Kỹ năng mềm luôn là yếu điểm của học sinh Việt Nam khi bước sang chân trời mới, trong khi với nền giáo dục Mỹ hay các nước phương tây tiến bộ, yếu tố tương tác, khuyến khích các bạn học sinh phát huy kỹ năng phản biện luôn được chú trọng, hoạt động ngoại khóa luôn được đề cao nhằm gia tăng sự hiểu biết trong giao tiếp xã hội. Do đó trang bị cho con mọi kiến thức đầy đủ, rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết là đã có đến 75% sự thành công trên con đường du học cũng như sự nghiệp sau này.

Hiểu được điều đó, IvyPrep Education giới thiệu các khóa học ngắn hạn bổ ích được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi:

  • Đối với học sinh tiểu học (Junior):    

–  Khóa học Kể chuyện sáng tạo (Storytelling): Phát triển kỹ năng nói, tư duy sáng tạo mang tính cá nhân hóa cao thông qua các hoạt động kể chuyện, vẽ tranh minh họa, đóng kịch…Tại đây, bé sẽ được nâng cao kĩ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết, cảm quan ngữ điệu và cải thiện phát âm.

–  Khóa học Nhà thám hiểm nhí (Young Explorers): kết hợp việc học tiếng Anh với các nội dung khoa học và thế giới xung quanh. Lớp học không chỉ mang lại khả năng ngôn ngữ, mà còn giúp bé hiểu thêm về thế giới xung quanh, phát triển kỹ năng mềm. Qua các chuyến tham quan ảo (Virtual trip) và tham quan thực tế (ở bảo tàng hoặc sở thú), bé sẽ được học về con người, thiên nhiên và các loài vật khác nhau bằng tiếng Anh, phát triển khả năng ngôn ngữ và xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh.

–  Khóa học Tư duy sáng tạo (Creative Thinking): Khóa học giúp bé được thực hành cách suy nghĩ sáng tạo vào các hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống, học tập và công việc; đồng thời tự tạo ra một sản phẩm của trí tưởng tượng theo nhóm.

Tên khóa họcThời lượng (giờ)Số buổiTỷ lệ giáo viên
GVVNGVNN
Khóa học Kể chuyện sáng tạo (Storytelling)2010100%
Khóa học Nhà thám hiểm nhí (Young Explorers)12650%50%
Khóa học Tư duy sáng tạo (Creative Thinking)12650%50%
  • Đối với học sinh THCS (Senior)

–  Khóa học Ngữ pháp và Viết thành thạo (Grammar Scholar): Xây dựng nền tảng ngữ pháp và từ vựng vững chắc, từ đó vận dụng vào giao tiếp trôi chảy và viết luận thành thạo, có sức thuyết phục. Thực tế, theo tổng kết tại Việt Nam, có rất nhiều học sinh có thể làm đúng các bài tập ngữ pháp hoặc giải thích rõ ràng về các qui tắc ngữ pháp nhưng lại mắc lỗi khi sử dụng chính những qui tắc ngữ pháp đó trong giao tiếp. Vì vậy, khi tham gia khóa học này, học sinh không chỉ hiểu và nắm vững các quy tắc ngữ pháp mà còn có cơ hội sử dụng chúng trong Nghe, Nói, Đọc, Viết bằng tiếng Anh.

–  Khóa học Tranh biện (Debate): Xây dựng và phát triển kỹ năng tranh biện. Tìm hiều và thực hành format tranh biện chuẩn quốc tế. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có khả năng phát triển lý luận của bản thân tốt hơn, nói năng trôi chảy hơn trong các ngữ cảnh khác nhau. Hơn nữa, học viên còn biết cách suy xét và tự phản biện cá nhân khi đưa ra các quyết định.

–  Khóa học Nhận thức văn hóa (Cultural Awareness): Tìm hiểu về tầm quan trọng của khác biệt văn hóa và ảnh hưởng của văn hóa đến cuộc sống của du học sinh. Làm cách nào để vượt qua những cú sốc văn hóa và hòa nhập với môi trường đa sắc tộc tại Mỹ? Ngoài ra, học viên được tiếp cận với các cách giao tiếp ứng xử phù hợp với một số nền văn hóa lớn. Đây chính là hành trang vững chãi cho các học viên có xu hướng đi du học hoặc làm việc trong môi trường đa văn hóa trong tương lai.

Tên khóa họcThời lượng (giờ)Số buổiTỷ lệ giáo viên
GVVNGVNN
Khóa học Ngữ pháp và Viết thành thạo (Grammar Scholar)4020100%
Khóa học Tranh biện (Debate)168100%
Khóa học Nhận thức văn hóa (Cultural Awareness)16850%50%

Trong tháng 06/2018, IvyPrep Education dành tặng ưu đãi đặc biệt lên đến 40% học phí dành cho học viên IvyPrep và thí sinh đã tham dự cuộc thi English Champion 2018.

ĐĂNG KÝ NGAY

  • Chương trình chỉ áp dụng tại IvyPrep Hà Nội
  • Hotline tư vấn: 024 7305 3668
  • Email: info@ivyprep.edu.vn