Nếu là một người quan tâm tới các hoạt động từ thiện, nhân ái chắc hẳn bạn sẽ biết tới cái tên Heart of Love. Một câu lạc bộ với nhiều dự án ý nghĩa giúp đỡ cho rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước. Nhưng bạn có biết, đứng đầu câu lạc bộ quy mô ấy là một cậu học trò cấp III? Nhân vật mà chúng tôi nhắc tới là bạn Trần Anh Đức – học sinh Trường Quốc tế Mỹ St. Paul Hà Nội. Theo học tại IvyPrep từ năm lớp 10 và trong kì apply sớm vào Đại Học Mỹ vừa qua, Anh Đức đã xuất sắc chinh phục Emory University (#21 NU).
Emory University là một trong những trường Đại học danh giá của Mỹ. Thành lập năm 1836, xếp hạng của trường tại Hoa Kỳ rất ấn tượng.

  • Xếp hạng #21 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Hoa Kỳ.
  • Ngành Business của trường xếp hạng #15 toàn nước Mỹ – chính là ngành Anh Đức theo học

Kết quả này có được nhờ quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân em, nguồn động lực to lớn của gia đình và thầy cô. 

Duy trì kết quả học tập tốt và tiến bộ qua từng năm

Tại IvyPrep, học sinh luôn được các cố vấn du học định hướng cần phải duy trì kết quả học tập tốt vì đó là chìa khóa đầu tiên khi hội đồng tuyển sinh nhìn vào bộ hồ sơ của bạn. Từ lớp 9 tới 11, dù bận rộn với các hoạt động xã hội, các kì thi chuẩn hóa, Anh Đức vẫn luôn duy trì điểm số cao và tăng dần qua từng năm, cho dù với học sinh trường quốc tế đó là một điều không dễ dàng.


Bên cạnh việc học trên lớp thì Anh Đức cũng thể hiện sự kiên trì, nỗ lực phấn đấu của bản thân thông qua các bài thi chuẩn hóa IELTS/SAT. Có thể em không đạt 1500+ SAT nhưng hơn hết em đã chứng minh cho hội đồng tuyển sinh thấy sự cố gắng không mệt mỏi của bản thân và em xứng đáng được lựa chọn.

Đề tài nghiên cứu khoa học ấn tượng

Một điểm mạnh nữa mà Anh Đức có được, khác biệt so với hàng ngàn thí sinh khác nộp hồ sơ vào trường Đại Học cạnh tranh cao như Emory University đó là “Nghiên cứu khoa học”. Rất ít học sinh THPT đặc biệt là học sinh ở các nước đang phát triển như Việt Nam có được điều này. Dưới sự hướng dẫn của các giáo sư, nhà khoa hoc và thời gian tìm tòi, nghiên cứu của bản thân – Anh Đức đã hoàn thành đề tài nghiên cứu “Phân tích hai mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam” và đã có phần bảo vệ đề tài vô cùng ấn tượng tại buổi bế giảng lớp Nghiên cứu khoa học chuẩn quốc tế tại IvyPrep. Hội đồng tuyển sinh đã thấy được ở Đức niềm đam mê và định hướng rõ ràng với ngành học mà em theo đuổi trong tương lai: Ngành kinh doanh, thấy được sự tỉ mỉ, khả năng tìm tòi học hỏi ở một lĩnh vực mà chỉ khi lên đại học các bạn học sinh Việt Nam mới được học.

Anh Đức tại lễ bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học

Hoạt động ngoại khóa xuất phát từ trái tim

Không chỉ có Hear of Love – Câu lạc bộ được Anh Đức thành lập từ năm 2018, tới nay đã có hơn 20 thành viên, giúp đỡ hàng nghìn trẻ em và các gia đình khó khăn tại 5 tỉnh thành.  Anh Đức còn có những hoạt động xã hội ý nghĩa và có tính chiều sâu khác. Nổi bật trong số đó, Đức là Đồng sáng lập của dự án The Firebook và Vì ngày mai tươi sáng – 2 dự án do học sinh IvyPrep giúp đỡ trẻ em có điều kiện học tập tốt hơn tại Lào Cai và bệnh viện nhi Trung Ương.

Trần Anh Đức và mẹ trong một hoạt động thiện nguyện của câu lạc bộ Heart of Love

Không chỉ hoạt động trong các dự án xã hội do chính em khởi xướng và lãnh đạo, Anh Đức còn là tình nguyện viên của tổ chức Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Vietnam) trong suốt 3 năm từ 2018, em được lựa chọn là đại diện của Việt Nam tham gia “Hội nghị Lãnh đạo học sinh, sinh viên quốc tế” (International Student Leadership conference) được Operation Smile toàn cầu tổ chức vào năm 2019 tại Mỹ.

Có thể thấy các hoạt động mà Anh Đức tham gia và tổ chức đều hướng tới đối tượng là trẻ em và đều có tính chiều sâu, không phải chỉ mang tính chất ngắn hạn, thành tích, mà là sự hướng thiện, lâu dài và giúp ích thay đổi thực sự. Đây cũng chính là điều mà hội đồng tuyển sinh các trường đại học TOP cao của Mỹ tìm kiếm trong các ứng viên của mình.

Nguồn động viên rất lớn từ gia đình, đặc biệt là mẹ – người truyền cảm hứng

Anh Đức dành lời cảm ơn đặc biệt nhất tới mẹ: Người luôn theo sát hành trình chuẩn bị hồ sơ du học của em và dành cho em sự hỗ trợ, lời khuyên kịp thời. Hơn ai hết, mẹ là người tạo cảm hứng và động lực để em chinh phục giấc mơ. Thời gian tới, khi du học xa nhà, Anh Đức mong rằng bố mẹ hãy dành sự tin tưởng và yên tâm về mình bởi định hướng của em là sẽ học tập thật tốt và quay trở về cống hiến cho nước nhà.
Tại IvyPrep, Anh Đức muốn cảm ơn cô Đặng Ngọc Lan – Đức trêu đùa rằng, cô Lan còn lo lắng cho việc apply của em hơn cả bản thân mình, mỗi lần tới deadline (hạn nộp) của một đầu mục công việc, cô nhắc nhở em rất nhiều và hai cô trò phải cùng nhau chỉnh sửa rất nhiều trước khi tới bản ưng ý nhất.

Anh Đức bên cạnh những người bạn và cố vấn du học của mình tại IvyPrep

Một lời khuyên Anh Đức dành cho các bạn học sinh có cùng ước mơ du học Mỹ như em đó là hãy bắt tay chuẩn bị từ sớm, ngay khi bạn và gia đình có định hướng. Bạn phải cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu về điểm số, hồ sơ mà cố vấn du học đặt ra cho bạn, hành trình chuẩn bị du học gian nan nhưng kết quả đạt được sẽ là trái ngọt vinh quang xứng đáng cho quá trình nỗ lực ấy.


Nếu muốn nhận được sự hỗ trợ từ IvyPrep, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi:
Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:
Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Hotline: 0898 083 111
Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8