HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA – ĐỊNH HƯỚNG DU HỌC

Phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong thế kỷ 21, bao gồm cả các kỹ năng cá nhân lẫn kỹ năng xã hội.

Khóa học dành cho ai? 

Học sinh 6-18 tuổi có mong muốn rèn luyện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh song song với việc phát triển các kỹ năng xã hội và kỹ năng cá nhân.

Tại sao nên học 

  • Đa dạng kỹ năng
  • Giảng dạy 100% bằng tiếng Anh
  • Học qua trải nghiệm thực tế làm dự án
  • Lớp học có tính tương tác cao

Môn học và mục tiêu 

Môn họcMô tảMục tiêu
TED TalksKhoá học được xây dựng xung quanh các bài phát biểu nổi tiếng của TED và các bài báo tạp chí của National Geographic, giúp học sinh mở rộng thế giới quan và nhân sinh quan của mình, tìm hiểu về các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, qua đó trau dồi các kỹ năng thế kỷ 21 như Critical Thinking, Collaboration, Creativity, Communication.Trong khoá học này, HS được luyện tập:

– kỹ năng nghe hiểu các tài liệu chính thống (video diễn thuyết)

– kỹ năng thảo luận về các chủ đề xã hội và khoa học rộng rãi

– mở rộng kiến thức về các lĩnh vực và cập nhật các ý tưởng mới

– thực hiện và trình bày dự án cá nhân

DebateKhoá học được thiết kế chuyên biệt cho 2 trình độ khác nhau

Khoá Debate Pre-intermediate tập trung phát triển các kĩ năng thuyết trình, tranh biện. Học sinh được học về sự quan trọng của ngôn ngữ cơ thể và sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả để tăng tính thuyết phục của bài nói. Khoá học tập trung vào cách sắp xếp bài thuyết trình, cách sử dụng bằng chứng, cách chuyển giữa các luận điểm, và sử dụng hình ảnh hiệu quả. Nửa sau của khoá học tập trung vào phần tranh biện: cách sắp xếp luận điểm, cách phản biện, tranh biện theo mô hình Karl popper – mô hình hay được sử dụng tại các cuộc thi đấu tranh biện quốc tế.

Khoá Debate (Intermediate) nâng cao năng lực tranh biện của học sinh. Trong khoá học này, học sinh được học các kĩ năng để hoàn thiện khả năng tranh biện, sử dụng các bằng chứng hiệu quả trong tranh biện. Học sinh còn được luyện tập kĩ năng tìm các điểm yếu trong luận điểm của đối phương để đưa ra các chiến thuật phản biện hợp lý nhất. Thông qua 8 chủ đề tranh biện để luyện tập, các kĩ năng và chiến thuật của học sinh được rèn giũa liên tục.

Học sinh có thể:

– trình bày một cách tự tin

– phát triển luận điểm của mình

– diễn tả lưu loát trong nhiều ngữ cảnh khác nhau

– nghe, hiểu và phản biện lại luận điểm của người khác

Critical ThinkingKhoá học Critical Thinking tập trung phát triển tư duy tranh biện cho học sinh. Học sinh được học về tư duy tranh biện và tầm quan trọng của tư duy tranh biện trong học tập, làm việc cũng như trong cuộc sống. Khoá học trang bị cho học sinh cách xây dựng lập luận và cách đánh giá lập luận hiệu quả.Sau khoá học này, học sinh có thể:

– áp dụng tư duy tranh biện vào cuộc sống

– kiểm chứng luận chứng, và sử dụng luận chứng hiệu quả

– phân biệt các luận điểm đúng, sai, có thể đúng có thể sai

– xác định các vấn đề thường gặp trong tư duy tranh biện

– xác định các nguỵ biện của đối phương và cách phản đối các luận điểm nguỵ biện hiệu quả.

Public SpeakingKhoá học Public Speaking tập trung phát triển kĩ năng nói trước đám đông, nhằm giúp học sinh chinh phục mọi giới hạn ở thế kỉ 21.  Khoá học trang bị cho học sinh các kĩ thuật và chiến lược xây dựng cũng như đánh giá bài diễn thuyết, đồng thời giúp học sinh có cơ hội thực hành kĩ năng này một cách thực tế nhất.Trong môn học này, học sinh phát triển khả năng: 

– Thu hút sự chú ý của người nghe bằng ngôn ngữ cử chỉ và điều chỉnh giọng nói;

– Sắp xếp bài thuyết trình giúp người nghe dễ nắm bắt nội dung;

– Thụ đắc tự nhiên phương pháp tự luyện tập nói trước đám đông;

– Lắng nghe tích cực, đưa và nhận phản hồi chủ động, tư duy sắc bén và có tính phản biện cao.

StorytellingKhoá học tập trung phát triển khả năng đọc hiểu của học sinh và từ câu chuyện đó, học sinh rèn luyện kĩ năng tổng hợp thông tin, diễn cảm để kể lại câu truyện bằng giọng văn của mìnhTrong môn học này, học sinh phát triển khả năng: 

– đọc hiểu những bài đọc tuỳ cấp độ

– tích luỹ vốn từ và cách diễn đạt tự nhiên

– kể lại câu chuyện dựa trên các chi tiết chính

– biết cách phân tích, kể lại và trình bày cảm xúc, suy nghĩ bản thể về giá trị nghệ thuật và bài học cuộc sống trong mỗi câu chuyện.

– đặc biệt, thông qua những bài học ý nghĩa về cuộc sống, các con biết mơ ước, biết yêu thương, chia sẻ, biết nhìn cuộc sống theo cách riêng của mình. 

STEMSTEM là phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Điểm nổi bật của STEAM là kết nối, liên hệ thông tin giữa các lĩnh vực vào trong thực tế. Các con sẽ được trải nghiệm tìm hiểu vận hành và tự tay thiết kế các sản phẩm lấy cảm hứng từ đồ vật hàng ngày.Sau khoá học, học sinh có thể:

– Có được vốn tri thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học cơ bản

– Tích hợp các kĩ năng liên môn để giải quyết một vấn đề.

– Phát triển thêm khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập và làm việc vượt trội và các kỹ năng mềm toàn diện. 

Calm MindfulnessMindfulness được định nghĩa là một trạng thái lành mạnh về tinh thần đạt được khi ta học được cách chú tâm sâu sắc vào những gì đang diễn ra hiện tại mà không bị nhiễu động, lo âu; đồng thời biết cách quan sát và chấp nhận cảm xúc, suy nghĩ của chính mình và của người khác một cách điềm tĩnh, khách quan. Học sinh được thực hành chú tâm sâu sắc trong các hoạt động thường ngày: đi lại, thở, ăn uống, cảm nhận mùi vị, lắng nghe. Ngoài ra, các con được thư giãn với những thí nghiệm khoa học thú vị và các hoạt động sáng tạo: Bình cảm xúc, chất nhờn ma quái, tranh vân tay, sữa loang màu, núi lửa phun trào, pháo hoa trong bình, sổ sáng tạo. Khoá học giúp học sinh cải thiện khả năng tập trung và làm chủ cảm xúc của bản thân.
Project-

Based Learning

Khoá học được thiết kế chuyên biệt cho 2 trình độ khác nhau

Lớp 1-2-3:  Các hoạt động dự án tiểu học trong môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn giúp phát triển kỹ năng sáng tạo và sự khéo léo của đôi tay, đồng thời giúp học sinh củng cố các khái niệm và từ vựng liên quan đến các hoạt động và chủ đề trải rộng, bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc như gia đình, nhà trường, bè bạn, đến các chủ đề xã hội, khoa học, nghệ thuật, công nghệ. Học sinh được hướng dẫn làm việc nhóm lên kế hoạch và thiết kế sản phẩm của mình, thực hiện và trình bày về sản phẩm đó.

Lớp 3-4-5: Học sinh được tham gia vào các bước của phương pháp học dự án,  bắt đầu từ phân nhóm dự án, cùng nhau thảo luận lên ý tưởng, thử nghiệm, phỏng vấn, nghiên cứu, đề xuất ý tưởng, thực hiện, kiểm tra độ khả thi của ý tưởng và trình bày. Khoá học giúp các con phát triển tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm và và kỹ năng lãnh đạo. 

Các dự án có thể trải dài từ dự án cộng đồng (tìm ra hướng giải quyết cho 1 vấn đề nhức nhối ở cộng đồng, ), dự án khoa học (dựng mô hình tháp Hà Nội, mô hình 3D vòng đời của nước), dự án kinh doanh (Shark Tank, mô hình start up), etc. 

Khóa học giúp học sinh:

– tăng cường khả năng sáng tạo, khéo léo ra các giải pháp để giải quyết chính những vấn đề trong thực tế cuộc sống

– phát triển kĩ năng quan sát, ghi chép, đặt câu hỏi khoa học, và làm quen với quy trình thiết kế

– rèn luyện tính kiên nhẫn, lắng nghe, và hợp tác đặc biệt là khi làm việc nhóm

– xây dựng sự tự tin thông qua thuyết trình và học cách tạo dấn ấn cá nhân qua các sản phẩm

Virtual Field TripHọc sinh được tham gia vào các chuyến dã ngoại thực tế ảo, đến thăm các địa điểm nổi tiếng trên thế giới, được tham gia các hoạt động để học về văn hoá của các vùng đất khác nhau cũng như kiến thức khoa học, xã hội được giới thiệu bởi hướng dẫn viên du lịch online. Khóa học giúp học sinh:

– bổ sung vốn các môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên thông qua quan sát, đặt câu hỏi và lắng nghe thuyết trình

– kết nối các kiến thức đã học trong sách với thực tế dễ dàng hơn

– phát triển khả năng quan sát, ghi chép, đặt câu hỏi như 1 nhà khoa học thực địa

– giao lưu, kết nối với nhiều bạn bè và tăng cường thực hành hoạt động nhóm

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Nếu Anh/Chị có câu hỏi, hãy để lại thông tin để được đội ngũ tư vấn liên hệ và giải đáp ngay vấn đề, giúp Anh/Chị tìm được lộ trình học đúng đắn nhất, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Xem bản đồ hệ thống IvyPrep tại đây.