Với học sinh trung học, một trong những hoạt động có giá trị nhất để phát triển và khám phá sự nghiệp tương lai của bạn chính là thực tập. Tuy nhiên, việc này có thể gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ở các địa phương. Vì thế mở rộng tìm kiếm các cơ hội trực tuyến là một phương án tốt trong những trường hợp này. Dưới đây là 10 cơ hội thực tập online hấp dẫn cho học sinh trung học, cùng khám phá nhé.

Lí do bạn nên tham gia thực tập khi học trung học?

Khi chuẩn bị nộp đơn vào đại học, các bạn thường cảm thấy như đang phải đưa ra một quyết định trọng đại sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc đời mình. Đặc biệt là khi có nhiều trường sẽ yêu cầu học sinh nộp đơn vào một chuyên ngành cụ thể.

Khám phá nhiều cơ hội nghề nghiệp là một ưu điểm lớn của chương trình thực tập trung học. Khi đã có những trải nghiệm nhất định, bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn hơn khi đăng ký vào đại học. Các bạn sẽ ít lo lắng và áp lực hơn, bạn sẽ đánh giá và quyết định mình nên đi sâu vào chuyên ngành này hay chuyển sang một hướng đi mới.

Khi thực tập trực tuyến, các bạn có thể làm nhiều dự án khác nhau trên thế giới. Cho dù đó là bảo vệ rừng nhiệt đới hay khảo sát khí hậu địa chính trị của Trung Quốc, vẫn có nhiều cách để các bạn tham gia vào các dự án có tác động xã hội, cho phép thử nghiệm các lĩnh vực khác nhau và giúp bạn nổi bật hơn trong đơn xin vào đại học của mình.

10 chương trình thực tập online hấp dẫn cho học sinh trung học

The Forage 

Dịch vụ này kết nối học sinh với các nhân vật đầu ngành về công nghệ, thời trang, bất động sản và nhiều lĩnh vực khác. Các chương trình ảo kéo dài từ 5-6 giờ, hoàn toàn miễn phí, có thể truy cập tự do. Hơn nữa, bạn không cần có kinh nghiệm trước đó hoặc thậm chí không cần nộp đơn đăng ký.

Inspirit AI

Đối với những bạn quan tâm đến thực tập STEM, Inspirit AI cung cấp các chương trình chuyên sâu kéo dài 2 tuần để giúp học sinh trung học phát triển các kỹ năng quan trọng trong lập trình và trí tuệ nhân tạo. 

Các khóa học được giảng dạy bởi sinh viên đã tốt nghiệp và các chuyên gia trong ngành từ các trường đại học hàng đầu như Stanford, Harvard và MIT, độ khó khác nhau từ cấp độ cơ bản đến sau đại học. 

Inspirit AI cũng tạo cơ hội để học sinh phát triển cùng với chương trình trong nhiều năm, từ đó các bạn có thể xây dựng một dự án nghiên cứu hoàn chỉnh và gửi tới các tạp chí khoa học cũng như các cuộc thi nghiên cứu.

Intern Abroad HQ

Intern Abroad HQ hợp tác với các tổ chức trên khắp thế giới để kết nối học sinh với các nhiệm vụ có tác động toàn cầu, từ việc hỗ trợ giáo dục tại Tanzania đến hệ sinh thái biển ở Hy Lạp. Qua chương trình này, bạn có thể tiếp cận các khu vực trên thế giới mà thông thường sẽ không thể tiếp cận được vì chi phí đi lại hay vận chuyển.

Green Scholars Program — Seaside Sustainability

Chương trình bao gồm bốn lĩnh vực: environmental literacy, professional skills, project management, program management. Green Scholars đã hoàn thành nhiều dự án khác nhau bao gồm khôi phục môi trường sống, trang trại gió vi mô hay xây dựng vườn trường học.

Bumper Ambassador Program

Bumper là một startup lĩnh vực fintech. Với vai trò là đại sứ, bạn sẽ được đào tạo các kiến ​​thức tài chính, phân tích chứng khoán và biến động thị trường cùng nhiều chủ đề khác và sẽ có cơ hội gặp gỡ các diễn giả khách mời đặc biệt hay kiếm tiền để đầu tư vào ứng dụng.

Tham gia thực tập online giúp học sinh có nhiều trải nghiệm quý giá

Virtual Internships Foundations Program

Đây là chương trình được thiết kế đặc biệt để mang đến cho học sinh từ 14-18 tuổi cơ hội khám phá nghề nghiệp từ xa và phát triển chuyên môn. Chương trình kéo dài 4 tuần và đưa học sinh trung học vào các nhóm dự án thuộc một trong 4 nhóm nghề nghiệp: kinh doanh & tài chính, kỹ thuật & khoa học máy tính, ngành tiếp thị & sáng tạo, tác động xã hội & NGOs (tổ chức phi chính phủ).

YouUnited

Khác biệt với các chương trình thực tập khác, YouUnited là một tổ chức phi lợi nhuận do sinh viên lãnh đạo, trao quyền cho học sinh trung học khám phá sở thích nghề nghiệp của họ bằng các cơ hội ảo. Bằng cách đăng ký, các bạn có thể tiếp cận các cơ hội tình nguyện, thực tập và học bổng. 

EnergyMag Virtual Internship

EnergyMag cung cấp 2 hình thức thực tập: 20 giờ/tuần (half-time) và 10 giờ/tuần (quarter-time) trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng, hứa hẹn giảng dạy cho học sinh cách nghiên cứu một vấn đề khoa học, xây dựng mạng lưới mối quan hệ và giao tiếp chuyên nghiệp bằng văn bản. Chương trình half-time diễn ra theo đợt từ 2-8 tuần trong khi quarter-time có thể kéo dài từ 1-9 tháng.

Sau khi hoàn thành một báo cáo có thể xuất bản vào cuối chương trình, học sinh sẽ nhận được một bức thư chứng nhận tóm tắt công việc của họ và đề xuất của EnergyMag đó.

PHC Group Mary Miller Summer Program

những học sinh cuối cấp tài năng có cơ hội phát triển kỹ năng lãnh đạo và tích lũy kinh nghiệm thực tế với tư cách là thành viên của một đội ngũ toàn cầu. Dưới sự hướng dẫn của Public Health Director, các thực tập sinh sẽ hỗ trợ đội ngũ trong việc tương tác với công đồng và Marketing.

The Intern Group Remote Internship Program

Intern Group hợp tác với hơn 3.000 tổ chức trên toàn cầu để giúp học sinh trung học có được kinh nghiệm quý báu, phát triển mạng lưới và làm nổi bật sơ yếu lý lịch. Bên cạnh những công ty khác nhau này, Intern Group còn hợp tác với các trường như Đại học Pennsylvania và the London School of Economics. Sinh viên cũng có thể nhận được tín chỉ học thuật từ quá trình thực tập của mình.

Chương trình du học hè tại IvyPrep

Bên cạnh chương trình thực tập online thì du học hè cũng là cơ hội tuyệt vời để làm nổi bật hồ sơ du học sau này của các bạn. Thông qua du học hè, học sinh không chỉ nâng cao kiến thức, trải nghiệm môi trường học thuật quốc tế mà còn xây dựng và phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội. Những trải nghiệm này không chỉ là cầu nối tới chặng đường du học sắp tới mà còn giúp các em học sinh chuẩn bị tốt về mặt tâm lý và có thêm nhiều động lực.

Uy tín – Chất lượng – Ấn tượng – An toàn là những từ khóa vàng để nói đến chương trình du học hè tại IvyPrep. 

Du học hè Mỹ 2024

Đến với du học hè Mỹ, các bạn sẽ nhận được những giá trị sau: 

 • Nâng cao khả năng tiếng Anh qua các lớp học vào buổi sáng thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần
 • Trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh Mỹ thực thụ
 • Trải nghiệm khám phá văn hóa độc đáo, lịch sử và địa lý thông qua các chuyến tham quan
 • Tham quan nhiều trường Đại học nổi tiếng: Harvard, UCLA, MIT…
 • Xây dựng tính tự lập, tự tin, năng động….
 • Phát triển kỹ năng xã hội, giao tiếp, gắn kết thông qua các hoạt động thể thao, team building cùng học viên quốc tế
 • Tăng tỷ lệ đậu visa du học dài hạn

Thông tin chương trình:

 • Đối tượng: Học sinh từ 10 – 17 tuổi
 • Khởi hành: ngày 07/07/2024 từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
 • Chương trình nhận hồ sơ đến 28/04/2024.

Tham khảo chi tiết chương trình tại đây

Du học hè Singapore 2024

Chương trình Du học hè Singapore LION ISLAND được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004. Trong 20 năm qua, chương trình đã tổ chức thành công hàng trăm chuyến đi, với sự tham gia của hàng nghìn học sinh Việt Nam trong cả nước và cả nước ngoài.

Trại hè Singapore mang đến cho học sinh những giá trị gì?

 • Phát triển năng lực ngôn ngữ và các kỹ năng cốt lõi gồm: Kỹ năng lãnh đạo và phát triển cá nhân; tư duy phản biện và giải quyết vấn đề; hợp tác và giao tiếp; sáng tạo và trí tưởng tượng; trình độ kỹ thuật số; quyền công dân.
 • Các kỹ năng mềm được đan xen sẽ giúp học viên tự tin và linh hoạt hơn như: kỹ năng giao tiếp, xử lý xung đột, giải quyết vấn đề, quản lý tài chính, quản lý thời gian…
 • Mở rộng mạng lưới mối quan hệ, tình hữu nghị với bạn bè quốc tế
 • Tham quan mở rộng kiến thức văn hóa, lịch sử và những địa điểm du lịch nổi tiếng
 • Tiền đề cho du học dài hạn

Thông tin chương trình:

 • Đối tượng: Học sinh từ 7 – 18 tuổi
 • Khởi hành: có nhiều lịch trong thời gian 26/05 – 28/07

Tham khảo chi tiết chương trình tại đây

Tại sao nên chọn du học hè cùng IvyPrep

Quý phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con du học hè cùng IvyPrep vì chúng tôi cam kết:

 • Theo sát học sinh 24/7, hướng dẫn các em sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao…
 • Dẫn đoàn nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp tổ chức, hướng dẫn, hỗ trợ học viên trong suốt hành trình.
 • Bảo hiểm du lịch và chăm sóc y tế đầy đủ
 • Chi phí hợp lý với tỉ lệ đậu visa cao, cam kết hỗ trợ du học về lâu dài.

Phụ huynh mong muốn cho con trải nghiệm du học hè 2024 vui lòng liên hệ với IvyPrep tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí, hồ sơ và cách thức đăng ký.