Tối mùng 10/7/2017, lễ tiễn đội tuyển toán Việt Nam tham gia cuộc thi toán quốc tế IMO 2017 đã diễn ra trong không khí quyết tâm chiến thắng. Trưởng đoàn dẫn dắt đội tuyển tham dự kì thi lần này tại Brazil là PGS.TS Lê Anh Vinh.
ino

(6 học sinh xuất sắc của đội tuyển Việt Nam tham dự IMO 2017)

Sau vòng loại tuyển chọn diễn ra đầy căng thẳng và gay gắt, đội tuyển Toán Việt Nam tham dự IMO lần thứ 58 gồm các học sinh: 

– Lê Quang Dũng, trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá

– Phạm Nam Khánh, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, TP Hà Nội

– Nguyễn Cảnh Hoàng, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An

– Phan Nhật Duy, THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh

– Hoàng Hữu Quốc Huy, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa – Vũng Tàu

– Đỗ Văn Quyết, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến dự lễ xuất quân, thay mặt Bộ GD-ĐT có TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng; ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng; lãnh đạo Đội tuyển có PGS.TS. Lê Anh Vinh, Trưởng đoàn; TS. Lê Bá Khánh Trình, Phó đoàn; đại diện các lãnh đạo Sở GD-ĐT có ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội; lãnh đạo các trường THPT Chuyên có học sinh tham gia đội tuyển cùng các thầy huấn luyện đội tuyển và phụ huynh các học sinh đội tuyển.

IMG_4444

Thay mặt Bộ GD-ĐT, TS Mai Văn Trinh đã có đôi lời chia sẻ thân tình trước khi các em học sinh lên đường gặt hái vinh quang về cho tổ quốc. Đồng thời, TS Mai Văn Trinh gửi lời cảm ơn các bậc phụ huynh, các thầy cô ở các sở GD- ĐT, các thầy cô huấn luyện đội tuyển đã đồng hành cùng 6 em học sinh xuất sắc trong quãng thời gian ôn luyện vất vả. Thầy gửi gắm niềm tin mãnh liệt vào chiến thắng của các em và chúc các em sẽ gặt hái được chiến thắng tuyệt đối trong kì thi IMO 2017 lần này.

Thay mặt đội tuyển, em Phạm Nguyễn Mạnh, HCB IMO 2016 cũng có chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân trong lần thi trước đó với những em học sinh khóa dưới nhằm giúp các em bớt lo lắng, vững tin và lấy tinh thần cùng tâm thế tốt nhất để hoàn thành xuất sắc bài thi:

IMG_4475

Tại lễ xuất quân, thầy Nguyễn Tuấn Hải- Đại diện Học viện IvyPrep đã công bố việc tài trợ các gói học bổng ôn luyện du học Mỹ giành cho các em đạt được huy chương trong cuộc thi, nhằm chắp cánh cho các em chinh phục những thành tựu xa hơn trong tương lai.

IMG_4466

 

Đây là lần thứ 2 IvyPrep tự hào được đồng hành cùng các em trong cuộc thi này. Chúc các em sẽ xuất sắc giành được huy chương trong cuộc thi năm nay!