Toán có thể là nỗi lo lắng của nhiều bạn thi SAT, có bạn còn không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Ở bài này, IvyPrep Education sẽ hướng dẫn bạn một vài cách đơn giản nhưng hiệu quả để có thể cải thiện điểm số của phần Toán SAT.

Tập trung vào việc bổ sung những kiến thức còn hổng 

Nếu bạn gặp khó khăn với những kỹ năng toán cơ bản, làm nhiều bài thi thử SAT cũng sẽ không giúp được gì – bạn sẽ phải bổ sung những kiến thức bị hổng trước khi có thể cải thiện điểm số phần Toán SAT.

Nếu bạn cảm thấy đang bỏ những câu Toán SAT vì bạn không tự tin với một phần nào đó, hãy cố gắng tìm và hiểu phần đó trước khi bạn làm bất kì việc gì khác. Đây là cách nhanh nhất để cải thiện điểm số rõ rệt.

Cố gắng giải những câu hỏi bạn bỏ qua trước khi đọc đáp án 

Đây là cách tốt nhất để chắc chắn rằng bạn hiểu cách giải câu hỏi mà bạn đã bỏ qua. Đọc đáp án và việc tự giải những câu hỏi đó là 2 việc hoàn toàn khác nhau.

Bạn sẽ nhớ cách giải và cách tư duy tốt hơn nếu như bạn tự suy nghĩ, thay vì chỉ đọc lời giải. Hãy nhìn câu trả lời đúng là gì, và cố để giải ra được câu trả lời đó trước khi đọc cả phần đáp án.

Gạch dưới những phần quan trọng của câu hỏi 

Bạn nên dùng cách này nếu bạn mất điểm ở một vài câu hỏi do vô tình giải sai yêu cầu của bài thi. Gạch dưới câu hỏi để bạn không bị rối trong quá trình làm bài thi.

Đôi khi những câu toán đòi hỏi bạn phải tìm một giá trị và từ đó giải để tìm ra đáp án đúng. Giá trị đó đôi khi có thể là một trong những đáp án sai (tuy nhiên những câu hỏi đố này không còn nhiều ở bài thi SAT mới nữa). Nhiều học sinh lựa chọn sai đáp án vì quên mất mình đang đi tìm đáp án gì. Bạn có thể tránh những trường hợp này bằng cách gạch dưới những phần quan trọng của các câu hỏi.

Học thuộc công thức

Tuy phần SAT có cung cấp cho bạn một bảng công thức, bạn sẽ mất thời gian xem đi xem lại chúng. Tốt nhất bạn nên học thuộc những công thức này trước. Bạn có thể tìm hiểu những công thức cần biết ở đây nhé: https://blog.prepscholar.com/critical-sat-math-formulas-you-must-know

Với những chia sẻ trên, IvyPrep chúc các bạn học sinh thành công với kỳ SAT nhé!