Thành công của mỗi bạn học sinh là kết quả của một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Đặc biệt nếu bạn có ước mơ du học Mỹ, chuẩn bị từ sớm giúp bạn sẵn sàng hơn trong hành trình chinh phục những suất học bổng giá trị. Cậu học sinh mà IvyPrep muốn đề cập trong câu chuyện ngày hôm nay là một trong những học viên mà IvyPrep tự hào vì những gì em đã đạt được.

Trong kỳ apply mùa thu 2020 vừa qua, em đã đạt được những thành tích nổi bật với các suất học bổng vô cùng giá trị đến từ các trường Đại học của Mỹ

Và em đã quyết định dành 4 năm học Đại học sắp tới của mình tại ngôi trường University of Illinois — Chicago, có thứ hạng ngành Truyền thông (Communication) đứng thứ hạng 50 Thế giới (Theo bảng xếp hạng QS Ranking, 2017).

Hành trình của Khôi Nguyên tại IvyPrep

Ấn tượng của chúng tôi về Khôi Nguyên là một cậu chàng rất hiền lành, rất ngoan và lễ phép với giáo viên. Em có ước mơ du học Mỹ từ rất sớm, và vì thế nên em cũng muốn lựa chọn trường cấp ba thật cẩn thận để có thể giúp em có nền tảng vững chắc cho bộ hồ sơ du học Mỹ.

Nguyên chia sẻ: “Từ năm lớp 9 em đã có ước mơ đi du học, nên lựa chọn trường học cấp 3 cũng khá là khó khăn. Em muốn chọn trường Quốc tế để có thể củng cố khả năng Tiếng Anh cũng như có điểm GPA tốt”. Chính sự chủ động của Nguyên đã giúp cho thành tích học tập trong 3 năm học THPT rất ổn định. 

Khôi Nguyên và gia đình đã tin tưởng lựa chọn IvyPrep để đồng hành cùng Nguyên trong việc học ôn các chứng chỉ chuẩn hóa như SAT và IELTS và hỗ trợ làm hồ sơ du học Mỹ cho em. Gia đình đã dành thời gian để trao đổi trực tiếp, và tin rằng với sự chân thành, nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm của các thầy cô tại IvyPrep, Khôi Nguyên có thể đạt được mục tiêu của bản thân là vào một ngôi trường phù hợp với các tiêu chí của mình.

Lộ trình làm và hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ là chặng đường dài hơi và nhiều vất vả. Trên trường, em vẫn luôn duy trì việc học để đảm bảo thành tích của mình luôn luôn tốt và ổn định. Ngoài ra, tại IvyPrep, việc ôn luyện hai chứng chỉ chuẩn hóa phục vụ cho bộ hồ sơ du học là SAT và IELTS cũng luôn được các thầy cô theo dõi sát sao và có những điều chỉnh kịp thời để hỗ trợ em về mặt cải thiện điểm số.

Yêu thích và nhiệt tình với các hoạt động xã hội

Khôi Nguyên rất yêu thích tham gia các hoạt động xã hội. Cô Huyền – cố vấn hồ sơ trực tiếp của Nguyên đã nhận xét về em rằng: “Nguyên rất năng nổ tham gia các hoạt động để đóng góp một phần nhỏ công sức của mình cho xã hội”. Khôi Nguyên là một thành viên năng nổ của dự án “Vì ngày mai tươi sáng” – một dự án dành cho các em nhỏ bị bệnh hiểm nghèo tại bệnh viên K (Hà Nội)  đã gây quỹ thành công 35,000,000 triệu đồng cùng với sự đồng hành của VTV và IvyPrep Education. Ngoài ra, em cũng là đồng sáng lập dự án “De Menished” – một dự án giúp nâng cao nhận thức của xã hội đối với việc bảo vệ trẻ em thông qua gây quỹ tại Trung tâm bảo trợ xã hội III. Với 2 sự kiện cộng đồng và kêu gọi tài trợ, dự án đã gây quỹ thành công 20,000,000 triệu đồng, mang đến niềm vui cho các em nhỏ ở trung tâm bảo trợ xã hội.

Image may contain: 4 people, text that says 'CKEY MC CERTIFICATE'

Bên cạnh đó, để phục vụ cho dự định tương lai là theo học ngành truyền thông, Khôi Nguyên cũng trở thành BTC của chương trình “IvyPrep College Fair 2018” , Phó ban Nội dung của Green Summer Project – những vị trí đã giúp em rất nhiều trong việc có thêm kinh nghiệm về lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện để phục vụ cho việc học tập trong ngành truyền thông tại trường Đại học. Có lẽ, chính sự năng nổ trong các công tác xã hội đã giúp em ghi điểm trong mắt các hội đồng tuyển sinh, giúp em chinh phục được những suất học bổng tại các trường Đại học Mỹ. 

Đối với em, IvyPrep là…

Đối với em, IvyPrep là “người chỉ đường”. Hành trình của Khôi Nguyên – từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc đều có sự đồng hành và sát cánh của đội ngũ cố vấn từ IvyPrep. Khôi Nguyên muốn gửi lời cảm ơn nhất tới cô Đào Thu Huyền, cố vấn chính của em tại IvyPrep, với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, đã ân cần chỉ bảo và giúp đỡ Khôi Nguyên từ quá trình chọn trường, lên danh sách cũng như hỗ trợ em trong các vấn đề xoay quanh việc hoàn thiện hồ sơ – giúp Nguyên có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc apply của bản thân. 

Về phía IvyPrep, chúng tôi cũng tin rằng với sự trưởng thành của em và lòng nhiệt tình của em với những đóng góp cho xã hội, em sẽ vẫn tiếp tục giữ vững phong độ của mình trong quá trình làm quen và học tập ở một môi trường mới, và sẽ có những đóng góp nhất định cho cộng đồng của nhà trường, và chúc em đạt được thành công với những dự định và mục tiêu mà mình đặt ra.

Cùng nghe thêm những chia sẻ của Nguyên trong quá trình làm hồ sơ du học tại IvyPrep