1. Giới thiệu chương trình Tiểu học Mỹ

 • Chương trình Tiểu học Mỹ được ra đời năm 1997 với tên gọi Florida Virtual School (FLVS).
 • Chương trình Tiểu học của IvyPrep được thẩm định và công nhận bởi AdvanceED và SACS CASI (Hội đồng thẩm định và cải thiện chất lượng trường học vùng).

Chương trình đã giành được vô số các giải thưởng giáo dục công nghệ của Hoa Kỳ:

 • Giải xuất sắc cho việc dạy học của USLDA (Hiệp hội giáo dục từ xa Hoa Kỳ)
 • Giải thưởng Giáo dục sáng tạo năm 2016
 • Giải thưởng Learning Impact
 • Learning! 100 Award
 • 2016 Technology IQ Award

2. Hình thức Học

3. Yêu cầu đầu vào cho Chương trình học Toàn diện


4. Các môn học bắt buộc theo khối

 • Language Arts – Ngôn ngữ Anh:

Tập trung vào kỹ năng đọc nền tảng, chiến lược đọc hiểu nhiều dạng văn bản, ngữ pháp và kỹ năng nghe nói. Học viên sẽ được tiếp xúc với năm thành phần thiết yếu của việc đọc (nhận thức ngữ âm, ngữ âm, hiểu, từ vựng và đọc lưu loát) thông qua đọc truyện và phương pháp học tập tương tác.

 • Toán học:

Toán học giúp học viên phát triển những kỹ năng mềm như tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Sự kết hợp giữa khám phá của học viên và việc giảng dạy rõ ràng đặt nền tảng cho cả sự phát triển kỹ năng và sự hiểu biết khái niệm vững chắc. Khóa học sử dụng các videos, bài hát, và các hình ảnh sống động để dạy và ôn các kiến thức toán học nền tảng.

 • Khoa học:

Khoa học giúp kích thích trí tò mò của học viên và xây dựng cho các em một nền tảng kiến thức vững chắc về các khái niệm khoa học Trái Đất, khoa học đời sống và khoa học Vật Lý. Với mô hình học 5E trực tuyến, học viên vẫn sẽ được khám phá và tìm hiểu các khái niệm khoa học thông qua các hoạt động thực hiện dự án. Với cách tiếp cận này, các em sẽ tự chủ động học và hiểu các khái niệm để có một cái nhìn rộng hơn về thực tiễn đời sống.

 • Xã hội học:

Môn Xã hội học vận dụng cách tiếp cận cá nhân nhằm giới thiệu cho học viên các kiến thức về cộng đồng và quyền công dân. Với những hướng dẫn cụ thể cho học viên từ lớp 1 đến lớp 5, các em sẽ làm quen với những khái niệm đầu tiên và cơ bản nhất liên quan đến lịch sử, địa lý, công dân, và kinh tế.

5. Các môn học tự chọn theo khối

 • Nghệ thuật:

Học viên sẽ phát triển kỹ năng vận động tinh (fine motor skills) và kỹ năng tư duy phê phán, kỹ năng sáng tạo. Sử dụng các yếu tố nghệ thuật và nguyên tắc thiết kế làm nền tảng chính, các em sẽ tự tạo ra phong cách nghệ thuật của riêng mình. Học viên được khám phá nhiều loại vật liệu và học các kỹ thuật nghệ thuật trong quá trình sáng tạo; được phát triển các kỹ năng quan sát và phê bình để phản ánh và phân tích các tác phẩm nghệ thuật. Bộ môn Nghệ thuật cho phép học viên kết nối với tất cả các môn học, từ Toán học, đến Âm nhạc, đến Ngôn ngữ.

 • Giáo dục thể chất:

Các khóa học Giáo dục thể chất cơ bản tích hợp các thói quen và hoạt động lối sống lành mạnh, giúp học viên có thể chất khỏe mạnh. Các bài học được thiết kế giúp cung cấp các hoạt động phù hợp với sự phát triển và xây dựng các kỹ năng học được ở mỗi cấp lớp. Các em cũng học được cách có một chế độ ăn uống lành mạnh, phát triển tinh thần đồng đội và thể thao trong 60 phút hoạt động hàng ngày. Học viên cũng được học cách thiết lập mục tiêu và cách thực hiện để đạt được những mục tiêu thể chất đó.

 • Khoa học máy tính/ Công nghệ:

Các khóa học giúp học viên phát triển các kỹ năng cơ bản về khoa học máy tính thông qua nội dung phù hợp với lứa tuổi. Học viên được học những khái niệm như các thuật toán, bảo mật, quyền riêng tư, bản quyền, kiến ​​thức cơ bản về lập trình máy tính và kỹ năng sử dụng bàn phím. Ngoài các kỹ năng máy tính, bộ môn Công nghệ còn tích hợp các tiêu chuẩn từ Khoa học Xã hội, Sức khỏe và Ngôn ngữ với các chủ đề ở mỗi cấp độ về an toàn và sức khỏe, vấn nạn bắt nạt/đe dọa trực tuyến và là công dân có trách nhiệm. Các lớp lớn sẽ hoàn thành các dự án nghiên cứu tập trung vào công nghệ thích ứng, phương tiện truyền thông xã hội hoặc robot. Các dự án nghiên cứu yêu cầu học viên đánh giá độ tin cậy của các trang web, tổ chức nghiên cứu, tiếp nhận và thực hiện phản hồi và tạo ra một sản phẩm cuối cùng.

 • Tiếng Tây Ban Nha:

Học viên học ngôn ngữ thông qua những câu chuyện cung cấp trải nghiệm học tập thú vị và tích cực. Mỗi bài học được dạy thông qua một câu chuyện hấp dẫn, xác thực, cho học viên cơ hội nhìn và nghe ngôn ngữ trong ngữ cảnh. Học viên sẽ học các kỹ năng nghe và nói cùng với các kỹ năng đọc viết tiếng Tây Ban Nha. Các khóa học cung cấp âm thanh và hình ảnh cho tất cả các loại hình học tập để các em có nhiều cơ hội để nghe, nói, đọc, viết và ghi lại ngôn ngữ. Các khóa học được xây dựng trên các liên hệ đến một nền văn hóa nói tiếng Tây Ban Nha thông qua nghệ thuật, lễ kỷ niệm và truyền thống văn hóa, định hướng cho học viên trở thành công dân toàn cầu.

6. Nguyên lý Sư phạm

 • Luyện tập & thí nghiệm

Bằng cách liên tục cập nhật những phương pháp giảng dạy và học tập về cách mà bộ não học hỏi và phát triển, IvyPrep nghiên cứu để mang đến cho các học viên những trải nghiệm học tập hiệu quả nhất. Mỗi bài học đều được kết hợp cùng với việc thực hiện các thí nghiệm để giúp các em có thể thu hẹp khoảng cách giữa khái niệm và thực tiễn. Việc đó đảm bảo học viên có thể học hỏi được nhiều thứ bổ ích từ việc thực hành, chứ không chỉ là ngồi nghe giảng và làm bài tập, và nhờ vào đó các em có thể phát huy tối đa khả năng quan sát và phân tích của bản thân.

 • Hoạt động trong lớp 

Môi trường học tập tại IvyPrep tạo ra các hoạt động trong lớp để khơi gợi sự hứng thú cho các học viên. Học tập một cách chủ động nhất, đặc biệt là ở một môi trường thoải mái, tự do sẽ giúp thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy phản biện, khả năng giao tiếp và làm việc nhóm của các em.

 • Dự án

Những hoạt động trong lớp có thể được mở rộng ra thành các dự án dài hạn, một trong số đó nằm trong một khía cạnh đánh giá của IvyPrep. Một số dự án đã được thực hiện bởi các học viên như: bản đồ 3D Thành phố Hồ Chí Minh, chủ đề nói về xã hội học ở học viên cấp 2 và phiên bản 3D về 3 nhánh của chính phủ Mỹ.

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Nếu Anh/Chị có câu hỏi, hãy để lại thông tin để được đội ngũ tư vấn liên hệ và giải đáp ngay vấn đề, giúp Anh/Chị tìm được lộ trình học đúng đắn nhất, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Xem bản đồ hệ thống IvyPrep tại đây.