Nguyễn Trung Sơn, cậu học trò vui tính của chương trình K12 Mizzou tại IvyPrep Education – Campus Nguyễn Thị Thập, vừa nhận chứng chỉ tốt nghiệp được cấp bởi University of Missouri High School với thành tích xứng đáng “con nhà người ta”. Hãy cùng IvyPrep “khám phá” vài điều thú vị của chàng trai trẻ này nhé. 

Thành tích học tập vượt trội

Chương trình K12 Mizzou tại IvyPrep Education là chương trình lấy bằng Phổ thông Mỹ tại Việt Nam cung cấp lộ trình đào tạo toàn diện dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 11, kết hợp tinh hoa hai nền giáo dục Việt – Mỹ. Tất cả học sinh đang học chương trình Việt Nam phải hoàn thành đủ các tín chỉ môn học để nhận thêm bằng tú tài Mỹ và Trung Sơn đã vượt qua 10 môn học với thành tích đẹp như một cú rê bóng vào khung thành với hầu hết các môn đều đạt điểm A-B. Với thành tích này, cậu học trò đã nhận được bằng Phổ Thông Mỹ (Accredited American High School Diploma), “tấm hộ chiếu” để trở thành công dân toàn cầu. 

Đam mê đặc biệt với bóng đá

Với lịch trình học dày và đôi khi là không kém phần căng thẳng, quả bóng tròn chính là “bạn thân” của Sơn. Không những thế, Nguyễn Trung Sơn còn là cái tên quen thuộc tại BIFA Academy – Học viện Bóng đá Quốc tế Brazil đầu tiên tại TP.HCM. Tại đây, với đam mê và những kỹ năng kết nối cộng đồng được học trong chương trình K12, Trung Sơn là Trợ lý huấn luyện viên bóng đá cho học viện tại phân viện quận 7 trong 2 năm. Trung Sơn còn nhận được học bổng  1 năm chương trình giao lưu văn hóa Mỹ và tại đây, chàng “cầu thủ trẻ” cùng đồng đội của mình đã nâng chiếc cúp Vô địch bóng đá District Final. 

Hướng ra cộng đồng và tạo nên giá trị bản thân

Một trong những môn học được nhiều bạn trẻ ưa thích khi học chương trình K12 Mizzou chính là “Khoa học sức khỏe”. Với môn học này, ngoài việc có thêm kiến thức để chăm sóc tốt hơn cho chính mình khi chuyển tiếp việc học sang Mỹ hay bắt đầu cuộc sống tự lập, các bạn còn có thêm trải nghiệm để có thể chia sẻ và chăm sóc cho người xung quanh. Bản thân là một Trợ lý huấn luyện viên bóng đá, đôi khi cũng có những suýt soát trên sân tập, Trung Sơn đã dùng những kinh nghiệm của mình để hỗ trợ học viên. Cậu trai cũng sở hữu kênh Youtube riêng hướng dẫn thể thao cũng như những tư thế để tránh những chấn thương không đáng có. Chính những điều này đã tạo nên một Trung Sơn khác biệt, trưởng thành và ấm áp hơn. 

Hành trình của “chàng trai” đam mê quả bóng tròn sẽ còn nhiều điều thú vị chờ đón. Với sự đầu tư kỹ lưỡng về kiến thức và kỹ năng mềm, IvyPrep Education chúc Trung Sơn tiếp tục vững vàng và nhiệt huyết với đam mê của mình nhé.