Ngày 25/03/2021, hội thảo chuyên đề “Xây dựng kế hoạch tài chính cho lộ trình học tập của con” đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo phụ huynh trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Đồng hành cùng cha mẹ tuần này có sự góp mặt của hai Huấn luyện viên là chị Nguyễn Thanh Giang – Phụ huynh đồng hành cùng hai con trong quá trình học tập, ôn luyện và ứng tuyển thành công học bổng du học Mỹ bậc THPT và bạn Trần Khánh Linh – (con gái của chị Thanh Giang) – Cô bạn giành học bổng United World College (UWC) cho 02 năm học THPT tại UWC Costa Rica, hiện đang theo học tại Middlebury College với mức hỗ trợ tài chính lên tới 240.000USD/ 4 năm học và học bổng từ UWC trị giá 80.000USD trong 4 năm học Đại học. 

Ở phần đầu tiên của chương trình, chị Thanh Giang đã có những chia sẻ chi tiết về hành trình đồng hành cùng con trang bị đầy đủ kiến thức & kỹ năng, định hướng du học và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với cuộc sống du học từ năm con học THPT. Phần trình bày của chị Giang đi sâu phân tích các yếu tố cha mẹ cần cân nhắc khi quyết định cho con đi du học, các nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính phù hợp, cùng một số giải pháp tối ưu chi phí gia đình trước và trong khoảng thời gian con đi du học. 

Chị Thanh Giang chia sẻ tại sự kiện

Tiếp nối nội dung của chị Thanh Giang, bạn Khánh Linh đã mang tới những chia sẻ hữu ích về cách quản lý chi tiêu khi đi du học từ trải nghiệm cá nhân của mình. Theo Khánh Linh, việc tự lập kế hoạch và phân loại chi tiêu, theo dõi sát sao và điều chỉnh nhu cầu chi tiêu của mình một cách hợp lý là cách để đảm bảo nguồn tài chính cuộc sống du học luôn cân đối. Linh cũng cho biết một số cách tăng thu nhập phù hợp cho học sinh, sinh viên như tìm kiếm các chương trình hỗ trợ tài chính từ trường, các cơ hội việc làm từ các trường học hoặc cơ hội thực tập phù hợp…

Khánh Linh cho biết rất nhiều tips hữu ích để du học sinh chủ động quản lý chi tiêu

Chương trình nhận được sự ủng hộ và trao đổi sôi nổi giữa các diễn giả và các Quý vị phụ huynh. Đây cũng là chuyên đề cuối cùng của Khóa đào tạo Kiến thức và Kỹ năng dành cho cha mẹ The Premier Parenting Coaching được tổ chức bởi Trường Phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School và Cộng đồng homeschool Việt Nam – Tự học trường Mỹ. 

Bản ghi hình các buổi chuyên đề sẽ được đăng tải tại Cộng đồng homeschool Việt Nam – Tự học trường Mỹ. Phụ huynh quan tâm vui lòng tham gia nhóm để tìm kiếm những thông tin đầy đủ nhất về chương trình. 

————-

Khóa đào tạo chuyên sâu Làm cha mẹ thời 4.0 – The Premier Parenting Coaching được tổ chức bởi Ivy Global School và Cộng đồng Homeschool Việt Nam – Tự học trường Mỹ. Khóa học bao gồm 05 chuyên đề, được tổ chức hoàn toàn miễn phí trên nền tảng Zoom trong khoảng thời gian từ 26/02-25/03/2021. 

Tìm hiểu về các huấn luyện viên của chương trình tại đây.

Liên hệ: Fanpage Facebook Trường Phổ thông Mỹ Ivy Global School 

Hotline: 0898 083 111