SAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hoá được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển Đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ. Bài thi “khó nhằn” này được đánh giá là vô cùng quan trọng đối với tất cả các bạn học sinh muốn “săn học bổng” từ các trường Đại học hàng đầu của đất nước cờ hoa này. Điểm SAT càng cao, cơ hội được chấp nhận và “hái” học bổng càng lớn. Vậy, bên cạnh quá trình ôn luyện miệt mài, bí quyết nào sẽ giúp bạn “ghi điểm” thật tốt trong bài thi này? Hãy cùng Ivy khám phá ngay nhé!

NHỮNG BÍ QUYẾT CHUNG

  1. Nghỉ ngơi, thư giãn vào đêm trước ngày thi

Đừng cố gắng nhồi nhét kiến thức. Bạn sẽ được kiểm tra những kiến thức mà bạn đã tích góp trong suốt quãng thời gian dài “dùi mài kinh sử” ôn luyện vừa qua, vì vậy, việc cố gắng nhồi nhét kiến thức vào phút chót sẽ chỉ càng khiến bạn thêm áp lực hơn thôi. Thay vào đó, bạn nên đi xem phim hoặc ra ngoài cùng với bạn bè,.. hoặc làm bất cứ thứ gì giúp bạn “quên” đi bài kiểm tra sắp tới!

2. Dựa vào những chiến thuật mà bạn đã học được trong suốt quá trình ôn luyện SAT

Quá trình ôn luyện bài thi SAT “dài hơi” chắc chắn sẽ giúp bạn tự rút ra được những chiến thuật hiệu quả riêng cho bản thân. Dưới đây, IvyPrep sẽ chỉ ra một số chiến thuật đặc thù cho từng kĩ năng trong bài thi SAT. Nếu bạn vẫn còn “vướng mắc” trong việc định hướng một chiến thuật học hiệu quả, đừng ngần ngại liên lạc với IvyPrep để được trợ giúp

II. NHỮNG BÍ QUYẾT ĐẶC THÙ ĐỂ “GHI ĐIỂM” SAT THẬT TỐT

 

  1. Bài thi viết:

 

Hãy cân nhắc thật kĩ về việc sử dụng từ ngữ, cách ngắt câu, cách sắp xếp các câu trong bài văn của bạn. Đồng thời, hãy đọc thầm lại đoạn văn của bạn sau khi hoàn thành và kiểm tra thật kĩ để phát hiện những lỗi sai về ngữ pháp mà bạn có thể mắc phải.

2. Bài thi đọc: Kĩ năng đọc hiểu

 

 

Bài đọc kiểm tra về tư duy phản biện bao gồm cả những đoạn văn ngắn và dài. Hãy đọc lướt mỗi đoạn văn để nắm được ý chính và đừng quá lo ngại về những chi tiết nhỏ, bạn luôn có thể đọc kĩ lại những thông tin đó khi bạn cần. Hãy chỉ nhìn vào những ý chính. Sau đó, hãy giải quyết những câu hỏi mà bạn có thể trả lời ngay thông qua những thông tin được đề cập trực tiếp trong bài. Nếu bạn còn thừa thời gian, bạn có thể giải những câu hỏi khó hơn sau đó.

3. Bài thi viết với dạng câu hỏi có nhiều đáp án lựa chọn

 

 

Có 3 nhóm câu hỏi thuộc dạng này trong bài thi SAT. Nhóm 1,  “Improving Sentences”, đòi hỏi bạn phải lựa chọn dạng đúng của phần được gạch chân trong câu. Nhóm 2, đòi hỏi bạn phải tìm ra phần chứa lỗi sai trong câu. Những câu hỏi thuộc nhóm “Improving Paragraph” sẽ kiểm tra khả năng sắp xếp và phân loại thông tin của bạn. Nếu có một đáp án bạn cảm thấy quá khó và phức tạp, có khả năng đó là đáp án sai.

4. Toán: Dạng câu hỏi có nhiều phương án lựa chọn

 

 

Khi làm bài dạng này, bạn sẽ được cung cấp những thông tin về quy luật, công thức.. nhưng bạn cần biết cách để sử dụng chúng. Ở phần này, bạn được phép sử dụng máy tính, nhưng chúng chỉ có tác dụng khi bạn biết cách xử lý câu hỏi. Nếu bạn cảm thấy vướng mắc, hãy thử thay các số vào các biến hoặc thay thế các số từ các đáp án lựa chọn vào đề bài. Hãy thử với các số ở giữa, bằng cách đó, nếu đây không phải con số đúng, bạn có thể có định hướng để chọn một đáp án nhỏ hơn hoặc lớn hơn.

Để giúp bạn chuẩn bị kĩ càng và có một chiến thuật học “ghi điểm” tốt nhất trong bài thi SAT, IvyPrep luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và đồng hành cùng các bạn! Đừng ngần ngại nhắn tin cho IvyPrep nếu bạn vẫn còn bất cứ băn khoăn hay vướng mắc nào trong việc chinh phục giấc mơ du học của mình nhé!

IvyPrep tự hào là đơn vị tiên phong đào tạo và tư vấn du học học bổng Mỹ tại Việt Nam, 100% học viên của IvyPrep đều du học thành công với mức học bổng cao tại các trường hàng đầu trên thế giới.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC IVYPREP
Tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0898083111
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn