Giáo dục Mỹ từ lâu vẫn được coi là một trong những nền giáo dục ưu việt, toàn diện. Chương trình học của Mỹ không chỉ dạy cho học sinh kiến thức, mà còn trang bị kỹ năng cho cuộc sống tương lai, bao gồm kỹ năng quản lý công việc, kỹ năng tranh biện, làm chủ tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề… giúp con trẻ tự tin trở thành những người công dân toàn cầu của thế kỷ 21.

Hội thảo trực tuyến “Phổ thông Mỹ dạy con những gì?” do Cộng đồng Homeschool – Tự học trường Mỹ tổ chức, sẽ mang đến cho các phụ huynh và các em học sinh các thông tin cần thiết và hữu ích giáo dục Mỹ, chương trình phổ thông Mỹ.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của diễn giả Đinh Thu Hồng (Hồng Đinh) – Giáo viên tiểu học tại bang Georgia,nước Mỹ;  tác giả cuốn sách “Học kiểu Mỹ tại nhà” –  cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam giúp độc giả có cơ hội tìm hiểu và áp dụng giáo dục tiểu học Mỹ một cách có hệ thống; Diễn giả Trần Thị Hải Hà – Chuyên gia giáo dục với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Các diễn giả sẽ đem tới những chia sẻ về sự khác biệt giữa nền giáo dục Mỹ và Việt Nam, những lợi thế khi tham gia chương trình phổ thông Mỹ cùng định hướng học tập, phát triển cho các bạn học sinh muốn theo đuổi chương trình này. Đồng thời, chị và các chuyên gia sẽ trao đổi những kinh nghiệm học tập, thích ứng với môi trường giáo dục tại Mỹ. 

Nội dung buổi hội thảo bao gồm:

  • Nước Mỹ đã đào tạo học sinh như thế nào để có được thế hệ học sinh ưu việt
  • Trường học tại Mỹ khác với Việt Nam như thế nào
  • Những môn học quan trọng và các  kỹ năng thiết yếu khi học phổ thông Mỹ
  • Cơ hội tự học phổ thông Mỹ ở nhà cho học sinh Việt Nam
  • Hỏi đáp về phương pháp giáo dục tại Mỹ và chương trình phổ thông Mỹ

Hình thức tổ chức: Phòng hội thảo trực tuyến trên ứng dụng Zoom

Thời gian: 20h00 – 21h00 Chủ nhật ngày 20/90/2020

Để đảm bảo chất lượng, chương trình chỉ dành cho 40 phụ huynh đăng ký sớm nhất. Thông tin đăng nhập phòng hội thảo Zoom sẽ được gửi về hòm thư cá nhân của người tham dự sau khi hoàn tất form đăng ký.

Mọi câu hỏi về chương trình phổ thông Mỹ và hành trang để chinh phục nền giáo dục Mỹ đều có thể được giải đáp tại buổi hội thảo chuyên sâu này. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia và giao lưu cùng diễn giả Hồng Đinh, quý vị phụ huynh và các bạn trẻ nhé!

————————

Diễn giả Đinh Thu Hồng:

Thạc sĩ Giáo dục (MEd), chuyên ngành Tiếng Anh như Ngôn ngữ thứ 2 (English as Second Language – ESL)

  • 9/2012-6/2013: Giảng viên ESL, trường Đại học Cộng đồng Atlantic Cape (Atlantic Cape Community College), New Jersey
  • Từ 2013-2015 Giáo viên tại trường Brighton Avenue, Atlantic, New Jersey
  • Từ 2015-2017 Giáo viên tại trường Mount Zion Primary, Jonesboro, Georgia (giáo viên đại diện trường phụ trách Môn Ngữ văn)
  • Giáo viên chủ nhiệm lớp 3 từ 2017 đến nay tại trường New Life Academy of Excellence, Duluth, Georgia.