Nguồn: Dân trí

 

Chử Xuân Thắng cùng lúc nhận “mưa” học bổng du học Mỹ từ các trường ĐH đất Mỹ như: University of Wisconsin Madison, University of California San Diego, University of Californin Berkeley, Clark University, Texas Christian University, University of Miami Oxford…

 

Chinh phục thành công học bổng 7/10 trường ứng tuyển

Anh chàng sinh năm 1996 là cựu học sinh lớp chuyên Toán, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Cấp 2, Thắng học tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Niềm say mê nghiên cứu các công thức, con số, hình học đã mang về cho Thắng nhiều giải thưởng Toán học các cấp: Giải Nhất Olympics Quận, giải Ba Toán cấp Thành phố và giải Nhì Toán cấp Quận năm lớp 9; giải Nhì Toán “Olympics Ams”, giải 3 Toán cấp Thành phố lớp 12.

Xuất sắc giành học bổng từ 7 trường ĐH nước Mỹ, sau cùng, Thắng chọn theo học trường University of Wisconsin – Madison (#41 NU). Xuân Thắng cho hay, ngành học sắp tới ở ngôi trường này cũng yêu cầu khả năng Toán học. Vì thế, anh chàng sẽ được dịp phát huy sở trường ở môn học yêu thích nhất từ hồi THPT.

Chử Xuân Thắng – chàng trai 18 tuổi nhận học bổng từ 7 trường ĐH Mỹ.

Để chinh phục giấc mơ du học, Xuân Thắng thử sức với 10 trường ĐH ở Mỹ và kết quả, anh bạn liên tục nhận được thư chúc mừng trúng tuyển của 7/10 trường với số tiền học bổng tương đối lớn. Trong đó, suất học bổng cao nhất có giá trị 152.000 USD (Texas Christian University), suất học bổng ở Clark University đạt 150.000 USD và suất học bổng thấp nhất “chỉ có” giá trị 20.000 USD (University of California Berkeley).

Nói về lí do chọn trường UWM (University of Wisconsin Madison) – ngôi trường không cấp học bổng cao nhất trong số 7 trường trúng tuyển, Thắng chia sẻ, đó là kết quả sự cân nhắc mức độ phù hợp các tiêu chí cá nhân của mình với ngôi trường. “Trường UWM có ngành kinh doanh rất mạnh, đặc biệt là chuyên ngành mà em đang mong muốn học đó là Actuarial science, rank 1. Ngoài việc muốn theo đuổi ngành học, một trong các đam mê của em là âm nhạc. UWM là một trong các trường có nhiều hoạt động về âm nhạc. Em dự định sẽ theo học Minor music ở đây”, Thắng chia sẻ.

 

Năng động, mê nghệ thuật

Chàng trai họ Chử đam mê chơi piano và hát. Đặt chân tới Mỹ, ở ngôi trường UWM, Xuân Thắng được rèn luyện và trải nghiệm lĩnh vực nghệ thuật bản thân yêu thích.

Nội dung bài luận gửi đi Mỹ của Xuân Thắng hướng tới âm nhạc. “Theo em, muốn có được một bài luận hoàn chỉnh, viết về một trong các đam mê của mình là cách tốt nhất để thể hiện bản thân. Văn phong của bài luận cần tự nhiên, không quá máy móc hay gò bó”, Thắng nói.

Khi được hỏi về bí quyết để giành cùng lúc học bổng từ nhiều trường ĐH nước Mỹ, Thắng tâm sự, bản thân đã thực hiện 3 gạch đầu dòng chiến lược bao gồm: 1. Nắm rõ các thông tin của trường; 2. Hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước; 3. Chuẩn bị và cân bằng giữa thành tích học tập cũng như hoạt động ngoại khoá.

Cậu học sinh đa tài, cá tính khẳng định, tham gia các CLB với nhiều hoạt động ngoại khóa giúp triển bản thân nhanh chóng: “Chúng rèn luyện cho em tính độc lập, đồng thời, xây dựng được các mối quan hệ nhất định”.

Xuân Thắng nhận giải thưởng vinh danh trong đêm CK “Ivy President 2nd”.

 

Thắng từng góp sức vào nhiều chương trình ngoại khóa như: Vietabroader, Ams connect, Water Wise và The Cycle IvyPrep ở vị trí “fund raising” (gây quỹ). Trong chương trình Lamode Fashion show “Góc cạnh” vào tháng 8/2013, anh chàng đã việc tìm và thuyết phục được nguồn tài trợ cho chương trình là 1.500 USD.

Xuân Thắng cũng từng nhận giải thưởng vinh danh trong đêm Chung kết “Ivy President 2nd”. Anh chàng từng đạt giải 3 trong một cuộc thi ý tưởng dự án của Đại sứ quán Hoa Kỳ khi hoạt động ở Water Wise (CLB Tình nguyện về môi trường dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội)…

Ở đợt 1 của “Clean water for schools’ lovers” (CWFSL) – dự án do nhóm các học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội lên ý tưởng thực hiện nhằm bảo vệ và nâng cao ý thức học sinh về nguồn nước sạch, Thắng chỉ tham gia với vai trò tình nguyện viên.

Qua lần đó, cậu bạn đã nhanh chóng thể hiện được khả năng làm việc nhóm tốt, sự cầu toàn và “cực kì” nhiều ý tưởng. Và đến CWFSL 2, Xuân Thắng đã được mọi người tín nhiệm chọn làm “thủ lĩnh”.

“Em cố gắng thường xuyên mạnh dạn bày tỏ quan điểm cá nhân trước tập thể, không ngần ngại phát triển ý tưởng bản thân. Nếu có con đường đúng, cách làm việc khoa học, nhiệt huyết với các mục tiêu đề ra, em tin mỗi người đều sẽ đi xa hơn chính mình của ngày hôm qua”, Xuân Thắng khẳng định.


 

IvyPrep Education là chương trình đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng để các em có thể hoàn thiện bản thân mình và giành học bổng du học Mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng một lộ trình đào tạo xuyên suốt từ 9-18 tuổi với các khóa học phù hợp cho từng độ tuổi, từng học viên về kiến thức và kỹ năng (kỹ năng học tập và kỹ năng mềm) giúp học viên tối ưu hóa hiệu quả học tập và hoàn thiện tính cách; với chương trình luyện thi chuyên sâu giúp học viên Luyện thi TOEFL, Luyện thi IELTS, Luyện thi SAT; cũng như việc định hướng chọn trường và hoàn thiện hồ sơ, viết luận đăng ký vào các trường đại học tại Mỹ.