1. Giới thiệu chương trình Phổ thông Mỹ

Chương trình Phổ thông Mỹ được xây dựng trên nền tảng triết lý giáo dục khai phóng (liberal arts) của Mỹ, xây dựng nền tảng các môn học một cách vững chắc cho các em học viên, và giúp các em hình thành tư duy khoa học, kỹ năng học tập cũng như tính sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

Bằng Phổ thông Mỹ (Accredited American High School Diploma) học viên nhận cuối chương trình với bảo đảm chất lượng từ các cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục uy tín nhất tại Mỹ, được chấp nhận bởi tất cả các trường Đại học tại Mỹ, giúp học viên tăng cơ hội nhận học bổng du học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Bằng Phổ thông Mỹ là một trong ba tấm bằng phổ thông chuẩn quốc tế uy tín nhất hiện nay, cùng với bằng Phổ thông quốc tế IB (International Baccalaureate Diploma) và Phổ thông Anh (A level), được cấp cho học viên học tốt nghiệp phổ thông tại Mỹ hoặc tại các trường quốc tế dạy chương trình Mỹ.

2. Lợi ích của chương trình

 • Bằng phổ thông Mỹ

Nhận bằng phổ thông Mỹ (Accredited American High School Diploma), “tấm hộ chiếu” để trở thành công dân toàn cầu. Lộ trình học tập toàn diện kết hợp tinh hoa của 2 nên giáo dục Việt Nam và Mỹ, hướng tới các trường đại học xuất sắc tại Mỹ và toàn thế giới.

 • Tiết kiệm 5 tỷ đồng

Cha mẹ chỉ đầu tư tổng cộng 280-350 triệu đồng thay cho chi phí từ 4 – 5 tỷ nếu đi du học phổ thông 4 năm tại Mỹ hoăc 6-7 tỷ nếu học 12 năm tại các trường quốc tế.

 • Hai bằng tốt nghiệp

Tất cả học viên đang học chương trình Việt Nam chỉ cần học thêm 11 khóa học để nhận thêm bằng phổ thông Mỹ. Học viên có “lợi thế nhân đôi” trong mọi cơ hội về tuyển sinh, học bổng, xin visa Mỹ…

 • Uy tín về sư phạm

Chương trình, giáo viên và bằng cấp đều do Đại học sư phạm, Đại học Missouri (đại học uy tín hàng đầu với lịch sử hơn 150 năm, xếp hạng Top 40 về ngành giáo dục tại Mỹ) cung cấp

 • Kiểm định chất lượng

Chất lượng giáo dục được kiểm định toàn diện và công nhận bởi 2 tổ chức AdvancED và Hiệp hội kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ (NCAC).

 • Thuận tiện

Học viên học tại Việt Nam, lịch học linh hoạt, tiếp tục học chương trình Việt Nam và sống cùng cha mẹ cho đến tuổi 18.

 • Hỗ trợ toàn diện

Học viên được học các khóa học định hướng, luyện thi TOEFL và SAT, kỹ năng thế kỷ 21, trọn gói tư vấn và xây dựng lộ trình du học học bổng tời các trường đại học hàng đầu tại Mỹ bởi IvyPrep Education – thành viên Tổ chức Giáo dục EQuest

3. Các môn học trong chương trình đào tạo

3.1. Chương trình Hoa Kỳ

 • Tư duy phản biện và kỹ năng học tập (Critical thinking & Studying skills)

Đây là môn học nền tảng trong đó học viên được “học cách học”, một kỹ năng mà các em ít có cơ hội được học trong chương trình Việt Nam. Trong môn học này, học viên sẽ có cơ hội kiểm chứng các loại năng lực nhận thức và phương pháp học tập. Các em cũng sẽ học cách phát triển các chiến lược tư duy phản biện và áp dụng vào việc đọc, viết và nghe. Học viên sẽ áp dụng các chiến lược tư duy phản biện khi đặt câu hỏi, giải quyết vấn đề và kiểm chứng luận điểm. Cuối khóa học, các em sẽ nghiên cứu kiến thức theo chủ đề và thu thập, đánh giá thông tin để viết một bài luận thuyết phục.

 • Khoa học sức khỏe (Health)

Đây không phải là môn giáo dục thể chất (PE), mà là môn học nền tảng về khoa học sức khỏe, một môn học quan trọng trong hệ thống giáo dục phương Tây. Môn học gồm 10 bài, bao gồm sức khỏe tinh thần/cảm xúc, chế độ dinh dưỡng và luyện tập, cơ thể người và sự sinh sản của loài người, nhận thức về đồ uống có cồn và các loại chất gây nghiện, sự an toàn và các tình huống khẩn cấp, bệnh tật và sức khỏe. Đây là môn học bắt buộc và được thiết kế giúp các em học viên hiểu hơn về sự tự lập, trách nhiệm đối với chính bản thân mình, chuẩn bị bản thân tốt hơn cho tương lai tại trường đại học.

 • Viết luận Tiếng Anh học thuật, cấp độ A (Academic Essay Writing A)

Viết luận là một môn học rất lôi cuốn, độ tương tác cao và sử dụng đa phương tiện. Những bài học tích hợp giúp học viên áp dụng kỹ năng đọc và viết trực tiếp trong các bài tập và các hoạt động học tập, xây dựng từ vựng và rèn luyện ngữ pháp trong các bối cảnh cụ thể. Càng về sau, các bài luyện đọc và luyện viết yêu cầu độ phân tích và tổng hợp cao hơn, đòi hỏi học viên cần nâng cao kỹ năng tư duy và viết được những bài luận chất lượng. Môn học được cung cấp kèm nhiều tài liệu hỗ trợ cùng kho tư liệu phong phú với các bài tập tự kiểm tra, bài viết mẫu… Hoàn thành môn học này, các em sẽ chuyển sang cấp độ B.

 • Viết luận Tiếng Anh học thuật, cấp độ B (Academic Essay Writing B)

Đây là học phần nâng cao so với Viết luận tiếng Anh học thuật cấp độ A. Môn học này giúp học viên tiếp cận với cách viết luận khi học đại học – một kỹ năng không thể thiếu khi học bất kỳ môn học nào tại trường đại học ở Mỹ. Các bài giảng và bài tập đa phương tiện giúp học viên phát triển các chiến thuật đọc và viết hiệu quả hơn. Trong suốt chương trình học, các em sẽ được trải nghiệm nhiều chiến thuật đọc – viết khác nhau, đồng thời xây dựng từ vựng, ngữ pháp theo từng bối cảnh bài học. Kết thúc môn học, các em sẽ có vốn từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng viết học thuật sẵn sàng cho những năm đầu tại đại học.

 • Lịch sử, cấp độ A (History A)

Môn Lịch sử A thuật lại những sự kiện chính trong lịch sử nước Mỹ từ lúc thành lập tới thế kỷ thứ 19. Các chủ đề bao gồm những cuộc thám hiểm đầu tiên, Chiến tranh Cách mạng, Nội chiến, cuộc Cách mạng Công nghiệp. Có kiến thức về lịch sử văn hóa Mỹ cũng sẽ giúp các em hội nhập tốt hơn khi học tập tại Mỹ.

 • Lịch sử, cấp độ B (History B)

Đây là học phần tiếp theo của Lịch sử A. Trong Lịch sử B, học viên tiếp tục nghiên cứu về lịch sử nước Mỹ từ đầu thế kỷ 20 tới đầu thế kỷ 21. Các chủ đề bao gồm cuộc Đại suy thoái, Chính sách kinh tế mới của Roosevelt, Chiến tranh thế giới thứ 2, những thay đổi xã hội bắt đầu vào những năm 1950 đến giữa những năm 1970, thời gian phát triển chủ nghĩa bảo thủ, thay đổi kinh tế và kết thúc Chiến tranh Lạnh đầu thế kỷ XXI.

3.2. Chương trình Luyện thi

 • TOEFL (Kỳ thi kiểm tra năng lực Anh ngữ dành cho học viên phi bản ngữ)

Học viên cần đạt yêu cầu đầu vào Tiếng Anh tối thiểu là TOEFL iBT 70 điểm (học viên từ 55 – 69 điểm sẽ được học thêm một khóa tiếng Anh tăng cường), hoặc chứng chỉ khác trình độ tương đương. Đối với các trường đại học tại Mỹ, yêu cầu về Tiếng Anh cũng là bắt buộc. Chính vì vậy chương trình luyện thi của IvyPrep sẽ cung cấp 3 khóa học TOEFL iBT giúp học viên đạt 100+/120 điểm trở lên.

 • SAT (Kỳ thi chuẩn hóa năng lực học thuật dành cho cả học viên Mỹ và học viên nước ngoài)

Để vào đại học, học viên phải vượt qua bài thi năng lực tổng quát chung (gồm Toán, Ngôn ngữ và Logic). Đạt điểm SAT cao sẽ là lợi thế khi các em khi ứng tuyển học bổng vào đại học. Mục tiêu của khóa học là học viên đạt điểm SAT 1400+/1600.

3.3. Chương trình định hướng

 • Công dân toàn cầu (Global Citizenship)

Công dân toàn cầu là khóa học giúp học viên chuẩn bị những bước cuối cùng trước khi đi du học. Sau khi được học bổng và được nhận vào đại học, học viên cần tìm hiểu về văn hóa toàn cầu, giao tiếp đa văn hóa cũng như những kỹ năng cần thiết khác để học tốt ở môi trường đại học quốc tế. Khóa học này là một bước đệm giúp các em tự tin và dễ dàng thích nghi với môi trường sống và học tập mới ở nước ngoài.

 • Dự án cộng đồng (Community Project)

Với chương trình Luyện thi bằng Phổ thôngMỹ, mục tiêu cao nhất của học viên chính là giành những suất học bổng giá trị vào các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ. Để đạt được điều này, thành tích học tập tốt là chưa đủ. Bên cạnh đó, các đóng góp, cống hiến cho cộng đồng nơi mình sống là điều kiện quan trọng để chứng minh với hội đồng tuyển sinh về sự chín chắn và tinh thần cộng đồng của học viên. Khóa học Dự án Cộng đồng sẽ hướng dẫn các em cách xây dựng một dự án bằng kỹ năng và nguồn lực sẵn có. Những dự án này sẽ giúp các em có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thực tiễn, phát triển thêm kỹ năng và năng lực bản thân. Dự án cộng đồng là một điểm cộng cho hồ sơ du học Mỹ.

 • Chuẩn bị hồ sơ du học học bổng Mỹ (Applications to US universities)

Cùng với khóa học Công dân toàn cầu, Chuẩn bị hồ sơ du học học bổng Mỹ thuộc giai đoạn chuẩn bị du học, một trong những giai đoạn quan trọng trong lộ trình đào tạo toàn diện tại IvyPrep. Trong khóa học này, học viên được chọn trường theo định hướng và tiềm năng của bản thân, phân tích đặc điểm các trường học và tìm ra lựa chọn tối ưu nhất. Các em sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước để xây dựng hồ sơ cá nhân, được tư vấn và đào tạo để trang bị kỹ năng ứng tuyển, xin học bổng và visa du học.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Nếu Anh/Chị có câu hỏi, hãy để lại thông tin để được đội ngũ tư vấn liên hệ và giải đáp ngay vấn đề, giúp Anh/Chị tìm được lộ trình học đúng đắn nhất, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Xem bản đồ hệ thống IvyPrep tại đây.