1. Giới thiệu chương trình Trung học cơ sở Mỹ

 • Chương trình Trung học cơ sở của IvyPrep được thẩm định và công nhận bởi AdvanceED

Chương trình đã giành được vô số các giải thưởng giáo dục công nghệ của Hoa Kỳ:

 • Quality Matters
 • Bett Awards Finalist in 2017 and 2020
 • WebbAlign

2. Hình thức Học

3. Yêu cầu đầu vào cho Chương trình học Toàn diện

Grade 6130+ KET
Grade 7145+ PET
Grade 8155+ PET

4. Các môn học bắt buộc theo khối

GRADE 6GRADE 7GRADE 8
English 6English 7English 8
Math 6Math 7Math 8
Middle School World HistoryMiddle School US HistoryContemporary World
Science 6Science 7Science 8
Earth and Space SciencePhysical ScienceLife Science
 • Language Arts – Ngôn ngữ Anh:

Môn học tích hợp cảm thụ văn học và nghệ thuật viết thông qua nhiều thể loại tác phẩm. Các bài đọc được lựa chọn cẩn thận giúp học viên hiểu sâu về những thể loại văn học chủ đạo cũng như đặc trưng của mỗi thể loại. Học viên học cách xác định các thành phần của bài đọc để hiểu về chức năng cũng như ảnh hưởng đến người đọc.

 • Toán học:

Các chủ đề trong khoá học bao gồm: số (tỉ lệ và mối quan hệ tỉ lệ, hệ số, biểu diễn số học, phân số, số thập phân, phần trăm), hình học (diện tích bề mặt, thể tích), thống kê và xác suất, đại số (phương trình tuyến tính, hệ phương trình, hàm). Hệ thống các bài luyện tập, bài tập về nhà, bài kiểm tra giúp học viên nắm chắc từng kĩ năng.

 • Khoa học:

Khoá học theo hướng tiếp cận truy vấn và thí nghiệm được thiết kế dựa trên chương trình khoa học hiện đại cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến. Mỗi bài học đều có một hoặc nhiều hoạt động truy vấn (inquiry-based activities). Ngoài ra trong khoá học còn có rất nhiều thí nghiệm (hands-on lab activities), chiếm khoảng 40% thời lượng. Tất cả các thí nghiệm thực hành sử dụng vật liệu gia đình tương đối phổ biến.

Học viên được học các chủ đề bao gồm: vật lý cơ bản (cấu trúc và tính chất của vật chất, lực và chuyển động, sóng, trường lực, năng lượng), khoa học Trái đất và không gian (lịch sử trái đất, thời tiết và khí hậu, thay đổi khí hậu, ảnh hưởng của con người và công nghệ lên trái đất), hệ sinh thái, sinh học (tế bào, các hệ trong cơ thể người, chu kỳ sống, dinh dưỡng và năng lượng), hoá học (phản ứng hoá học).

 • Xã hội học: Bao gồm 03 môn học:

Lịch sử Thế giới Trung học (Middle School World History)

Khoá học điểm qua các sự kiện lịch sử thế giới chính từ xã hội loài người thời sơ khai cho đến ngày nay. Các công cụ đa phương tiện bao gồm videos tự làm cũng như videos của BBC, bản đồ, lược sử thời gian tương tác (interactive timelines) tăng tính gắn kết của học viên với nội dung bài học. Học viên được khám phá các nền văn minh cổ đại cũng như con người cổ đại. Ngoài ra học viên còn được giới thiệu về nguồn gốc của một số tôn giáo lớn (Phật giáo và Hindu giáo), và thời trung cổ. Tư duy nghiên cứu lịch sử và kĩ năng địa lý sẽ được dạy và thực hành trong suốt khoá học.

Lịch sử Hoa Kỳ Trung học (Middle School U.S. History)

Học viên được khám phá các sự kiện lịch sử Hoa Kỳ qua các video, lược sử thời gian, bản đồ và hình ảnh tương tác. Khoá học giới thiệu đến học viên Hoa Kỳ từ thời kì thuộc đại đến thời kì Kiến thiết. Học viên sẽ được học tư duy lịch sử, địa lý và áp dụng trong suốt khá học để đảm bảo học viên hiểu sâu về từng nội dung. Các chủ đề đặc biệt như Hiến Pháp Hoa Kỳ, chính quyền của George Washington và John Adams, chiến tranh năm 1812 và Nội chiến Hoa Kỳ.

Thế giới Đương đại (Contemporary World)

Khoá học củng cố kiến thức của học viên về thế giới hiện đại. Các công cụ đa phương tiện bao gồm videos tự làm cũng như videos của BBC, bản đồ, lược sử thời gian tăng tính gắn kết của học viên với nội dung bài học. Học viên được khám phá tầm quan trọng của đia lý, ảnh hưởng của nền văn hoá, và mối liên hệ giữa loài người và môi trường xung quanh. Khoá học cũng tập trung vào trách nhiệm công dân, nền dân chủ ở Hoa Kỳ, các hệ thống pháp lý Hoa Kỳ, nền kinh tế Hoa kỳ. Qua khoá học này, học viên, với tư cách là một công dân toàn cầu, có thêm hiểu biết về cách giúp đỡ và cải thiện cộng đồng xung quanh cũng như toàn thế giớiTập trung vào kỹ năng đọc nền tảng, chiến lược đọc hiểu nhiều dạng văn bản, ngữ pháp và kỹ năng nghe nói. Học viên sẽ được tiếp xúc với năm thành phần thiết yếu của việc đọc (nhận thức ngữ âm, ngữ âm, hiểu, từ vựng và đọc lưu loát) thông qua đọc truyện và phương pháp học tập tương tác.

5. Các môn học tự chọn theo khối:

 •  Khoa học Trái đất và Không gian (Earth and Space Science)

Các chủ đề trong khoá học bao gồm Trái đất và hệ không gian và tương tác, lịch sử Trái đất, các hệ trên Trái đất, thời tiết và khí hậu, biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của con người lên Trái đất

 • Khoa học Vật lý (Physical Science)

Các chủ đề bao gồm cấu trúc và tính chất của vật chất, các phản ứng hoá học, lực và chuyển động, trường lực, năng lượng và sóng

 • Khoa học Sự sống (Life Science)

Các chủ đề bao gồm tế bào và các hệ trong cơ thể người, cấu trúc và chưc năng của các cơ quan, gene và sự thích ứng của bộ gene, tiến hoá, dòng năng lượng trong hệ sinh thái, và tác động qua lại giữa các hệ sinh thái

6. Nguyên lý Sư phạm: 

 • Luyện tập & thí nghiệm

Bằng cách liên tục cập nhật những phương pháp giảng dạy và học tập về cách mà bộ não học hỏi và phát triển, IvyPrep nghiên cứu để mang đến cho các học viên những trải nghiệm học tập hiệu quả nhất. Mỗi bài học đều được kết hợp cùng với việc thực hiện các thí nghiệm để giúp các em có thể thu hẹp khoảng cách giữa khái niệm và thực tiễn. Việc đó đảm bảo học viên có thể học hỏi được nhiều thứ bổ ích từ việc thực hành, chứ không chỉ là ngồi nghe giảng và làm bài tập, và nhờ vào đó các em có thể phát huy tối đa khả năng quan sát và phân tích của bản thân.

 • Hoạt động trong lớp 

Môi trường học tập tại IvyPrep tạo ra các hoạt động trong lớp để khơi gợi sự hứng thú cho các học viên. Học tập một cách chủ động nhất, đặc biệt là ở một môi trường thoải mái, tự do sẽ giúp thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy phản biện, khả năng giao tiếp và làm việc nhóm của các em.

 • Dự án

Những hoạt động trong lớp có thể được mở rộng ra thành các dự án dài hạn, một trong số đó nằm trong một khía cạnh đánh giá của IvyPrep. Một số dự án đã được thực hiện bởi các học viên như: bản đồ 3D Thành phố Hồ Chí Minh, chủ đề nói về xã hội học ở học viên cấp 2 và phiên bản 3D về 3 nhánh của chính phủ Mỹ.

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Nếu Anh/Chị có câu hỏi, hãy để lại thông tin để được đội ngũ tư vấn liên hệ và giải đáp ngay vấn đề, giúp Anh/Chị tìm được lộ trình học đúng đắn nhất, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Xem bản đồ hệ thống IvyPrep tại đây.