Tiếp xúc với Minh mới thấy ở em có khả năng chủ động học tập rất cao và phương pháp học tập khoa học. Minh đạt 8.0 IELTS ở độ tuổi 12 cũng là 1 thành tích đáng nể. Cùng tìm hiểu xem Nhật Minh có bí quyết học tập gì nhé

Học viên của IvyPrep có gì nổi bật?

🌼Tên đầy đủ: Vũ Nguyễn Nhật Minh, sinh năm 2009
🌞Sở thích: Đọc sách, cờ vua, lập trình game, học và sưu tầm huy chương
🌞 Sở đoản: Quá đẹp trai 😂😅😅
🏆 Thành tích:
– 8.0 IELTS
– HCV Olympic Khoa học Toán và Tiếng Anh quốc tế 2018
– HCB Olympic Khoa học Toán và Tiếng Anh quốc tế 2019
– Giải Nhất Vô địch Olympic Toán học bằng tiếng Anh
– Top 5 English Champion 2019
– Vô địch Quốc gia Toán Quốc tế
– Cúp vàng Toán quốc tế IJMO 2019
– HCB Tranh biện quốc tế…
Tip&Tricks của học viên IvyPrep để đạt điểm tuyệt đối 8.0 IELTS

Tip&Tricks của học viên IvyPrep để đạt điểm tuyệt đối 8.0 IELTS

Bí quyết đạt IELTS 8.0 của Nhật Minh là gì?

1. Điều gì khiến Nhật Minh quyết định thi IELTS từ rất sớm?
 
Nhật Minh đến với IELTS theo một cách rất tình cờ. Em bắt đầu theo học IVY qua một kỳ thi học bổng và đạt được học bổng 100% cho một khóa học tiếng anh tại IVY. Trong quá trình học tại lớp IVY LEAD, mặc dù ít tuổi nhất lớp và luôn học cùng các anh chị cuối cấp 2 và cấp 3, nhưng nhận thấy khả năng tiếng Anh của con khá tốt, mẹ và thầy cô giảng dạy (cô Hải Anh và thầy Christopher) đều mong muốn thử thách Nhật Minh trên một mảng kiến thức mới, và IELTS là lựa chọn hàng đầu.
 
2. Để đạt 8.0 IELTS, con đã mất thời gian ôn luyện bao lâu?
 
Minh bắt đầu làm quen với IELTS khoảng 1 năm trở lại đây. Trong khoảng thời gian này, Nhật Minh chỉ học tiếng Anh tại trung tâm IVY hai buổi 1 tuần. Ngoài thời gian học tại IVY, con dành thời gian tự học ở nhà. Minh cũng không sử dụng một cuốn đề mẫu, hay những bộ dự đoán đề nào cả, mà chỉ học dưới sự hướng dẫn của các thầy cô tại IVY và của mẹ. Mỗi lần các thầy cô giao bài tập, Minh đều cố gắng đọc tìm những nguồn thông tin từ nhiều phía, tập trung hoàn thành bài tập của mình một cách tốt nhất. Mỗi khi thầy cô chữa bài, con đều ghi chú, và cố gắng thay đổi cho lần làm bài tiếp theo. Việc ôn luyện để làm bài thi IELTS chính thống của con mới chỉ thực sự bắt đầu từ 3-4 tháng trước khi đăng ký đi thi IELTS cùng các anh chị trong nhóm học.
 
Ngoại trừ đọc sách, đọc truyện bằng tiếng Anh, Minh học IELTS bằng cách xem các video TEDTalk, xem các bộ phim tài liệu cùng mẹ. Mẹ cũng giúp Minh tiếp cận với những trang website hữu dụng để con tích lũy thông tin và kiến thức về thế giới hàng ngày, trang bị cho Minh những Podcasts rất thú vị trên máy điện thoại để con có thể mở ra nghe mỗi khi có thời gian. Bên cạnh đó, Minh cũng rất thích Debate và luôn muốn thử thách bản thân mình qua những cuộc thi tranh biện lớn như World Scholar’s Cup, IVYPREP Challenge….. Việc tham dự những kỳ thi như thế này giúp Minh tự tin hơn, có cơ hội được học hỏi từ những đối thủ đầy tài năng khác, và có những trải nghiệm vô cùng thú vị.
 
3. Chia sẻ phương pháp học tập con yêu thích và hiệu quả nhất?
 
Phương pháp học tập con cảm thấy yêu thích và hiệu quả đối với bản thân mình là học qua trải nghiệm, học qua dự án, và chủ động trong việc học. Thông thường con sẽ tìm những topic hay và sẽ biến nó thành một dự án nho nhỏ và tìm hiểu tài liêụ về topic đó, tập viết bài luận liên quan tới chủ đề, tìm những video liên quan tới chủ đề để lắng nghe và học cách phát âm đúng ngữ điệu.
 
4. Những lúc con không thích học, làm cách nào để con lấy lại động lực?
 
Với lịch học trên lớp khá dày đặc và nhiều bài vở, hơn nữa tình trạng học online ngồi trên máy tính kéo dài, thực sự khiến con mệt mỏi và chán nản. Lúc này con thường nghỉ ngơi bằng cách đọc 1 cuốn sách con thích, chơi 1 bản nhạc hay đơn giản là đi bộ cùng mẹ. Minh và gia đình coi việc học không phải một gánh nặng hay trách nhiệm phải hoàn thành, nên nghỉ ngơi 1 lúc là việc rất tự nhiên. Vì việc học đối với con là việc lâu dài, muốn thành công không thể đi tắt, bố mẹ con cũng không quá đặt áp lực cho con mà luôn đồng hành bên.