Với sự lên ngôi của công nghệ, các ứng dụng dịch thuật khiến việc sử dụng tiếng Anh thông thường ngày càng dễ dàng. Bên cạnh đó, các trung tâm tiếng Anh sẽ không còn hấp dẫn nữa do việc đào tạo tiếng Anh tại các trường đang ngày càng tốt hơn.

Tại buổi gặp gỡ, chia sẻ thông tin với báo chí ngày 18/10, Ban lãnh đạo IvyPrep Education khẳng định xu hướng học tiếng Anh sẽ thay đổi mạnh mẽ trong thế kỷ 21, việc dạy tiếng Anh sẽ trở nên lỗi thời trong thời gian tới, bởi tiếng Anh không còn là một môn học mà sẽ là công cụ giúp học sinh Việt Nam học tập các môn học, thu nạp kiến thức mới và sử dụng như một ngôn ngữ thứ 2.

IvyPrep Education chia sẻ thị trường dạy tiếng Anh tại Việt Nam với báo chí

Đại diện IvyPrep Education nhận định, cùng với sự lên ngôi của công nghệ, các ứng dụng dịch thuật khiến việc sử dụng tiếng Anh thông thường ngày càng dễ dàng. Bên cạnh đó, các trung tâm tiếng Anh sẽ không còn hấp dẫn nữa do việc đào tạo tiếng Anh tại các trường đang ngày càng tốt hơn.

Bà Nguyễn Thị An Quyên, Quyền Giám đốc điều hành IvyPrep Education cho biếttrong những năm gần đây, Bộ GD&ĐT cũng đã có nhiều hoạt động nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh và đưa tiếng Anh trở thành phổ cập. Ngay cả công nghệ cũng giúp việc sử dụng tiếng Anh ngày càng trở nên dễ dàng như Google dịch.

Bởi vậy, trong ít nhất 5 năm tới, học sinh không chỉ có nhu cầu học tiếng Anh như một môn học mà sẽ dùng tiếng Anh như một công cụ thu nạp kiến thức mới.

Không chỉ các trường Quốc tế và trường dân lập mà khối trường học công lập cũng đầu tư mạnh mẽ vào giảng dạy tiếng Anh, toán và khoa học bằng tiếng Anh. Thời gian tới, nhu cầu học tiếng Anh đơn thuần ngày càng giảm, nhất là tại các thành phố lớn. Do vậy nếu vẫn chỉ đào tạo tiếng Anh thông thường sẽ nhanh chóng lỗi thời trong tương lai gần.

Thêm vào đó, phương thức học và dạy tiếng Anh cũng sẽ có những sự thay đổi tương ứng trong giai đoạn sắp tới. Đây chính là nguyên nhân khiến đầu tháng 10 vừa qua, thị trường đào tạo tiếng Anh chứng kiến hàng loạt cơ sở của Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC bất ngờ thay đổi biển hiệu sang tên IvyPrep khiến nhiều người băn khoăn về sự “biến mất” của 2 thương hiệu đào tạo tiếng Anh gần 20 năm tuổi và đang có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Bên cạnh đó, Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ – bất ngờ quyết định chuyển đổi toàn bộ nội dung đào tạo của 2 thương hiệu đào tạo tiếng Anh lâu đời Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC sang mô hình đào tạo mới. Tại IvyPrep Education, học viên không học tiếng Anh mà sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 để tiếp nhận kiến thức, rèn luyện các kỹ năng toàn cầu và hoạch định chiến lược xin học bổng du học Mỹ