Du học Mỹ ngành Tài chính đang là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn với các bạn trẻ. Đặc biệt hơn khi Mỹ có nhiều trường đại học uy tín trong đào tạo ngành Tài chính trên thế giới, là cơ hội và là bước đệm vững chắc cho sự phát triển sự nghiệp bền vững của các bạn sinh viên. Bài viết này IvyPrep sẽ đưa bạn khám phá về Top 10 trường đào tạo Finance danh tiếng hàng đầu tại Mỹ. 

Bạn có thể làm việc ở đâu với tấm bằng tài chính

Việc nắm trong tay bằng cấp tài chính mở ra cơ hội việc làm trong nhiều môi trường khác nhau. Có thể kể đến như:

 • Ngân hàng thương mại, đầu tư và tiết kiệm
 • Công ty môi giới
 • Các công ty bảo hiểm
 • Công ty dịch vụ tư vấn đầu tư
 • Các doanh nghiệp
 • Các tổ chức phi lợi nhuận
 • Phố Wall
 • Cơ quan chính phủ
 • Tự kinh doanh

Tiềm năng và cơ hội việc làm trong ngành tài chính là vô cùng lớn, mức lương cũng vô cùng hấp dẫn, một số vị trí có thể kể đến như:

 • Chuyên viên phân tích tài chính: $95,570 /năm
 • Tư vấn tài chính cá nhân: $94,170 /năm
 • Kế toán – kiểm toán: $77,250 /năm
 • Giám đốc tài chính: $148,750 /năm
 • Cố vấn bảo hiểm: $50,714 – $64,899 /năm

Top 10 trường đào tạo tài chính tốt nhất tại Mỹ

1. Harvard University

Đại học Harvard được coi là một trong những trường tài chính tốt nhất, danh tiếng của Harvard đã nói lên điều đó. Với lịch sử đào tạo ra vô số bộ óc vĩ đại nhất mọi thời đại, Harvard là trường đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Điều khiến trường trở thành một trong những trường đại học tài chính tốt nhất trên thế giới là cách tiếp cận độc đáo trong việc giảng dạy tài chính bằng cách sử dụng các ví dụ thực tế. Đặc biệt hơn khi Harvard là một trong số 8 trường danh tiếng thuộc hệ thống Đại học Ivy League.

2. University of Pennsylvania

Tiếp tục là một thành viên trong nhóm Ivy League, Pennsylvania cung cấp Chương trình Tài chính uy tín và toàn diện, trang bị cho sinh viên những hiểu biết vững vàng về tài chính. Chương trình được cung cấp thông qua Trường Wharton nổi tiếng, kết hợp giảng dạy nghiêm ngặt, cơ hội học tập trải nghiệm, kết nối với các giảng viên và chuyên gia hàng đầu trong ngành. Sinh viên Tài chính tại Đại học Pennsylvania được đào tạo sâu qua các môn học khác nhau, bao gồm thị trường tài chính, quản lý đầu tư, tài chính doanh nghiệp và mô hình tài chính.

3. New York University (NYU)

Chương trình Tài chính tại đại học New York được cung cấp thông qua bởi Trường Kinh doanh danh tiếng Stern, nổi tiếng với sự xuất sắc trong giáo dục tài chính. Chương trình Tài chính của NYU kết hợp sự chặt chẽ về mặt học thuật với cách tiếp cận thực tế, mang lại cho sinh viên hiểu biết toàn diện về nguyên tắc tài chính và tập trung chuyên sâu vào phân tích tài chính, quản lý đầu tư, tài chính doanh nghiệp và thị trường tài chính.

Vị trí của địa lý của NYU ở Thành phố New York giúp sinh viên tiếp cận với một trung tâm tài chính sôi động và các cơ hội kết nối những mạng lưới giá trị. Bằng cách trang bị sinh viên chương trình giảng dạy vững chắc, kỹ năng thực hành và mối quan hệ quý báu, Chương trình Tài chính của NYU tự hào chuẩn bị cho các tân cử nhân cho sự nghiệp thành công và đầy hứa hẹn trong lĩnh vực tài chính đầy biến động.

4. University of Michigan

Đại học Michigan ở Ann Arbor nằm trong số những trường đại học giảng dạy kết hợp độc đáo giữa tính nghiêm ngặt trong phân tích, kiến ​​thức lý thuyết và ứng dụng thực hành. Chương trình trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để trở thành “nhân tố nổi bật” trong ngành tài chính. Trường cũng chuẩn bị tốt cho sinh viên tham gia các kỳ thi chuyên môn như Chartered Financial Analysts (CFA), Certified Financial Management (CFM) và Certified Financial Planning (CFP).

Chương trình cũng ưu tiên trải nghiệm thực tế thông qua thực tập tài chính. Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành Tài chính có thể chuyên sâu hơn bằng cách chọn chuyên ngành Quản lý tài chính hoặc Dịch vụ tài chính.

5. University of Texas 

Sinh viên tài chính sẽ có nhiều cơ hội nâng cao chuyên môn thông qua Chương trình Phân tích Tài chính (FAP). Chương trình cạnh tranh này kéo dài một năm, cho phép sinh viên được lựa chọn sẽ kết hợp chặt chẽ với các giảng viên và chuyên gia trong ngành để phát triển kỹ năng và kinh nghiệm của họ với tư cách là nhà phân tích.

Những sinh viên tham gia FAP sẽ được hướng dẫn và đào tạo toàn diện. FAP kết hợp việc bao quát chủ đề tài chính cấp MBA với việc áp dụng thực tế và phát triển công cụ, mang lại sự hiểu biết thấu đáo về phân tích tài chính. Đáng chú ý, sinh viên tham dự chương trình này còn có cơ hội học hỏi từ các cựu sinh viên của chương trình và các nhà phân tích tài chính xuất sắc khác. 

6. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Chương trình tài chính của trường vượt xa giáo dục tài chính truyền thống bằng cách kết hợp những tiến bộ công nghệ và tư duy đổi mới. Với sự tập trung mạnh mẽ vào sự đổi mới và lãnh đạo có đạo đức, sứ mệnh của trường là phát triển những cá nhân có thể tạo ra tác động tích cực đến thế giới và nâng cao thực tiễn quản lý.

Sinh viên của trường sẽ có những hiểu biết đáng kể về các công nghệ tài chính mới nổi và tác động của chúng đối với nền kinh tế toàn cầu. Cho dù là khám phá thị trường tài chính, hoàn thiện chiến lược đầu tư, hay phân tích các kỹ thuật quản lý rủi ro, những sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính từ MIT đều được chuẩn bị tốt để thúc đẩy đổi mới và tạo ra thay đổi tích cực trong ngành tài chính.

7. University of California

Chương trình tài chính tại Trường Kinh doanh Haas, Đại học California, có uy tín trong giới nghiên cứu và chuyên gia tài chính trên toàn thế giới. Chương trình này cung cấp nhiều khoa và chuyên ngành khác nhau để phục vụ cho các sở thích và con đường sự nghiệp đa dạng.

Chương trình này cũng được hưởng lợi vì nằm ở trung tâm Khu vực Vịnh San Francisco, mang đến cho sinh viên sự gần gũi với một trung tâm tài chính sôi động và nhiều cơ hội kết nối với các nhà lãnh đạo trong ngành. Hơn nữa, Trường Kinh doanh Haas có mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ, mở cửa cho cơ hội thực tập, việc làm và hướng dẫn từ những người đi trước.

8. Indiana University (IU)

Tại Đại học Indiana – Bloomington, chương trình Finance Diversity là một sáng kiến ​​đáng khen ngợi do Trường Kelley dẫn đầu nhằm thúc đẩy sự đa dạng trong ngành tài chính. Chương trình này nhằm mục đích thu hút và hỗ trợ sinh viên có tiềm năng cao từ nhiều nền tảng khác nhau quan tâm đến việc theo đuổi chuyên ngành tài chính và sự nghiệp trong các tập đoàn và dịch vụ tài chính.

Chương trình Finance Diversity mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp quý báu cho sinh viên ở giai đoạn đầu của hành trình học tập, giúp họ sự tự tin để là chính bản thân mình trong nơi làm việc và hơn thế nữa.

Được tài trợ bởi Bộ phận Tài chính và hướng dẫn của các giảng viên, các sinh viên sẽ quản lý và tổ chức các workshop về Ngân hàng Đầu tư, Quản lý Đầu tư, Bất động sản Thương mại và Quản lý tài sản. Thông qua sáng kiến này, IU cam kết xây dựng cộng đồng chuyên gia tài chính đa dạng, đồng thời thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong ngành.

9. Carnegie Mellon University

Chương trình Tài chính của Trường Kinh doanh Tepper, Đại học Carnegie Mellon, tập trung trang bị sinh viên kiến thức và kỹ năng để ra quyết định tài chính trong điều kiện không chắc chắn.

Trọng tâm của chương trình là khám phá sâu sắc về thị trường tài chính và giá tài sản, đóng vai trò then chốt trong việc hình thành các lựa chọn phân bổ nguồn lực và tài trợ tối ưu. Đội ngũ giảng viên tham gia nghiên cứu và giảng dạy rộng rãi, nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường tài chính và tác động của chúng đối với việc ra quyết định.

Sinh viên đào sâu vào nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm chiến lược tiết kiệm và đầu tư, quy định thị trường tài chính, tài chính quốc tế, ảnh hưởng của thuế và hoạt động của hệ thống ngân hàng. Bằng cách nghiên cứu các lĩnh vực này, sinh viên sẽ có được sự hiểu biết toàn diện về sự phức tạp của tài chính và phát triển kiến ​​thức chuyên môn trong việc đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt.

10. University of Virginia

Chương trình Tài chính của Trường Kinh doanh Darden, Đại học Virginia, cung cấp những góc nhìn giá trị về những thách thức của các nhà quản lý cấp cao phải đối mặt trong việc tạo ra giá trị cho cổ đông và các bên liên quan. Chương trình tập trung vào việc đầu tư thận trọng nguồn vốn của công ty và lựa chọn các chính sách tài chính phù hợp với chiến lược dài hạn của công ty.

Một khía cạnh cốt lõi của chương trình là phát triển kỹ năng định giá, bao gồm dự án, chứng khoán và toàn bộ doanh nghiệp, cũng như phân tích tác động tích luỹ của các chính sách mới. Sinh viên có thể học hỏi từ các giảng viên nổi tiếng, những người mang kinh nghiệm trong ngành vào lớp học.

Sinh viên sẽ được khám phá nhiều khía cạnh của tài chính, bao gồm thị trường vốn, chi phí vốn, phân tích tài chính, quản lý vốn làm việc, quy hoạch vốn, phân phối nguồn lực, chính sách cổ tức, chính sách nợ dài hạn, chiến lược tài chính, và tái cấu trúc doanh nghiệp.

Yêu cầu tuyển sinh du học Mỹ ngành tài chính

Mỗi trường đại học có các yêu cầu tuyển sinh riêng, bạn hãy chú ý theo dõi hướng dẫn cẩn thận khi nộp hồ sơ. Dưới đây là những mục thường được yêu cầu:

 • Đơn xin học của trường hoặc dùng Common App (một ứng dụng nộp đơn được hàng nghìn trường học sử dụng – hãy chắc chắn rằng nơi bạn đang đăng ký chấp nhận nó)
 • Bảng điểm trung học bao gồm các khóa học đã học, điểm từng môn, và điểm trung bình chung (GPA).
 • Bảng điểm từ bất kỳ cơ sở giáo dục sau trung học nào trước đó
 • Giới thiệu từ giáo viên, cố vấn hoặc các chuyên gia có liên quan khác
 • Điểm SAT và/hoặc ACT
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu là sinh viên quốc tế)
 • Phí đăng ký

Bài viết trên IvyPrep đã giúp bạn khám phá những điều thú vị về du học Mỹ ngành tài chính. Hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về lựa chọn trường phù hợp với mục tiêu sự nghiệp của mình. 

ĐẶC BIỆT: Để chắc suất học bổng vào các trường Đại học TOP đầu, bạn cần phải có chiến lược nộp hồ sơ thông minh, cũng như xây dựng hồ sơ cá nhân độc đáo, nổi bật “chất riêng”, dễ dàng gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh.

Đăng ký test năng lực miễn phí nhận bản đồ du học tại đây.