Với ước mơ du học từ thuở bé, Hoàng An – học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã sớm nhận định được chứng chỉ SAT là điều kiện tiên quyết để biến giấc mơ thành hiện thực. Trải qua quá trình rèn luyện với sự hậu thuẫn đắc lực từ IvyPrep, Hoàng An đã chinh phục được chứng chỉ SAT với tổng điểm là 1510.

Em cảm thấy thế nào về kết quả mà mình đã đạt được?

Trải qua 2 năm với 3 lần thi vô cùng khắc nghiệt thì kết quả 1510 điểm SAT mang lại cho em niềm hạnh phúc vỡ oà. Đây cũng là mục tiêu ban đầu mà em đặt ra cho chính bản thân mình từ khi bắt đầu luyện thi SAT.

Trong quá trình luyện thi SAT, em cảm thấy phần nào là khó nhất?

Với 3 phần của đề thi SAT, em thấy khó nhất là phần Đọc. Các bài đọc thường khá dài và khó, nhưng thời gian của phần này lại khá ngắn. Điều này khiến cho thí sinh khó có thể hoàn thiện toàn bộ bài một cách tốt nhất vì không đủ thời gian.

Chính vì thế, trong quá trình ôn luyện, em luyện cho mình kỹ năng đọc và hiểu hoàn chỉnh bài mà không cần để ý đến thời gian. Sau khi đã thành thạo, em bắt đầu bấm giờ và cố gắng rút ngắn thời gian làm bài để kịp với kỳ thi thực tế. Kỹ năng này đòi hỏi cần làm nhiều thì mới có thể chinh phục được điểm cao trong phần Đọc.

Em đã ôn luyện như thế nào để đạt được 1510 SAT?

Trước khi đạt được số điểm 1510 SAT thì em cũng đã trải qua vài lần thi thất bại trước đó. Do đó, em cũng đã phần nào nắm được một số tips tâm lý và tips làm bài để đạt được điểm số mong muốn.

Thay vì cố gắng học song song nhiều phần trong một khoảng thời gian như trước đây thì em tập trung vào 1 phần cụ thể để cải thiện điểm số trước. Vì đã có nền tảng về Toán và phần Viết từ trước nên lần thi này em tập trung nhiều vào phần Đọc. Em cố gắng luyện tập phần Đọc nhiều hơn để quen với thời gian làm bài cũng như nâng cao chất lượng làm bài.

Em thấy ấn tượng gì về giảng viên tại IvyPrep?

Khi theo học tại IvyPrep, em luôn được các thầy cô động viên và hỗ trợ mọi lúc cho dù là trên lớp hay ở nhà. Các thầy cô rất nhiệt tình và giúp đỡ em rất nhiều để em không quá căng thẳng trong quá trình luyện thi.

Đặc biệt là thầy Mạnh dạy phần Viết, thầy dạy rất hay và ứng xử với học sinh cực kỳ tâm lý. Thầy dạy cho em các cách làm bài để cải thiện điểm số một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, cô Vân Anh dạy Toán rất dễ hiểu và dễ tiếp thu.

Đối với em, không có con đường tắt nào giúp bạn chinh phục chứng chỉ SAT. Muốn đạt được ước mơ, bạn cần có mục tiêu riêng của mình và chăm chỉ rèn luyện.