Đây là những gì IvyPrep muốn nhắn nhủ với các bạn khi được thông báo về kết quả của đợt Early Admission Decisions.

Kết quả của đợt ED đã được công bố vào giữa tháng 12. Nhiều sinh viên nộp đơn Early Decision (ED) hay Early Action (EA) vào các trường đại học hàng đầu đã biết được kết quả của mình. Nộp đơn ED hay EA đều là những “vòng đua” khá khó khăn ở thời điểm hiện tại. Tỷ lệ nhập học có xu hướng cao hơn, hồ sơ của ứng viên có khả năng cạnh tranh đáng kể. Vì sự khó khăn ấy, dù bạn đã được chấp nhận hay không, đây là một số điều bạn cần lưu ý.

Bị từ chối không có nghĩa là kết thúc tất cả!

Hiển nhiên là các trường đại học không thể chấp nhận mọi sinh viên nộp đơn ứng tuyển. Việc bị từ chối ở ngay vòng đầu có thể khiến bạn vô cùng thất vọng. Nhưng điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng, việc bị từ chối sớm như vậy không có nghĩa là giấc mơ đại học của bạn đã kết thúc. Nếu bạn có một danh sách các trường phù hợp và một chiến lược rõ ràng, bạn vẫn có thời gian hoàn thành bất kỳ quyết định ứng tuyển nào  – thậm chí là ED II tại một trường khác nếu bạn đã lên kế hoạch cụ thể.

Vào danh sách chờ cũng không phải là kết thúc tất cả!

Nếu tên bạn nằm trong danh sách chờ, có nghĩa là bạn nên CHỜ ĐỢI, không phải tỏ ra THẤT VỌNG. Hãy nhớ rằng: chưa có gì là kết thúc! Điều này có nghĩa là đơn của bạn vẫn đang có cơ hội được vào Regular Round. Việc bạn phải làm là xây dựng kế hoạch cụ thể và làm việc với cố vấn viên để đảm bảo nắm bắt cơ hội tiếp sau này.

Bạn không phải trải qua điều này một mình! –  You are not alone!

Có thể bạn có  hàng chục bạn bè đang trải qua cùng một quá trình nhập học đại học. Bạn không phải là người đầu tiên nộp hồ sơ và bị từ chối, hay bị cho vào danh sách chờ. Chia sẻ với bạn bè và hỗ trợ lẫn nhau thông qua thời điểm khó khăn này là điều cần thiết! Nếu bạn cần giúp đỡ hay hướng dẫn, hãy liên hệ với cha mẹ, bạn bè, giáo viên và cố vấn viên của bạn.

Đây đang là mùa lễ hội mà!
Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm! Hãy tận dụng dịp này và nghỉ ngơi đôi chút, xốc lại tinh thần và tâm sự nhiều hơn với mọi người xung quanh!

Bạn vẫn đang học Trung Học, đừng quên tận hưởng những giây phút ấy!
Rất nhiều sinh viên sẽ cảm thấy lo lắng về kết quả của vòng này sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhập học đại học của bạn. Nhưng quên 2 chữ “đại học” đi nào, hãy nhớ rằng bạn vẫn còn có một học kỳ tại trường cấp 3 của mình. Đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời với bạn bè, tạo kỉ niệm và giúp bạn thoải mái hơn trong thời gian sắp tới.

Bạn sẽ được nhận ở đâu đó, sớm thôi!
Kết quả này có thể khiến nhiều học sinh rơi vào trạng thái tự nghi ngờ khả năng của bản thân – đặc biệt nếu kết quả là một sự từ chối. Đừng quên: Nếu bạn đã có một danh sách các trường có khả năng, bạn sẽ nhận được vào một trường học, nơi bạn chắc chắn sẽ học được nhiều điều và cảm thấy hạnh phúc.

Và cuối cùng, chúc may mắn trong những chặng đường sắp tới! Nếu bạn cần hướng dẫn hay giúp đỡ bất kì điều gì, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin về các dịch vụ tư vấn đại học Mỹ của IvyPrep Education nhé!

Thông tin liên hệ để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia:

  • Email: duhoc@ivyprep.edu.vn

  • Tel: 090 329 2014 (Hà Nội) l 0938 352 770 (HCM)