OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nếu bạn đang muốn xin học bổng du học Mỹ thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng những ngôi trường nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Dartmouth College là 1 trong số đó.

New Hampshire

New Hampshire là một tiểu bang trong vùng New England miền đông bắc Hoa Kỳ, được bao bọc bởi Massachusetts ở phía Nam, Vermont phía tây, Maine và Đại Tây Dương về phía đông và tỉnh Quebec của Canada ở phía bắc. Với một số các dãy núi trượt tuyết lớn nhất trên bờ biển Đông, New Hampshire có nhiều điểm tham quan giải trí bao gồm trượt tuyết, trượt tuyết và các môn thể thao mùa đông khác , đi bộ đường dài và leo núi , quan sát những tán lá mùa thu , biệt thự mùa hè dọc theo nhiều hồ và phần bờ biển, động cơ thể thao tại New Hampshire motor Speedway,  và Tuần xe máy vào tháng Sáu cũng như tham quan White Mountain – Rừng Quốc gia liên kết Vermont và Maine.

Dartmouth College

Dartmouth College, một thành viên Ivy League, thành lập năm 1769 bởi Eleazar Wheelock, tọa lạc tại Hanover, New Hampshire, là trường đại học cổ thứ 9 ở Hoa Kỳ sau Harvard, College of William and Mary, Yale, Princeton, University of Pennsylvania, Columbia và Brow University. Dartmouth cung cấp các khoa đào tạo đại học về kĩ thuật, y khoa, thương mại, và 21 chương trình đào tạo cao học cho các lĩnh vực khoa học nghệ thuật. Bậc đại học của trường bao gồm khoảng hơn 4000 sinh viên theo học hàng năm với tỉ lệ nhận học 15,4%, đưa Dartmouth trở thành 1 trong những trường được chọn nhiều nhất ở Mỹ và đứng thứ hạng 10 top các tường đại học tốt nhất của Mỹ. Ngoài ra, Dartmouth còn có các trường cao học như the Dartmouth Medical School (1797), the Thayer School of Engineering (1867), và the Amos Tuck School of Business Administration (1900) đều đồng thời là những trường cao học xuất sắc nhất ở Mỹ. Tất cả sinh viên ở Dartmouth, cả bậc đại học và cao học, đều có quyền sống trong 9 khu kí túc xá của trường có kiến trúc khác nhau với đầy đủ các trang thiết bị như voice-mail, cableTV  ở từng phòng  và nhà ăn riêng biệt cho mỗi khu. Ngoài ra, sinh viên có thể ở off-campus trong các khu nhà bên ngoài của trường và phải tự lo liệu việc đi lại của mình. Có xấp xỉ 200 câu lạc bộ ở Dartmouth nơi sinh viên có thể tham gia bất cứ hoạt động nào mình thích bên cạnh việc học kiến thức đơn thuần.

Ngành đào tạo: Cơ khí và Công nghệ/ Giáo dục và Đào tạo/ Khoa học máy tính/ Khoa học Xã hội và Truyền thông/ Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản/ Kinh doanh & Quản lý/ Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch/ Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế/ Nhân văn/ Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh/ Y tế và sức khỏe

Cấp Học: Đại học/ Thạc sỹ/ Tiến sĩ/ Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh

Chi phí:

– Học phí: $45,444

– Ăn ở: $13,400

– Chi phí khác: $2,700

Địa chỉ: Hanover, NH 03755, United States

Website: www.dartmouth.edu