Hồ sơ CSS (College Scholarship Service) là một đơn xin hỗ trợ thể chế theo yêu cầu của khoảng 300 trường cao đẳng, đại học và tổ chức học bổng.

Samantha Veeder, phó trưởng khoa tuyển sinh đại học và giám đốc hỗ trợ tài chính tại Đại học Rochester ở New York cho biết: “Đối với một số sinh viên, bất kỳ loại biểu mẫu nào cũng có thể là một thách thức để điền vào. Nhưng điều hoàn toàn cần thiết là các trường cao đẳng và đại học phải thu thập dữ liệu mà họ cần để trao các khoản hỗ trợ tài chính hạn chế và học bổng theo cách công bằng.”

  1. Hồ sơ CSS là gì?

Hồ sơ CSS, được quản lý và duy trì bởi College Board, cùng một nhóm phát triển bài thi SAT, mở ra cánh cửa cho các học bổng ngoài liên bang và các loại hỗ trợ thể chế khác có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi hoàn thiện học phí đại học.

Hồ sơ CSS giúp mô tả bất kỳ tình huống và hoàn cảnh nào có thể ảnh hưởng đến khả năng chi trả của các gia đình cho việc theo học Đại học của con em mình. 

2. Các trường Đại học xét duyệt hồ sơ CSS

Chỉ một số trường đại học yêu cầu Hồ sơ CSS để được xem xét hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu. Danh sách bao gồm các trường Đại học tư nhân và công lập tại Mỹ.

Các trường chấp nhận hoặc yêu cầu Hồ sơ CSS cho năm học 2023-2024 bao gồm:

  • American University (DC)
  • Brandeis University (MA)
  • College of William & Mary (VA)
  • Duke University (NC)
  • Grinnell College (IA)
  • Stevens Institute of Technology (NJ)
  • University of Michigan—Ann Arbor
  • University of Southern California
  • Worcester Polytechnic Institute (MA)

Xem danh sách đầy đủ các trường sử dụng hồ sơ CSS tại đây.

3. Các bước hoàn thiện hồ sơ CSS

Tạo một tài khoản College Board

Học sinh đã thi SAT có thể đã có tài khoản College Board, tài khoản này có thể được sử dụng để hoàn thành Hồ sơ CSS. Đăng nhập hoặc tạo hồ sơ trên trang web của College Board tại đây

Thu thập tài liệu cần thiết

Hồ sơ CSS yêu cầu các tài liệu về thuế, cũng giống như yêu cầu của Đơn đăng ký Miễn phí Viện trợ Sinh viên Liên bang FAFSA– mẫu đơn được yêu cầu đối với những sinh viên quan tâm đến việc nhận hỗ trợ tài chính liên bang. Những sinh viên đã hoàn thành FAFSA có thể sử dụng nhiều tài liệu giống nhau cho cả Hồ sơ CSS. 

Trên cả hai mẫu đơn, các gia đình sẽ báo cáo thu nhập của họ từ hai năm trước năm học sinh dự định theo học đại học. Ví dụ, một gia đình hoàn thành biểu mẫu cho năm học 2023-2024 sẽ sử dụng tờ khai thuế năm 2021.

Theo College Board, Hồ sơ CSS là một biểu mẫu rất chuyên sâu nên các gia đình sẽ cần thêm tài liệu. Chúng sẽ bao gồm các mẫu W-2 và các hồ sơ khác về thu nhập năm hiện tại; hồ sơ về thu nhập và lợi ích chưa tính thuế; tài sản; và báo cáo ngân hàng

Chọn trường Đại học

Sinh viên có thể chỉ định trường đại học nào họ muốn nhận Hồ sơ. Theo Gail Holt, trưởng khoa hỗ trợ tài chính tại Amherst College ở Massachusetts, không có giới hạn về số lượng trường mà học sinh có thể nộp đơn, ngay cả khi được miễn lệ phí.

Hoàn thành hồ sơ

Sinh viên nên hoàn thành Hồ sơ CSS mỗi năm nếu họ muốn nhận hỗ trợ tài chính của tổ chức.

Theo College Board, đối với Hồ sơ CSS 2023-2024, các tính năng được giới thiệu trước đây như logic bỏ qua đã được cập nhật để loại bỏ các câu hỏi bổ sung không áp dụng cho học sinh và gia đình có thu nhập thấp. Ngoài ra, nếu được cung cấp, tên ưa thích của học sinh sẽ được sử dụng trong các câu hỏi, văn bản giới thiệu và thông tin liên lạc trên biểu mẫu năm nay.

Nộp hồ sơ

Các gia đình phải trả phí xét hoặc được miễn phí trước khi Hồ sơ CSS được gửi đến các trường đại học.

Kiểm tra lại

Có thể có vài thao tác cần chú ý sau khi gửi Hồ sơ. Học sinh nên tham khảo bảng điều khiển của College Board để xem bất kỳ mục hành động cần thiết nào và để xem biên lai thanh toán. Sau khi biểu mẫu được gửi, sinh viên vẫn có thể thêm các trường đại học mà họ muốn gửi hồ sơ của mình, mặc dù họ sẽ bị tính phí cho mỗi trường bổ sung.

Nếu học viên nhận thấy có lỗi sau khi gửi, thì họ có thể sửa một lần thông qua phần “Sửa hồ sơ của bạn” trên trình quản lý hồ sơ của College Board.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn học sinh trên hành trình chinh phục tri thức tại xứ sở cờ hoa. 

Liên hệ với đội ngũ cố vấn của IvyPrep để được cá nhân hóa lộ trình du học học bổng Mỹ tại https://forms.gle/7FpV4xGkwXAbbNP76