English Champion 2018 là cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 quy mô toàn quốc do IvyPrep Education và iSMART Education đồng tổ chức. Khởi động từ tháng 1/2018, trải qua 03 vòng thi, English Champion 2018 đã lựa chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất – đại diện các khối của mỗi khu vực để tham gia Chung kết tại Hà Nội. Tại Vòng 4, các thí sinh sẽ có 02 ngày sinh hoạt tại Ngôi nhà chung với các hoạt động: Đào tạo kỹ năng thuyết trình/ tranh biện, tập nhảy flashmob, kỹ năng xây dựng hình ảnh, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thông qua các trò chơi teambuilding và kỹ năng tự lập khi sống xa gia đình. Ngoài ra, trong thời gian này, các thí sinh cũng có cơ hội tham quan các điểm thắng cảnh, di tích văn hóa tại Hà Nội và tìm hiểu văn hóa ẩm thực các nước. Hiện nay, English Champion là cuộc thi tiếng Anh duy nhất tại Việt Nam có các hoạt động nhà chung dành cho thí sinh trước ngày Chung kết. Theo đại diện Ban tổ chức, các hoạt động này mang lại các trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho các thí sinh, giúp các bạn có cơ hội giao lưu, gắn kết với nhau. Bên cạnh đó, các kỹ năng cuộc sống thể hiện trong 02 ngày tại nhà chung cũng được coi là một tiêu chí phụ chiếm 30% tổng điểm chung cuộc.

Các hoạt động của của thí sinh tại nhà chung được liên tục cập nhật trên fanpage cuộc thi.

Các hoạt động tại nhà chung của các thí sinh English Champion 2018

Đêm chung kết cuộc thi được diễn ra tại trường Hà Nội Academy với nhiều cung bậc cảm xúc. Các thí sinh đã rất xuất sắc khi thể hiện khả năng thuyết trình hoặc tranh biện.

Màn hùng biện và tranh biện đầy hấp dẫn của các thí sinh

Giây hút hồi hộp chờ công bố kết quả

Giây phút chiến thắng của của các nhà Quán quân và Á Quân English Champion 2019

Danh sách các nhà Quán quân cuộc thi:

? Quán quân Khối 4: Dương Đăng Khoa – Tiểu học Quốc tế Newton

? Quán quân Khối 5: Tô Anh Minh – Tiểu học DL Nguyễn Siêu

? Quán quân Khối 6: Nguyễn Vương Khải An – THCS Trần Đại Nghĩa

? Quán quân Khối 7: Phạm Ân Trân – THCS Trần Đại Nghĩa

Quán quân Khối 8: Phạm Lê Duy – THCS Ngôi Sao Hà Nội

Danh sách các nhà Á quân cuộc thi:

? Á quân Khối 4: Lương Trí Thiện – Tiểu học Lê Văn Việt

? Á quân Khối 5: Nguyễn Hoàng Nam – Tiểu học Tây Úc

? Á quân Khối 6: Ngô Chí Kiên – THCS Hà Nội Amsterdam

? Á quân Khối 7: Trần Đức Khang – THCS Archimedes Academy

? Á quân Khối 8: Vũ Chi Mai – THCS Vinschool

Chia sẻ sau cuộc thi, thí sinh Nguyễn Hoàng Nam – Á Quân khối 4 bày tỏ: “Em thấy rất vui khi tham gia các hoạt động nhà chung. Ở đây được gặp gỡ nhiều bạn bè, anh chị và em được học hỏi nhiều điều mới và có những kỷ niệm đẹp với mọi người”

“English Champion 2018 là một sân chơi lành mạnh, cho các con có cơ hội trải nghiệm với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây sẽ là kỷ niệm khó quên cho các con sau này” – Chị Hoài Thu – mẹ của Quán quân khối 4 xúc động chia sẻ.

English Champion 2018 đã kết thúc, để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng thí sinh, phụ huynh. Hy vọng sẽ có thêm nhiều mùa English Champion tiếp theo được xây dựng trở thành sân chơi bổ ích quen thuộc đối với các bạn học sinh trên toàn quốc.