Cơ hội nộp hồ sơ vẫn còn. Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn trường Đại học nào phù hợp?
Đến thời điểm hiện tại, nhiều bạn vẫn đang băn khoăn về việc chọn trường Đại học để apply cho khóa mùa thu 2017. Mặc dù nhiều trường đã dừng nhận hồ sơ và hoàn thành danh sách sinh viên, vẫn còn nhiều trường tiếp tục nhận hồ sơ apply cho khóa mùa thu 2017 (Chi tiết xem trên website của từng trường cụ thể). Với một số bạn sinh viên đã apply thành công và nhận được nhiều lời mời nhập học từ các trường, việc đưa ra lựa chọn cuối cùng cũng không phải dễ dàng.

Vậy phải làm thế nào để lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất cho 4 năm Đại học? Nếu bạn đang có ý định xin học bổng du học Mỹ thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng những điều sau:Map for article

1. Quan tâm đến các hỗ trợ tài chính

Sự hỗ trợ tài chính tại mỗi trường, cho dù rất nhiều hay ít, đều có thể có tác động lớn đến việc chọn một trường Đại học.

Hãy đọc email thông báo quyết định hỗ trợ tài chính của trường và xem xét nó đáp ứng được nhu cầu của bạn với tình trạng tài chính hiện tại hay không.

Lưu ý rằng, đôi khi bạn có thể đàm phán để có một gói trợ giúp tài chính tốt hơn, do đó hãy liên hệ với văn phòng hỗ trợ tài chính càng sớm càng tốt nếu gói hỗ trợ của bạn là điều duy nhất khiến bạn chưa thể đưa ra quyết định chọn trường Đại học đó.

2. Xem lại Research & Essay (nghiên cứu và tiểu luận)

Nếu bạn đang băn khoăn khi quyết định giữa Đại học X và Đại học Y, hãy xem lại phần nghiên cứu và bài tiểu luận của bạn trên cả hai trường để xem xét lý do tại sao bạn nộp hồ sơ cho từng trường.

Có một chương trình học bạn yêu thích hơn hay các cơ hội nghiên cứu lớn hơn? Là một trong những trường đại học ở một vị trí bạn mong muốn hơn? Hãy nghĩ xem những ưu tiên của bạn đã thay đổi như thế nào kể từ khi nộp đơn và đánh giá xem từng trường có đáp ứng được những nhu cầu đó hay không.

3. Đến thăm quan trường trực tiếp (nếu có thể)

Trong điều kiện cho phép, hãy đến thăm quan các trường trực tiếp. Đây có thể là cơ hội tuyệt vời để nhìn trường học một cách thực tế nhất, cho bạn một cảm giác tốt hơn về việc ngôi trường đó có thực sự là nơi bạn muốn đến học vào mùa thu hay không.

4. Tham khảo thông tin từ các chuyên gia Tư vấn Du học và sinh viên đang học tại trường.

Sinh viên không nên chờ đợi cho đến những phút cuối để quyết định ngôi trường sẽ nhập học – đặc biệt là những sinh viên đã được liệt kê vào danh sách chờ (Waitlisted) tại trường đại học hàng đầu trong lựa chọn của bản thân và quyết định về sự lựa chọn thứ hai.

Nếu bạn vẫn lúng túng giữa hai hoặc nhiều trường, hãy cùng với chuyên gia Tư vấn của bạn bàn bạc để đưa ra quyết định cuối cùng. Các chuyên gia Tư vấn không nên đưa ra quyết định về nơi để đi học – đó là quyết định của bạn – nhưng có thể tác động để đưa quyết định đó theo hướng này hay hướng khác.

Với hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm, cùng với cái nhìn bao quát và tổng hợp về hệ thống các trường, các chuyên gia có thể đánh giá kĩ về các lựa chọn mà bạn đang băn khoăn và đưa ra vô số lời khuyên chuyên nghiệp về việc trường Đại học nào có thể là lựa chọn tốt nhất phù hợp với bạn.Ngoài ra, liên hệ với sinh viên đang học tại trường có thể giúp bạn cập nhật các thông tin thực tế nhất về ngôi trường bạn dự định theo học.

Khóa học College Admission Guide (CAG) – Khóa học hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học sẽ giúp các bạn học sinh có được định hướng và lộ trình tốt nhất cho việc chọn trường và chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, được giảng dạy và tư vấn bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng với giáo viên từ Harvard, Columbia. Ưu đãi 100% học phí khóa học Ivy Goal – Hành trang du học Mỹ sẽ dành cho 10 bạn đầu tiên đăng ký khóa học sớm nhất.

Khóa học dự kiến khai giảng ngày 14/5/2017 tại Hà Nội

Thông tin chi tiết: http://ivyprep.edu.vn/dao-tao/cac-khoa-hoc/short-courses/college-admission-guide/

Liên hệ về IvyPrep

Tel: (04)73 053 668                   Hotline: 0911 218 066

Website: ivyprep.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/IvyCollegePreparation/