Nhân vật nổi bật tiếp theo mà IvyPrep Education muốn giới thiệu với các Ivians là bạn Đỗ Minh Phúc – cựu học sinh lớp 12 Tin, trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Tính đến thời điểm này, Minh Phúc đã đỗ 6 trường ĐH Mỹ, trong đó trường có thứ hạng cao nhất là University of Michigan-Ann Arbor (27#NU), các trường còn lại đều nằm trong khoảng top 50. Đặc biệt những trường này đều có thứ hạng về ngành Kỹ thuật dân dụng rất cao – ngành mà em đã chọn. Bao gồm:

University of Illinois-Urbana Champaign

University of Wisconsin-Madison

Purdue University

Texas A&M University

North Carolina State University

Thành tích học tập cùng các hoạt động ngoại khoá đáng nể

Với thành tích đáng nể không chỉ trong học tập: giải Nhì chung cuộc Kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh phổ thông với sản phẩm “sử dụng tro bay để xử lí chất thải khó phân huỷ sinh học” do em và một bạn khác là đồng tác giả; Huy chương Đồng Olympic Thiên văn học châu Á – Thái Bình Dương,…mà còn trong hoạt động ngoại khoá như: là người đồng sáng lập một dự án quyên góp tiền để xây dựng tủ sách cho học sinh Sapa. Các đầu sách bao gồm nhiều lĩnh vực như: STEM, tiếng Anh, văn học…Phúc đã tạo được những ấn tượng mạnh mẽ cho các nhà tuyển sinh.

Hành trình chuẩn bị hồ sơ cùng IvyPrep

Về quá trình nộp hồ sơ, Phúc đã có những chia sẻ thật lòng: “Em bắt đầu quá trình du học Mỹ khá là muộn, từ tháng 1/2018 (giữa năm lớp 11). Khi ấy mọi thứ bao gồm các bài thi chuẩn hóa và bài luận đều phải gấp rút chuẩn bị cho kì apply tháng 11. Trước khi đến thì em biết không quá nhiều về du học Mỹ. Do thời gian gấp rút nên các thầy cô Ivy giúp đỡ em rất nhiều, từ việc vạch ra kế hoạch rõ ràng, chọn trường, sửa luận đến việc đốc thúc các deadline. Trong quá trình apply, cô Lan là người đã tư vấn tận tình những khúc mắc em chưa hiểu về du học Mỹ”

Mạnh mẽ vượt qua những áp lực du học

“Có lẽ khó khăn nhất là việc tìm ý tưởng cho bài luận. Ban đầu, em không biết mình muốn viết gì, nhưng sau đó nhờ sự giúp đỡ của các anh chị đi trước, em đã tìm cách thể hiện được bản thân mình rõ nét nhất với ban tuyển sinh”.

Bên cạnh đó, đối với Phúc, việc ôn tập cho SAT, TOEFL là rất tốn thời gian và nhiều công sức, cộng thêm áp lực điểm số GPA trên trường là không hề đơn giản. Chính vì vậy Phúc luôn tập trung vào việc làm bài tập ở trên lớp, nếu bị điểm kém thì tìm cách gỡ điểm và nhờ sự giúp đỡ của bạn bè. Còn cho việc du học, liên tục làm những bài test SAT, làm thật nhiều những đề từ college board hay từ các sách tham khảo, sau đó chữa và sửa lại lỗi sai của mình. Đây không phải công việc ngày 1 ngày 2, tuy nhiên nếu chăm chỉ và có ý chí, sẽ đạt điểm số như ý muốn.

Lời khuyên của Phúc dành cho các bạn có ước mơ du học Mỹ

“Em nghĩ điều quan trọng nhất dành cho các bạn du học mỹ là phải có định hướng và kế hoạch rõ ràng. Đặt ra được mục tiêu cho bản thân và hoàn thành nhiệm vụ để đạt mục tiêu đó, các bạn sẽ chắc chắn đạt được những kết quả như ý muốn.

Tuy nhiên, em cho rằng các bạn khác, nếu không trúng tuyển trường này trường kia cũng không nên buồn, vì đa phần các trường chọn sinh viên theo tiêu chí phù hợp với trường thay vì có thành tích đẹp. Hãy coi đó là một trải nghiệm để giúp mình hoàn thiện bản thân.”

Hành trình để đến được thành công thực sự sẽ là một cuộc đua đầy khó khăn, tuy nhiên sự cố gắng sẽ được đáp lại bằng những quả ngọt ở phía trước. IvyPrep hy vọng rằng, không chỉ Đỗ Minh Phúc mà tất cả các bạn học viên sẽ luôn giữ được lòng kiên trì, đam mê, luyện tập không ngừng nghỉ để chinh phục hết đỉnh cao này đến đỉnh cao khác.