Trong hành trình chinh phục “giấc mơ Mỹ”, việc chuẩn bị cho chứng chỉ IELTS thường là một thách thức lớn đối với đa số học sinh Việt Nam. Áp lực này không chỉ đến từ khả năng tiếng Anh hạn chế mà còn từ việc tốn kém về thời gian. Nhưng liệu có cách nào để du học Mỹ không cần IELTS được không? Hãy cùng tìm hiểu với IvyPrep trong bài viết dưới đây.

Không có IELTS có du học Mỹ được không?

Sinh viên quốc tế hiện chiếm tỷ lệ ấn tượng là 6% của tổng số sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ, với hơn 1 triệu sinh viên đến từ hơn 230 quốc gia trên thế giới. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như vậy, việc sở hữu chứng chỉ IELTS trở nên vô cùng quan trọng, giống như một “tấm vé vàng” giúp sinh viên đảm bảo mình có cơ hội thành công trên con đường du học Mỹ.

Vậy nếu không có IELTS có du học Mỹ được không?

Điều này là khả thi! Nếu bạn du học từ bậc trung học, có nhiều trường hợp bạn có thể được miễn bằng tiếng Anh. Điều quan trọng là tìm hiểu kỹ về yêu cầu cụ thể của từng trường và chương trình học để đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện và chiến lược hợp lý cho hành trình du học của mình.

Nếu chọn du học bậc cao đẳng/ đại học trở lên, bạn cần tìm hiểu trường có chấp nhận những bài thi thay thế khác ngoài IELTS hay không. Tuy nhiên thường các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu chứng chỉ IELTS với các sinh viên quốc tế. Điểm IELTS cao không chỉ làm tăng sự tự tin trong quá trình học tập và giao tiếp, mà còn mở ra rất nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn ngành học và có được cơ hội nhận học bổng.

Bạn có thể du học Mỹ mà không cần IELTS

Giải pháp giúp bạn du học Mỹ không cần IELTS

Bạn có thể học ở Mỹ mà không cần chứng chỉ IELTS bằng cách:

  • Du học bậc trung học

Bạn có thể được yêu cầu vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh mà trường đưa ra thay vì phải có chứng chỉ IELTS.

  • Tham gia khóa tiếng Anh dự bị

Một số trường ở Mỹ cung cấp các khóa học tiếng Anh dự bị cho du học sinh. Những khóa học này giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh và chuẩn bị cho việc tham gia vào các khóa học chính của trường. Thời gian học có thể kéo dài từ 6 đến 12 tháng, tùy thuộc vào năng lực và khả năng xuất phát điểm của bạn.

Tiếng Anh dự bị tập trung vào việc phát triển kỹ năng và khả năng sử dụng tiếng Anh, nhằm đảm bảo rằng học viên có thể thoải mái giao tiếp, thực hiện nghiên cứu, học tập và thậm chí sinh sống một cách tự tin trong môi trường mới. 

Thông tin chi tiết về chương trình tiếng Anh dự bị

Ưu điểm của chương trình

  • Yêu cầu đầu vào thấp, phù hợp cho người hạn chế tiếng Anh.
  • Học trong môi trường tiếng Anh 100% giúp cải thiện kỹ năng ngôn ngữ từng ngày.
  • Chuẩn bị kỹ năng thích nghi với môi trường học tập ở Mỹ.
  • Có thời gian để tìm hiểu, làm quen giúp lựa chọn ngành học và đưa ra quyết định đúng đắn.
  • Cơ hội nhận học bổng cao với thành tích xuất sắc.

Điều kiện đăng ký

Sinh viên cần trải qua một bài kiểm tra theo tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá khả năng tiếng Anh và xây dựng lộ trình học phù hợp. 

Khóa học sẽ diễn ra ngay tại trường, mang lại sự thuận tiện tối đa cho học sinh, đặc biệt là những bạn ở ký túc xá. Sinh viên tham gia khóa dự bị đều được đảm bảo rằng họ đều có quyền lợi đầy đủ như sinh viên chính khóa.

Du học Mỹ không IELTS có ảnh hưởng đến việc xin visa không

Dù không yêu cầu chứng chỉ IELTS nhưng khi phỏng vấn xin visa du học theo chương trình dự bị, việc trả lời bằng tiếng Anh là bắt buộc. Do đó, luyện tập tiếng Anh là quan trọng để vượt qua vòng phỏng vấn một cách tốt nhất. Để quá trình xin visa thuận lợi hơn, bạn cần có thư mời nhập học chương trình dự bị cũng như khóa học chính thức. Chỉ cần bạn chứng minh được mục đích học tập thì việc xin visa là hoàn toàn có thể.

Du học Mỹ không có IELTS không ảnh hưởng đến xin visa

Nên chọn chương trình tiếng Anh dự bị như thế nào

Khi chọn khóa học tiếng Anh dự bị, cần lưu ý đến chi phí học và sinh hoạt. Các trường ở miền Nam và Tây nước Mỹ có chi phí thấp hơn so với Đông và California.

Du học sinh tham gia khóa tiếng Anh dự bị có cơ hội nhận học bổng cho đại học và sau đại học. Giá trị học bổng phụ thuộc vào trường học và liên kết với các tổ chức giáo dục bên ngoài.

Các trường du học không cần IELTS

Chính phủ, lãnh sự quán, và nhà trường đều nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các du học sinh tham gia chương trình đào tạo mà không yêu cầu chứng chỉ IELTS. 

Các trường đại học như University of South Florida, Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences, Saint Louis University, Baylor University, Drew University, Georgia State University, Rice University, California State University, Illinois State University, Drexel University, University of North Texas, University of Rochester,..đều cho phép sinh viên tích lũy kỹ năng ngoại ngữ trước khi bắt đầu chính thức khóa học.

Du học Mỹ không cần IELTS có thể vào trường TOP được không

IvyPrep hiểu rằng bất cứ bậc phụ huynh hay học sinh đều mong muốn mình có thể trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu. Việc này đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều để có thể hoàn thành tốt các chương trình tiếng Anh trong thời gian ngắn. 

IvyPrep vẫn khuyên rằng các bạn nên đầu tư thời gian để học và luyện thi chứng chỉ IELTS. Lí do đầu tiên vì IELTS gần như đã rất phổ biến không chỉ ở quốc tế mà còn là nhiều lợi thế khi bạn học tập tại Việt Nam. Có IELTS chắc chắn giúp bạn tự tin hơn rất nhiều với những cơ hội việc làm không chỉ trong mà còn ngoài nước sau này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho gia đình hơn so với việc du học mà không có IELTS.

Bạn tốt nhất vẫn nên đầu tư học IELTS

Tại IvyPrep cung cấp nhiều chương trình luyện thi cam kết đầu ra giúp bạn hoàn toàn có thể chinh phục mục tiêu IELTS như:

  • Online IELTS Boothcamp nâng 1 – 1.5 band điểm sau 80H học & 15H thi thử (tặng kèm các lớp phát triển kỹ năng mềm Debate & Public Speaking của các học sinh quốc tế)
  • Khóa IELTS Foundation trực tuyến cam kết đầu ra 4.0 – 5.0+ nhằm tạo nền tảng vững chắc trước khi bước vào giai đoạn luyện thi chuyên sâu

Liên hệ với IvyPrep để được hỗ trợ tại đây

Bên cạnh những chứng chỉ về ngoại ngữ thì các đại học TOP đầu còn yêu cầu rất cao với ứng viên về mặt học thuật, các thành tích hoạt động ngoại khóa, dự án cá nhân…Các bạn cần phải chuẩn bị sớm mọi mặt để xây dựng một bộ hồ sơ chỉn chu nhất. 

Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm và người đi trước dẫn đường chắc chắn sẽ dễ đi lạc hướng gây lãng phí thời gian. Tại IvyPrep chúng tôi đã giúp đỡ hơn 3500 học sinh chinh phục các trường đại học trong TOP 10 – 100 tại Mỹ với mức học bổng từ $20,000 – $75,000/năm. Chúng tôi hiểu rõ mỗi trường đang tìm kiếm điều gì ở một ứng viên tiềm năng. Từ đó xây dựng hồ sơ cho từng học sinh thật nổi bật và phù hợp với các trường.

Nếu bạn đang mông lung chưa rõ ràng về lộ trình du học sắp tới nên bắt đầu từ đâu, chọn trường như thế nào, thì hãy để các chuyên gia của IvyPrep hỗ trợ bạn lên lộ trình HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Đăng ký tư vấn nhận lộ trình du học cá nhân hóa tại đây.

Đọc thêm:
Không thi IELTS, nam sinh vẫn cùng lúc trúng tuyển vào nhiều trường ĐH top đầu của Mỹ
Luyện thi IELTS/SAT theo nhóm nhỏ – Giáo viên đỉnh cao, cam kết đầu ra của IvyPrep