1. THÔNG TIN CHUNG

Vòng 3 – THE IELTS ARENA của cuộc IELTS Quest 2022 sẽ được tổ chức thông qua nền tảng Zoom, Quizizz vào ngày 23/10/2022. Trước giờ thi 30 phút, tất cả các thí sinh cần truy cập vào đường link phòng Zoom mà BTC gửi qua mail.

1.1 Thời gian thi: 9:00-11:30 | 23/10/2022

1.2 Thông tin các phần thi:

 • Chặng 1 thi trên nền tảng Quizizz: 100 thí sinh trả lời 15 câu hỏi về cấu trúc, thông tin của bài thi IELTS, cùng kiến thức và kỹ năng. Thời lượng tối đa 25 phút.
 • Chặng 2 thi trên nền tảng Zoom: 40 thí sinh tham gia Vòng thi Giải ô chữ. Thời lượng tối đa 30 phút. Tìm ra 8 thí sinh có thành tích tốt nhất vào Phần 3.
 • Chặng 3 thi trên nền tảng Zoom: Thí sinh thi Speaking part 2 và Speaking part 3. Thời lượng tối đa 45 phút. Công bố 2 bạn cao điểm nhất lọt vào vòng Chung kết (30/10).

2. CHI TIẾT CÁC PHẦN THI

2.1 Chặng 1

100 thí sinh sẽ làm bài thi trên nền tảng Quizizz và Zoom. Cụ thể, các thí sinh sẽ sử dụng máy tính cá nhân đăng nhập vào Zoom và lần lượt trải qua 15 câu hỏi Quizizz. Thí sinh thắng cuộc vòng thi Quizizz sẽ được quyết định dựa trên tổng số điểm đạt được sau 15 câu hỏi. Điểm số sẽ được xét trên hai phương diện: sự chính xác và tốc độ trả lời câu hỏi, trả lời đúng câu hỏi thí sinh đạt 100/200/300 điểm (tùy câu hỏi với mức độ dễ/ trung bình/ khó). Như vậy, tổng điểm tối đa thí sinh đạt được cho phần thi Quizizz là … điểm. 

2.2 Chặng 2

40 thí sinh thắng ở Phần 1 sẽ được phân  vào 4 breakout rooms, mỗi phòng có 10 thí sinh. Các bạn sẽ thi trò chơi giải ô chữ, gồm 10 hàng ngang và 1 từ khóa.

Tổng cộng có 10 hàng ngang. Mỗi bạn sẽ được 1 lần lựa chọn hàng ngang ngẫu nhiên để trả lời câu hỏi. Các bạn nhập câu trả lời cho hàng ngang mình chọn. Sau khi nhập xong thì nhấn nút “Confirm” để xác nhận câu trả lời trong thời gian cho phép của câu hỏi đó. Trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai thì không bị trừ điểm, nhưng quyền trả lời sẽ được nhường lại cho các thí sinh còn lại: ai bấm chuông nhanh nhất có cơ hội trả lời: điền vào ô chữ đang được cần trả lời, và bạn nào đưa ra đáp án đúng được cộng thêm 10 điểm. Mỗi hàng ngang mở ra sẽ mở được 1 ô chữ cái thuộc từ khóa, các bạn sắp xếp các chữ cái để tạo thành từ hoặc cụm từ có ý nghĩa. 

Lưu ý: Một số chữ cái sẽ xuất hiện nhiều hơn 1 lần trong ô từ khóa. Số lần xuất hiện được thể hiện bằng chữ số ở trên đầu chữ cái đó

Ví dụ:

Nghĩa là chữ cái A sẽ xuất hiện 2 lần trong ô từ khóa.

Sau khi hết 10 lượt của 10 hàng ngang, MC thông báo cơ hội trả lời từ khóa bắt đầu, thí sinh nào bấm chuông nhanh hơn được trả lời. Lưu ý chỉ sau hiệu lệnh của MC thì việc bấm chuông của thí sinh mới được công nhận. Trả lời đúng được cộng 30 điểm, trả lời sai, các thí sinh còn lại có cơ hội trả lời. Nếu sau 2 lượt trả lời chưa đúng, 1 gợi ý sẽ được đưa ra, và tối đa có 2 cơ hội trả lời. Nếu sau gợi ý này các thí sinh vẫn chưa trả lời được ô từ khóa, ban tổ chức sẽ quyết định thí sinh được vào vòng trong dựa vào điểm số hiện tại : 8 thí sinh cao điểm nhất được lọt vào Phần 3 (mỗi phòng chọn ra 2 thí sinh cao điểm nhất). Nếu trường hợp bằng điểm, các thí sinh vào nền tảng Quizizz để thi câu hỏi phụ. Có 3 câu hỏi cho phần thi phụ này.

2.3 Chặng 3

8 thí sinh cao điểm nhất tiếp tục được phân ngẫu nhiên vào các Breakout Rooms để thực hiện phần thi Speaking. Phần thi này sẽ có 4 phòng, mỗi phòng 2 thí sinh, trả lời một thẻ câu hỏi về một chủ đề nào đó theo cấu trúc thi IELTS Speaking Part 2. Thí sinh sẽ có 1 phút để chuẩn bị và tối đa 2 phút để nói.

4 bạn chiến thắng ở mỗi cặp đấu sẽ bước vào tranh tài tiếp theo bằng cách thi theo hình thức như IELTS Speaking Part 3. 

2 bạn chiến thắng vòng này sẽ cùng nhau tranh giải Nhất Nhì ở vòng Gala trao giải ngày 30/10

3. LƯU Ý VỀ THIẾT BỊ THI

Để chuẩn bị cho Round 3 của cuộc thi IELTS Quest 2022, thí sinh cần chuẩn bị các thiết bị & phần mềm như sau:

 • 01 laptop hoạt động tốt, có đường truyền mạng ổn định, có loa và mic (hoặc tai nghe và mic) hoạt động tốt, có camera hoạt động tốt. Đây là phần thi trực tuyến có yêu cầu nghe (Listening), vì thế việc kiểm tra hoạt động của tai nghe và đảm bảo kết nối mạng rất quan trọng. Ban tổ chức sẽ không xử lý trường hợp thí sinh bị thoát ra khỏi hệ thống do đường truyền của thí sinh không ổn định. 
 • Yêu cầu thí sinh sử dụng máy tính hoặc máy tính cá nhân để thi, không sử dụng điện thoại/máy tính bảng.
 • Tài khoản Zoom cá nhân. Yêu cầu thí sinh thành thạo những chức năng cơ bản của Zoom bao gồm: Đăng nhập, tham gia vào meeting, tắt/mở camera và mic của mình, và đổi tên đăng nhập theo quy định bên dưới.
 • Làm quen với nền tảng và những thao tác cơ bản trên Quizizz (xem video hướng dẫn tại https://tinyurl.com/2yowsham)
 • Vòng 3 thí sinh sẽ KHÔNG thi trên examieq.ivyprep.edu.vn nên sẽ không cần đăng nhập vào hệ thống này như Vòng 1 và Vòng 2.
 • 01 tờ giấy trắng, bút

4. Quy chế thi

Thí sinh tham dự vòng 3 trong cuộc thi IELTS Quest 2022 cần tuân thủ các Quy chế sau:

4.1 Tham gia vào phòng họp Zoom ít nhất 30 phút trước giờ thi mình đã đăng ký và đổi tên của mình trên Zoom là [Số báo danh][Họ tên đầy đủ như đăng ký] (Ví dụ: IEQ-001 Nguyễn Văn A). 

Sau khi nhấn đường link để tham gia phòng họp Zoom, Thí sinh sẽ được Ban tổ chức mời vào phòng. Sau khi vào phòng họp Zoom, Thí sinh kiểm tra Zoom và các thiết bị khác (đặc biệt là tai nghe và camera), báo lại các vấn đề (nếu có) cho Ban tổ chức. Các vấn đề về hệ thống và thiết bị sẽ chỉ được Ban tổ chức giải quyết trong vòng 30 phút trước giờ thi này. Các vấn đề về hệ thống và thiết bị phát sinh trong thời gian thi chính thức sẽ không được giải quyết

Khi gặp sự cố, thí sinh có thể liên hệ với BTC qua các kênh sau: 

4.1.1 Fanpage: IvyPrep Education, IvyPrep Education Hồ Chí Minh 

https://www.facebook.com/IvyPrepHCM

https://www.facebook.com/IvyCollegePreparation

4.1.2 Hotline cuộc thi: 

 • KV Miền Nam: 0931175217
 • KV Miền Bắc: 0985499903

4.2 Thí sinh bật camera chiếu thẳng vào mặt của mình xuyên suốt kể từ khi tham gia phòng họp Zoom cho đến hết giờ làm bài. Thí sinh tắt camera hoặc bỏ chia sẻ màn hình quá 01 phút trong thời gian thi sẽ ngay lập tức bị loại khỏi cuộc thi. Thí sinh tắt/mở mic trong phòng họp Zoom theo yêu cầu của Ban tổ chức

4.3 Thí sinh vào muộn (sau 9:00) sẽ không được phép tham gia thi và chính thức bị loại khỏi cuộc thi.

4.4 Trong quá trình làm bài, thí sinh tự làm bài bằng khả năng thật của mình và không được sử dụng bất kỳ sự trợ giúp nào, ví dụ như:

4.4.1 Không sử dụng Google Dịch (Google Translate), từ điển, hoặc bất kỳ công cụ dịch/chuyển đổi ngôn ngữ tự động nào.

4.4.2 Không nhận trợ giúp từ bạn bè, người thân, thầy cô, gia đình trực tiếp tại nơi làm bài hoặc qua bất kỳ kênh trao đổi thông tin nào khác như điện thoại, chat,…

4.4.3 Không sử dụng bất kỳ tài liệu và trang web hướng dẫn làm bài thi IELTS nào.

4.4.4 Không sử dụng các ứng dụng hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp, từ vựng tự động

Trong trường hợp Ban Tổ chức phát hiện thí sinh sử dụng trợ giúp hoặc/và tài liệu để làm bài thi, thí sinh ngay lập tức bị loại. 

Ngoài ra, thí sinh có các hành động sau đây sẽ được coi là có dấu hiệu gian lận:

 • Quay sang nói chuyện với ai đó;
 • Nhìn xuống bấm điện thoại/máy tính bảng, không nhìn thẳng vào màn hình máy tính;
 • Quay ngang dọc, không nhìn thẳng vào màn hình máy tính;

Ban tổ chức sẽ nhắc nhở thí sinh khi có các hành động trên đây. Trong trường hợp thí sinh cố tình vi phạm quá 2 lần, thí sinh sẽ bị loại khỏi vòng thi này.

4.5. Trong trường hợp phát hiện có thí sinh ngoài độ tuổi quy định của Ban tổ chức tham gia thi, bài thi của thí sinh này sẽ không được Ban tổ chức công nhận ở bất kỳ hình thức nào.