hỗ trợ các em tạo nên tương lai của bản thân, và trong câu chuyện về học sinh thành công lần này, chúng tôi muốn đề cập về câu chuyện của Xuân Hoàng – cậu học sinh đến từ tỉnh Đắk Lắk.

Trong kỳ apply vừa qua, Xuân Hoàng đã xuất sắc giành các suất học bổng giá trị khủng đến từ các trường Đại học TOP cao của Mỹ, bao gồm:

  • Denison University (#43 LAC) – $193,600/4 năm
  • DePauw University (#46 LAC) – $160,000/4 năm
  • The College of Wooster (#62 LAC) – $174,000/4 năm

Và Xuân Hoàng quyết định lựa chọn Denison University (#43 LAC) là điểm dừng chân của mình trong 4 năm học Đại học tới để theo đuổi ngành Khoa học máy tính (Computer Sciences).

“Chạy deadline nhanh hơn Usain Bolt”

Khi chúng tôi hỏi em rằng kỷ niệm đáng nhớ nhất của em về quãng thời gian làm hồ sơ là gì, chúng tôi đã nhận được câu trả lời như trên. Xuân Hoàng đến với IvyPrep khá muộn – trước thời hạn kỳ nộp hồ sơ sớm (ED/EA) 3 tháng. Vì thời gian vô cùng gấp rút, Xuân Hoàng và cô Thùy Dương – cố vấn du học của em đã cùng nhau lên một kế hoạch chi tiết và cụ thể giúp Hoàng hoàn thiện được một bộ hồ sơ tốt nhất để có thể nộp kịp vào kỳ hạn nộp sớm của các trường Đại học bên Mỹ. So với nhiều bạn học sinh khác đã xác định đi du học từ sớm và bắt tay vào làm hồ sơ từ năm lớp 10, Xuân Hoàng cần phải nỗ lực gấp bội phần so với các bạn khác. Trong thời gian hoàn thiện hồ sơ du học, Xuân Hoàng và cô Dương chỉ có khoảng 3 tháng – so với các bạn khác là vô cùng ít ỏi để hoàn thiện một bộ hồ sơ bao gồm các chứng chỉ học thuật, hoạt động ngoại khóa tốt và các bài luận… là những yếu tố quyết định đến mức học bổng mà học sinh sẽ nhận được.

“Những hoạt động ngoại khóa mà em tham gia đã giúp em trưởng thành hơn rất nhiều”

Việc tham gia hoạt động ngoại khóa ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp các bạn học sinh trưởng thành hơn rất nhiều. Ngay từ khi vào cấp 3, Xuân Hoàng đã chủ động thành lập câu lạc bộ Cờ vua – vừa để phục vụ đam mê chơi cờ vua của bản thân, vừa hỗ trợ các bạn học sinh trong trường tiếp cận với những lợi ích mà cờ vua đem lại, vừa tạo cơ hội cho các bạn tham gia vào các giải thi đấu lớn để cọ sát trình độ. Ngoài ra, em cũng tham gia vào câu lạc bộ hùng biện của trường với vị trí “Trưởng ban nội dung” – lên kế hoạch chính cho các sự kiện cũng như các bài viết của CLB để giúp CLB phát triển tốt hơn.
Bên cạnh các hoạt động trong câu lạc bộ tại trường, Xuân Hoàng cũng tích cực tham gia vào các dự án lớn được tài trợ bởi các tổ chức phi chính phủ, trong đó phải kể đến vị trí “Trợ lý nghiên cứu phân tích số liệu” cho dự án “UNESCO-Youth: Evidence for change”. Đây là dự án được UNESCO Việt Nam và UNESCO Châu Á Thái Bình Dương tài trợ nhằm hỗ trợ việc cải cách Luật Thanh thiếu niên và bình đẳng giới ở Việt nam để đảm bảo luật được xét lại một cách toàn diện. Không chỉ vậy, Xuân Hoàng còn tham gia dưới tư cách là “Người điều phối dữ liệu” của tổ chức “Go Green Together” từ năm 2017. Đây là một dự án với mục đích là bảo vệ môi trường theo tiêu chí phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Được tham gia vào những dự án có quy mô lớn như thế này, Xuân Hoàng đã trưởng thành hơn, chủ động hơn và tích lũy được nhiều kinh nghiệm phục vụ cho những dự định tương lai của em.

“Đối với mình, IvyPrep là chiếc đò đưa mình từ bến bờ của hiện tại sang bến bờ của tương lai”

Vì thời gian chuẩn bị của Xuân Hoàng không dài, bản thân em và cố vấn du học là cô Thùy Dương đã phải chạy nước rút để kịp hoàn thiện một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gửi cho các trường. Đội ngũ cố vấn của IvyPrep, đặc biệt là cô Dương đã đồng hành cùng Xuân Hoàng hỗ trợ, nhắc nhở và giám sát việc hoàn thành các đầu công việc, giúp Hoàng có thể theo kịp thời hạn cho từng công việc nhanh mà vẫn hiệu quả. Và kết quả là Xuân Hoàng đã có một bộ hồ sơ xuất sắc, đặc biệt là bài luận thể hiện được điểm mạnh của bản thân.

Denison University thông qua bộ hồ sơ đã nhìn thấy những điểm nổi bật của em và tin tưởng rằng những chất riêng của Xuân Hoàng sẽ vô cùng phù hợp với cộng đồng sinh viên đa quốc gia của nhà trường. Theo đúng lịch trình, mùa thu 2020 này, Xuân Hoàng sẽ trở thành tân sinh viên của Denison University ngành Khoa học máy tính (Computer Sciences). Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Xuân Hoàng quyết định gap year 1 năm ở Việt Nam và em đang xin thực tập tại các công ty phần mềm ở Hà Nội, khi mục tiêu sau khi tốt nghiệp Đại học của em là sẽ học lên tiến sỹ ngành khoa học máy tính với mong muốn đi theo lĩnh vực nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo.

Đồng hành cùng với Xuân Hoàng trên chặng đường này, IvyPrep cảm thấy vui mừng khi kết quả nhận lại được vô cùng xứng đáng với những thử thách và khó khăn mà em đã phải trải qua. IvyPrep chúc em vẫn tiếp tục nỗ lực hết mình cho việc học tập, những đam mê đang ấp ủ cũng như những kế hoạch trong tương lai.