PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG SAT
Để chuẩn bị cho kì thi SAT, việc ghi nhớ từ vựng là một điều cực kì quan trọng. Vậy làm thế nào để “nhồi” được số lượng lớn từ vựng phục vụ cho việc ôn thi? IvyPrep sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách hữu ích để tham khảo dưới đây.
  • Thẻ nhớ (Flash card)
Đây là phương pháp rất gọn nhẹ, thuận tiện lại hiệu quả: bạn có thể mang theo bất kỳ đâu, dán trên tường hoặc bàn học để đi qua đều có thể đọc. Ngoài ra bạn có thể minh hoạ, trang trí thẻ nhớ sao cho liên kết chặt nhất với ý nghĩa từ.
  • Học theo family word và gốc từ (etymology)
Kaplan có cung cấp danh sách gốc từ khá là đầy đủ. Phương pháp này giúp các bạn có thể nhanh chóng liên kết và nhận diện các từ thuộc cùng một họ và phán đoán nghĩa của từ mới.
  • Học nhóm
Đây còn là hoạt động gắn kết, teamwork rất là tốt. Ngoài ra, việc có các bạn học cùng vừa khuyến khích tinh thần vừa nâng cao quyết tâm và sự cạnh tranh của từng bạn trong nhóm.
Related image
  • Tham khảo các đề thi cũ
Những từ đã xuất hiện thường có khả năng lặp lại cao hơn trong các kỳ thi tới.
Image result for test
  • Ứng dụng vào đời sống
Hãy cố gắng tìm ngữ cảnh và phong phú hoá cách dùng của một từ vựng thay cho các từ cơ bản, phổ thông.
  • Viết viết và viết
Không có cách gì giúp bộ não nhớ lâu hơn là việc viết xuống, tốt nhất hãy viết bằng tay vào giấy, sẽ giúp ghi nhớ lâu hơn là gõ máy.
Image result for writing
Đây là những mẹo học rất hữu ích và hiệu quả mà IvyPrep tin chắc rằng, nếu như bạn có thể làm theo, chắc chắn việc học từ vựng SAT sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công!
Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:
Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Hotline: 0898 083 111
Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8