(Dân trí) – Đạt được tấm bằng tú tài Mỹ sẽ là tấm hộ chiếu, tấm thẻ vàng cho học sinh dễ dàng bước chân vào con đường du học. Cùng với làn sóng du học đang gia tăng mạnh mẽ thì nhu cầu luyện thi để đạt bằng tú tài cũng ở mức cao. Theo đó, thị trường cho phân khúc này ở Việt Nam ngày càng đa dạng và có những dịch vụ đã đạt tầm quốc tế.

Giáo dục theo chuẩn Mỹ được người Việt chọn hàng đầu

Trong một chia sẻ gần đây, bà Nguyễn Phi Vân- một chuyên gia trong ngành nhượng quyền thương hiệu cho rằng, nhu cầu giáo dục của Việt Nam đang ngày càng cao và đòi hỏi các doanh nghiệp giáo dục phải tìm tòi sự mới mẻ, thu hút được người dân.

Nắm bắt xu thế này, ở Việt Nam đã có rất nhiều trường cung cấp các chương trình phổ thông quốc tế, song ngữ, dự bị đại học, tạo ra môi trường giáo dục quốc tế đa dạng về chương trình, giá trị bằng cấp và phân khúc học phí.

Theo các bậc phụ huynh, điểm đặc biệt của nền giáo dục Mỹ mà Việt Nam vẫn chưa làm được, đó là đào tạo theo khả năng hay năng lực của người học. Đây cũng là một lý do biến Mỹ trở thành đất nước thu hút nhiều nhất các học sinh xuất sắc, các nhà lãnh đạo trẻ và là cái nôi đào tạo ra các nhân tài thế giới.

Bởi vậy, có thể thấy làn sóng du học Mỹ ngày càng tăng cao trong những năm gần đây, không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới. Tuy nhiên, điều này cũng làm gia ta tăng áp lực cạnh tranh nếu du học sinh muốn tìm kiếm các suất học bổng tại các trường top 100.

Em Nguyễn Thu Phương – Học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) – cho biết, em đang ấp ủ dự định xin học bổng đại học của Mỹ. Để có thêm lợi thế khi xin học bổng, em đang phải tự ôn thi bằng tú tài của Mỹ và chuẩn bị hồ sơ. Tuy nhiên, việc tự học khá khó khăn do phương pháp học tập của Mỹ khác với Việt Nam.

Vừa qua, tổ chức giáo dục Hoa Kỳ IAE đã ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Missouri (Mỹ) nhằm mang đến những cơ hội tốt nhất cho học sinh Việt Nam trong việc tiếp cận bằng phổ thông quốc tế, từ đó tạo bước đệm du học các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

 Môi trường học tập quốc tế sẽ giúp học sinh Việt Nam hoàn thiện hơn cả về bằng cấp, kiến thức và kỹ năng

Môi trường học tập quốc tế sẽ giúp học sinh Việt Nam hoàn thiện hơn cả về bằng cấp, kiến thức và kỹ năng

Theo thỏa thuận, hai đơn vị thành viên của IAE là IvyPrep Education và iSMART Education sẽ thực hiện triển khai chương trình Luyện thi lấy bằng tú tài Mỹ của Đại học Missouri tại Việt Nam. Theo đó, các em học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 có thể học luyện thi bằng tú tài Mỹ bằng cách đến các cơ sở của IvyPrep Education trên toàn quốc hoặc đăng ký luyện thi tại các trường đối tác có ký kết với iSMART Education triển khai chương trình này.

Chương trình Luyện thi bằng tú tài Mỹ phù hợp với mọi học sinh

Hiện nay, học sinh Việt Nam có thể lựa chọn một số hình thức học tập để có được tấm bằng tú tài Mỹ như: du học; học tại các trường quốc tế; hoặc theo mô hình luyện thi như IvyPrep – Mizzou High School Program.

Đối với du học, học sinh sẽ có cơ hội tốt nhất để học tập, trải nghiệm và hòa mình vào môi trường, cuộc sống và văn hóa Mỹ. Tuy nhiên, chi phí của loại hình này khá cao, khoảng 50.000-60.000 USD/năm.

Còn nếu theo học các trường quốc tế trong nước, học sinh cũng sẽ được học theo chương trình tú tài Mỹ với ưu điểm cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các hoạt động toàn diện. Chi phí học trường quốc tế cũng không hề rẻ, ở mức khoảng 20-50 triệu đồng/tháng.

Trong bối cảnh đó, IvyPrep – Mizzou High School Program ra đời sẽ giải quyết được nhiều bài toán cho phụ huynh. Thứ nhất là bài toán chi phí, mọi gia đình đều có thể tiếp cận dễ dàng với chi phí chỉ khoảng 280-348 triệu đồng cho cả 3 năm học. Mức chi phí này thấp hơn nhiều so với du học phổ thông hay học tại các trường quốc tế. Hơn thế nữa, học sinh sẽ không phải sống xa nhà hay đi du học sớm bậc phổ thông cũng là mong muốn của nhiều gia đình. Thứ 2 đó là tính toàn diện – tất cả trong một, chương trình không chỉ mang lại 3 loại bằng cấp, chứng chỉ quốc tế quan trọng khi đi du học và xin học bổng đó là SAT, TOEFL, Tú tài Mỹ mà còn bao gồm các chương trình đào tạo kiến thức kỹ năng du học và chuẩn bị hồ sơ xin học bổng tại các trường đại học hàng đầu. Như vậy, chỉ với một chương trình, phụ huynh hoàn toàn không phải lo lắng gì nữa đến tương lai du học của con.

 Đại học Missouri là một trong những đại học lâu đời và thuộc top 100 đại học lớn nhất nước Mỹ

Đại học Missouri là một trong những đại học lâu đời và thuộc top 100 đại học lớn nhất nước Mỹ

Cho đến nay, chương trình K12 của Đại học Missouri có hơn 3.000 học sinh & 7.000 học sinh đăng ký tín chỉ. Hiện tại, hệ thống đã có mặt tại 800 trường học trên khắp các quốc gia trên thế giới.

Thông tin thêm về chương trình luyện thi lấy bằng tú tài Mỹ tại Việt Nam: http://k12.ivyprep.edu.vn/