[vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]Nhắc tới Nam Huy, nhiều bạn bè bày tỏ sự ngưỡng mộ bởi đây là một cậu bé đa tài, giỏi tiếng Anh và sở hữu bảng thành tích khủng. Gắn bó với cuộc thi trong nhiều năm, đến với English Champion năm nay Nam Huy có nhiều kế hoạch và mục tiêu của riêng mình. Nam Huy hiện cũng đang theo học tại Học viện IvyPrep Hà Nội. 
Sau khi xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh ở Vòng 1, bước vào Vòng 2, Nam Huy hào hứng chia sẻ: “Em rất vui khi năm nay được trở lại với cuộc thi. Mỗi lần tham gia đều giúp em có thêm kinh nghiệm cũng như hiểu biết và kiến thức mới về toán và khoa học”.

Anh 1Nguyễn Nam Huy tại cuộc thi English Champion 2016

Nhận xét về kỳ thi năm nay, Nam Huy cho biết: “Mặc dù cá nhân em thích cảm giác thi trên giấy hơn nhưng em cũng thấy rằng việc chuyển sang hình thức thi online năm nay đã giúp thí sinh dễ dàng làm bài và có cái nhìn tổng thể hơn. Đề thi vòng 2 khá khó và có những câu hỏi không chỉ đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc kiến thức mà còn phải có tư duy tốt, tập trung đọc kỹ đề”.

Với số điểm ấn tượng, 87,7 điểm đứng thứ 2 khối 6, Nam Huy đã xuất sắc trở thành 1 trong 50 thí sinh đại diện khối 6 khu vực 1 bước vào Vòng 3. Nam Huy xác định đây sẽ là một thử thách đáng gờm, bởi lần đầu tiên English Champion có vòng thi với format hoàn toàn mới. Hơn nữa với áp lực của phần đấu loại trực tiếp, thí sinh không chỉ cần có kiến thức toàn diện mà cần có bản lĩnh và sự tự tin mới có thể trở thành thí sinh duy nhất bước vào đêm Chung kết.

Chị Trần Quỳnh Hương – mẹ của Nam Huy nhận xét về English Champion 2017: “Hình thức thi mới mẻ giúp giảm bớt sự cồng kềnh, đánh giá đúng năng lực cũng như trình độ của thí sinh. Gia đình rất vui khi Nam Huy tiếp tục lọt sâu vào vòng trong của English Champion. Đến với vòng 3 – là vòng thi đấu loại trực tiếp, hai mẹ con thường xuyên trao đổi để Nam Huy bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng về xã hội.”

Anh 2Nam Huy trình diễn tiết mục độc tấu guitar tại Vòng chung kết English Champion 2016

Ngoài năng khiếu nổi bật trong bộ môn tiếng Anh Nam Huy còn có niềm đam mê với khoa học và các bộ môn nghệ thuật như chơi đàn, đánh cờ… Bên cạnh ước mơ đi du học thì việc đạt giải Nobel hóa cũng là niềm khao khát mà cậu bé muốn có được.

Anh 3Cậu bé đạt được rất nhiều thành tích

 

Anh 4Kiến thức khoa học được Nam Huy bồi dưỡng từ bé

Chúc Nam Huy đạt được kết quả cao nhất trong cuộc thi và đạt được ước mơ của mình trong thời gian sớm nhất!

Bảng thành tích của Nguyễn Nam Huy

  • Á Quân Khối 5 cuộc thi English Champion 2016
  • Giải nhất cuộc thi Ngôi sao Hà Nội – IvyPrep
  • Tháng 11/2016 cậu bé đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO tại Indonexia và đã xuất sắc đạt giải bạc môn Khoa học bằng tiếng Anh
  • Hiện Nam Huy đang chuẩn bị cho kỳ thi toán Châu Á – Thái Bình Dương(APMOPS) vào tháng 4 này,
  • Giải nhất môn tiếng Anh, giải nhất môn vật lý và giải nhất môn toán tiếng Anh cấp quận

Phạm Luyến

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]