Duke University

Nếu bạn đang muốn xin học bổng du học Mỹ thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng những ngôi trường nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Đại học Duke là 1 trong số đó.

Đại học Duke là trường nghiên cứu tư nhân nằm ở Durham, Bắc Carolina, được thành lập vào năm 1838 với diện tích cực khủng trên 8.600 mẫu Anh (khoảng 35 km2). Không chỉ là ngôi trường rộng lớn nhất, Duke còn được đánh giá là 1 trong 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

Ngôi trường nổi bật với sự rộng lớn và nhiều nét đặc biệt về kiến trúc. Khuôn viên của trường gồm ba cơ sở tiếp giáp ở Durham và đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn. Diện tích của trường được chia thành bốn khu vực chính là phía Tây, Đông, khu vực trung tâm y tế, và khu trường chính. Toàn trường có 220 tòa nhà với nhiều chức năng khác nhau. Các tòa nhà cũng được xây dựng đầy tính nghệ thuật theo các kiểu kiến trúc Georgia, Gothic. Do lợi thế địa lý giáp với bờ biển Đại Tây Dương mà đại học Duke còn xây dựng cả một cơ sở phòng thí nghiệm biển ngay trong trường. Các giảng đường cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi, hiện đại.

Trường cũng là cái nôi đào tạo nhiều chính khách nổi tiếng: Richard Nixon – Tổng thống thứ 37 của Hoa Kỳ, Cựu Thượng nghị sĩ và Bộ trưởng Giao thông Vận tải Elizabeth Dole, Tổng thống Chile Ricardo Lagos…

Chương trình đào tạo:

Duke đào tạo cả bậc đại học và sau đại học, với số lương sinh viên bậc đại học là 6.500 và sinh viên sau đại học là 8.100.

Các ngành đào tạo nổi bật nhất của trường gồm có Sinh học, Kinh tế, Tâm lý, Chính sách cộng đồng, khoa học chính trị…

Hạn nộp hồ sơ:

–         8/11: Nộp sớm (ED)

–         5/11: Nộp thường (RD)

Hồ sơ xin học bao gồm:

–         Đơn xin học

–         Bài luận

–         Bảng điểm

–         Thư giới thiệu

–         TOEFL

–         SAT

–         SAT 2 môn

Học bổng: Học bổng dựa trên thành tích học tập rất hạn chế, chủ yếu trường cấp học bổng cho sinh viên dưới dạng hỗ trợ tài chính.

Chi phí ước tính (năm học 2014 – 2015):

–         Học phí: $45,620

–         Nhà ở: $6,354

–         Tiền ăn: $5,850

–         Sách vở và chi tiêu cá nhân: $3,580

–         Tổng chi phí: $61,404V

Địa chỉ: 2138 Campus Drive , Durham, NH 03755, United States

Website: www.duke.edu