Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch săn học bổng, chắc chắn tiêu chí lựa chọn đơn vị luyện thi SAT đang nằm trong mối quan tâm hàng đầu của bạn. Vì SAT được các trường đại học hàng đầu Mỹ sử dụng để sàng lọc hồ sơ trước cả bài luận cá nhân (personal statement). Cùng lắng nghe chia sẻ của Ivians chinh phục SAT 1500 + nhé.

“Tiêu chí vàng khi chọn đơn vị luyện thi SAT”

ISP (initiative study program) là phương pháp giáo dục được các đơn vị đào tạo du học học bổng lựa chọn để học sinh tiếp xúc với nguồn đề chất lượng từ CollegeBoard và các nhà xuất bản lớn trên thế giới, từ đó sẽ tự rút kinh nghiệm và cải thiện chất lượng làm bài. Là đơn vị đào tạo chuẩn bị du học (CollegePrep) với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học học bổng, IvyPrep rất coi trọng ISP thông qua việc nghiêm túc triển khai các bài Mock Test. Bên cạnh bài giữa kỳ và cuối kỳ, IvyPrep còn triển khai thêm 4 bài Mock Test, cho phép học viên tự rút kinh nghiệm và cải thiện chất lượng làm bài. Thông thường, các thí sinh thường bước vào bài thi SAT với tinh thần phấn chấn trong 2h đầu tiên, nhưng từ giờ thi thứ 3 trở đi, hầu hết học viên không còn giữ được khả năng tập trung và sự minh mẫn. Bằng cách thường xuyên tham gia vào các bài thi thử này, học viên liên tục cập nhật nguồn đề chất lượng, vừa được tư vấn chiến thuật phân bổ và quản lý thời gian làm bài, cũng như học cách giữ vững phong độ suốt 4h thi.

Đọc hiểu luôn là “nỗi ám ảnh” của các thí sinh luyện SAT. Vì vậy, thầy cô tại IvyPrep Education sẽ giúp học viên lên chiến lược gia tăng vốn từ “học thuật”, bằng cách xây dựng hệ thống và ngân hàng từ học thuật (academic word bank), đảm bảo học viên học thêm 500 academic word sau mỗi khoá học.

Khả năng thẩm thấu ngôn ngữ ở mỗi học viên rất khác nhau. Sau bài kiểm tra đầu khoá diagnostic test, thầy cô sẽ cùng “làm bạn” và cùng “bàn bạc” với học viên, nhằm lên lộ trình luyện thi phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân. IvyPrep Education gọi đây là phương pháp “tham vấn cá nhân hóa” (personalised counselling approach), giúp học viên thành thật với sự tiến bộ của bản thân, giải toả căng thẳng và thúc đẩy tinh thần tự rèn luyện tại nhà.

Nghe Ivians chia sẻ bí quyết chinh phục SAT

Nhớ lại chia sẻ của tại bạn Lê Tiến Quang SAT 1520 – học bổng trường Washburn University và bạn Võ Bá Anh Duy SAT 1510 – học bổng trường University of Minnesota Twin Cities về quá trình ôn luyện SAT tại IvyPrep tại hội thảo “SAT 1500+ RỘNG MỞ CÁNH CỬA VÀO ĐẠI HỌC TOP MỸ” diễn ra IvyPrep Út Tịch tháng 7.2018, cảm nhận của “học viên thành công” và triết lý đào tạo của IvyPrep Education đang rất gần nhau.

Quang thuộc kiểu giải ít đề thôi, nhưng sẽ tập trung nghiên cứu các dạng bài, từ đó rút kinh nghiệm cho các bài thi tiếp theo. Quang sẽ không giải quá nhiều đề chỉ đề xem kết quả như thế nào mà không nghiên cứu kỹ. Quang luôn tìm cách tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn: đọc báo, search internet bằng tiếng Anh, đọc các tác phẩm văn học và khoa học bằng tiếng Anh. Ngoài ra, Quang còn sử dụng phương pháp reflection để gia tăng đáng kể vốn từ vựng “academic words” cho bản thân: Quang không chỉ học nghĩa của từ mà sẽ đặt từ vào đúng ngữ cảnh, tìm hiểu nguồn gốc của từ, học thêm suffix/prefix/ gia đình từ, tìm cách xây dựng word bank theo sở thích và thế mạnh của bản thân.

Duy sẽ cố gắng giải nhiều đề để làm quen với nhiều dạng đề khác nhau. Bắt đầu từ hè năm lớp 10 lên lớp 11, Duy luyện thi mỗi tối thứ 4, chủ nhật giải thêm 1-2 đề. Lời khuyên của Duy giành cho các học viên chuẩn bị luyện thi SAT: đừng bao giờ mất tập trung khi bước vào phần đọc hiểu. Đây là phần dễ bị xao nhãng và làm mất tinh thần khi làm bài, chỉ cần trang bị cho mình vốn từ academic words tốt, nắm vững cấu trúc làm bài, có chiến thuật phân bổ thời gian và giữ tinh thần hợp lý, SAT 1500+ sẽ không nằm ngoài tầm với.

Bên cạnh lịch học dày đặc để duy trì điểm số cao tại lớp, tham gia hoạt động ngoại khoá để nâng cao lợi thế xin học bổng, trong thời gian luyện thi TOEFL và SAT tại IvyPrep, 2 gương mặt này vẫn có thời gian chơi game đấy

 

Cả Quang và Duy đều đồng tình rằng khi đã Chinh phục được SAT, giấc mơ học bổng trường TOP sẽ đến gần hơn. Cả hai bạn đều đánh giá rất cao phương pháp “Tham vấn cá nhân hoá” và ISP (initiative study program) – Cho học sinh cơ hội rút kinh nghiệm thông qua Mock Test tăng cường tại IvyPrep.

Cuối tháng 5.2018, IvyPrep Education hoàn tất nhận nguồn vốn đầu tư từ quỹ TAEL Partners. Nguồn tiền đầu tư từ TAEL Partners được IvyPrep Education sử dụng để phát triển mở rộng hệ thống và xây dựng mô hình các trung tâm giáo dục College-Preparatory Schools (CollegePrep), với định hướng đào tạo toàn diện để học viên thành công tại các trường trung học và đại học tại Mỹ.

– Mô hình Đào tạo Chuẩn bị vào Đại học – College Preparatory Schools là mô hình đào tạo học thêm tại Mỹ. Đây là những trường chú trọng về việc chuẩn bị cho học sinh thành công trong môi trường học tập khắc nghiệt ở bậc Đại học. Các học sinh được đào tạo kiến thức học thuật để hướng tới các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như SSAT, SAT, TOEFL iBT, IELTS… Bên cạnh đó các học sinh cũng được đào tạo toàn diện về kỹ năng để phát triển bản thân, tri thức, gắn kết cộng đồng. Các trường College Preparatory Schools có hệ thống tư vấn nộp đơn vào các trường đại học và hợp tác với nhiều trường đại học nhằm hỗ trợ học viên nhập học và xin học bổng thành công tại các trường đại học danh tiếng.