Mới đây, trường Phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School và IvyPrep Education đã trao suất học bổng toàn phần 4 năm học bắt đầu từ Kỳ học mùa Xuân 2021 cho Nguyễn Đăng Nguyên. Mới chỉ học lớp 4 nhưng em đã gây ấn tượng mạnh với Hội đồng xét tuyển Nhà trường bởi rất nhiều thành tích đa dạng trong học tập cũng như thể thao và nghệ thuật. 

Đăng Nguyên trở thành học sinh Ivy Global School sau Lễ khai giảng học kỳ mùa Xuân 2021

Nhiều thành tích phong phú

Nguyễn Đăng Nguyên hiện đang là học sinh lớp 5 của trường Tiểu học Trưng Vương, Hà Nội. Yêu thích bộ môn Toán học, Đăng Nguyên đã “sưu tầm” cho mình hàng loạt các giải thưởng ngay từ khi còn nhỏ. Có thể kể đến như giải Nhất quận Hoàn Kiếm Cuộc thi Giải Toán bằng Tiếng Anh qua Internet năm học 2016-2017, Huy chương đồng Cuộc thi Olympic Toán Singapore và các nước châu Á (SASMO 2018), Huy chương Đồng cuộc thi WMI 2019 tại Nhật Bản, Huy chương đồng kỳ thi Toán học không biên giới tổ chức trên Internet của Bulgari (WMB 2019), Huy chương Đồng Kỳ thi Olympic Toán Tiếng Anh Đông Nam Á- SEAMO 2019, Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Toán Tiếng Anh Đông Nam Á-SEAMO 2020, Huy chương Bạc cuộc thi Olympic toán Mỹ – AMO 2020.

Toán học là niềm yêu thích lớn của Nguyên, giúp em chinh phục nhiều cuộc thi lớn trong nước và quốc tế

Với cậu bé, mỗi cuộc thi mang đến những trải nghiệm khác nhau, không chỉ nhằm đạt giải thưởng, mà còn là những cuộc thử sức của Nguyên với bộ môn mà mình yêu thích. Mỗi bài toán là một thách thức thú vị với Đăng Nguyên. Trải qua nhiều cuộc thi lớn nhỏ, Đăng Nguyên đã ngày càng tiến bộ và giành được những thành tích nhất định. Đó cũng chính là động lực và niềm vui để em tiếp tục theo đuổi bộ môn Toán. 

Mẹ của Đăng Nguyên luôn khuyến khích con trai thử sức ở những cuộc thi đầy khách quan. Theo chị những gì con trai học được và rút ra cho bản thân, quan trọng hơn giải thưởng con đạt được vì đó là sự trải nghiệm quý báu. Chị Hương chia sẻ: “Chị muốn Nguyên có ý thức học hỏi nên để con  tham gia một số cuộc thi và biết được vị trí thực sự của mình. Quan trọng nhất là trải nghiệm vượt qua những thách thức thông qua các kỳ thi và sự bền bỉ theo đuổi khi con gặp khó khăn hay không đạt kết quả như mong muốn.

Không chỉ chú tâm vào các môn học văn hoá ở trường, Đăng Nguyên cũng là một cậu bé ưa thích vận động và các môn thể thao. Em luôn là thành viên chính thức của trường và đại diện cho quận Hoàn Kiếm tham gia các giải đấu Hội khoẻ phù đổng ở các môn bóng đá, cờ vua, bóng bàn.  Đăng Nguyên cũng đã gặt hái được những thành tích đáng khích lệ: Huy chương đồng Bóng đá quận Hoàn Kiếm, Huy chương Đồng giải Hội khỏe phù đổng Thành phố Hà Nội môn Cờ vua, huy chương Đồng Bóng bàn đôi nam Giải hội khỏe phù đổng Thành phố Hà nội… Đối với Nguyên, cờ vua, bóng đá và bóng bàn là sự rèn luyện về trí óc lẫn thể lực vì vậy em có ý thức phân bổ thời gian của mình cho các môn này. 

Giải lao… bằng những bức tranh và âm nhạc

Điểm thú vị đối với một cậu bé ưa thích hoạt động như Đăng Nguyên là có thể kiên nhẫn ngồi vẽ tranh và chơi các bản nhạc yêu thích.

Chính khoảng thời gian này đã giúp Đăng Nguyên giải trí sau những buổi học và dành được những giải thưởng nghệ thuật như: Giải Khuyến Khích cuộc thi Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam trong hai năm 2017 và năm 2019. 

Tác phẩm Mỹ thuật của Đăng Nguyên tại Triển lãm Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam 2019

Điều đáng nói, gia đình luôn tạo điều kiện cho Nguyên được phát triển theo những mong muốn của em. Học tập và giải trí là hai điều luôn song hành với nhau. Trong học tập có thư giãn, và chính lúc thư giãn cũng là lúc học hỏi nhiều điều mới mẻ. Đăng Nguyên không gặp phải sự gò bó, áp lực trong quá trình học tập và thi cử. Với em, việc học cũng như tham gia các cuộc thi luôn xuất phát từ mong muốn của bản thân và nhận được sự ủng hộ của gia đình, nhà trường. Mỗi cuộc thi chính là một sự trải nghiệm mới mẻ.

Em chọn cho mình cách thư giãn bằng các bản nhạc yêu thích


Với định hướng tham gia và thử thách bản thân ở nhiều cuộc thi quốc tế trong tương lai, Đăng Nguyên mong muốn được nâng cao kiến thức ngoại ngữ của mình. Trường Phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School sẽ giúp em tiếp cận chương trình Phổ thông Mỹ, học hỏi được nhiều kiến thức mới, nâng cao năng lực tiếng Anh và là cầu nối của em đến các bạn bè quốc tế. Với hình thức học tập trực tuyến linh hoạt, Đăng Nguyên hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập để vẫn tham gia được các môn thể thao, nghệ thuật yêu thích.

Điều này được chị Hương – mẹ Đăng Nguyên hoàn toàn ủng hộ và tạo điều kiện học tập: “Thông qua chương trình Ivy Global School của Mỹ, các con có cơ hội được học tập bằng tiếng Anh, song vẫn có thời gian để chơi các môn thể thao và phát triển khả năng nghệ thuật theo sở thích cá nhân.”

Thông tin về Ivy Global School: