(Englishchampion.edu.vn) Chiều 16/2, tại khách sạn Daewoo (Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra cuộc họp báo công bố cuộc thi English Champion 2016 với sự tham dự của hơn 40 phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí, Đài truyền hình.

 

Đến tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của ông Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Trưởng BTC Cuộc thi English Champion 2016, ông Phan Đăng Hùng –  Trưởng Ban Phong trào Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cùng đại diện Nhà Tài trợ và Ban Tổ chức (BTC) Cuộc thi.

newnews1

Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2016 dành cho học sinh từ lớp 4 đến 8 tại các trường Tiểu học và THCS, bắt đầu từ ngày 5/3 đến 9/4 tại 3 điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM.

Các thí sinh sẽ đồng thời trải qua 3 vòng thi. Vòng 1 chủ đề The Start of something new (Sự khởi đầu mới), các thí sinh sẽ làm bài thi đánh giá kỹ năng nghe, đọc và viết bằng tiếng Anh, thời gian 45 phút đối với cấp Tiểu học và 60 phút đối với cấp THCS. Vòng 2 với chủ đề Making a difference (Tạo nên sự khác biệt) học sinh được kiểm tra kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh theo chuẩn Pearson/Edexcel, thời gian 60 phút/môn đối với khối lớp 4, 5, 6 và 80 phút/môn đối với khối lớp 7, 8. Vòng 3 sẽ là cuộc thi loại trực tiếp diễn ra tại Hà Nội với chủ đề Global Ambassadors (Sứ giả toàn cầu), học sinh sẽ thuyết trình, hùng biện về các chủ đề do Ban giám khảo lựa chọn.

 

Tổng giá trị giải thưởng English Champion 2016 được tăng lên tới 26,5 tỷ đồng và vẫn giữ nguyên hình thức tổ chức phi lợi nhuận, tham dự miễn phí. Toàn bộ thí sinh tham gia English Champion 2016 sẽ nhận được mỗi người học bổng trị giá một triệu đồng. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Hà Nội sẽ được ban tổ chức đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở.

newnews2

Bà Nguyễn Thị An Quyên – Phó Giám đốc Công ty CP Học thuật EQuest, Phó Ban tổ chức cuộc thi English Champion 2016 cho biết “số lượng thí sinh dự kiến năm nay là 25.000 thí sinh. Tính đến cuối ngày 15/2, cuộc thi đã thu hút được 18000 thí sinh tham gia đến từ nhiều hình thức đăng ký như khác nhau như gửi đơn đăng ký tự do, đăng ký tham gia tại các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, đăng ký online qua website”.

 

Theo thống kê, Đà Nẵng có 2000 thí sinh đăng ký, 6000 thí sinh tại HN và 10000 thí sinh tại HCM trong đó 35% đến từ hình thức đăng ký online và 65% là đến từ các hình thức đăng ký offline.

 

Do tỷ lệ chọi của cuộc thi khá cao, BTC muốn tạo cơ hội cho các thí sinh dù không đi sâu vào các vòng trong nhưng vẫn có cơ hội thể hiện bản thân cũng như khả năng sáng tạo nên ngay từ vòng 2 các thí sinh sẽ được tự do làm clip up lên youtube để bạn bè, người thân xem. BTC sẽ đánh giá dựa trên số lượt xem của clip để trao giải cho các thí sinh.

 

“Tham gia English Champion, ngoài việc được kiểm tra năng lực tiếng Anh của bản thân, cuộc thi là cơ hội tốt giúp học sinh làm quen với môi trường thi phổ thông quốc tế với hai môn toán và khoa học, động viên tinh thần học tập của các em, đặt nền tảng kiến thức để trở thành một công dân toàn cầu”, ông Trần Xuân Nhĩ chia sẻ. Đây chính là điểm khác biệt, giúp bài thi của English Champion 2016 đánh giá được toàn diện hơn các kỹ năng của học sinh.

 

Cuộc họp báo diễn ra trong không khí sôi động với phần hỏi – đáp về cuộc thi, và cũng thật ấm cúng, thân tình nhân dịp đầu Xuân Bính Thân 2016.

 

(Nguồn: englishchampion.edu.vn)