Chuẩn bị hồ sơ du học là quá trình phức tạp gồm nhiều giai đoạn, từ việc trang bị nền tảng học thuật đến lựa chọn trường, ngành học phù hợp, … Một trong những câu hỏi rất được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm, là việc chọn lựa giữa việc tự mình xoay sở nộp hồ sơ du học, với các thành phần phức tạp và yêu cầu sự tỉ mỉ cao, hay tranh thủ sự hỗ trợ chuyên môn của các trung tâm tư vấn du học.

Hãy cùng IvyPrep so sánh lợi ích giữa hai hình thức chuẩn bị hồ sơ để bạn tìm ra phương án phù hợp nhất với mình nhé.

Tự chuẩn bị hồ sơ: Con đường ít người đi

Trung tâm tư vấn du học: Kim chỉ nam trong lộ trình du học

Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quyết định đối với sự thành công sau này của các du học sinh tương lai. Tự mình chuẩn bị có thể mang lại một số lợi ích nhất định và một trải nghiệm đáng nhớ; song sự trợ giúp của các trung trung tâm tư vấn du học không chỉ giúp các gia đình tiết kiệm thời gian và năng lượng mà còn đảm bảo một lộ trình du học rõ ràng, tối ưu hóa khả năng đậu của học sinh. 

Tại IvyPrep, các bạn học sinh được xây dựng lộ trình du học cá nhân hóa toàn diện từ nền tảng học thuật đến hoạt động ngoại khóa, giúp các bạn thành công trong môi trường học tập quốc tế.

Nếu bạn cũng đang trên hành trình chuẩn bị cho giấc mơ du học, đừng bỏ lỡ cơ hội được trực tiếp phỏng vấn 1-1, đánh giá năng lực du học cùng đội ngũ chuyên gia huấn luyện Ivy League tại workshop IvyStar Private World Tour nhé. Đăng ký tham gia tại: https://forms.gle/HMbuXdxMD4AVEvwr9