Hoạt động cộng đồng không chỉ cung cấp cho bạn cơ hội để trả lại, nó có thể tăng tỷ lệ trúng tuyển của bạn. Theo một nghiên cứu năm 2018 của IESD cho x2VOL, 58% trong hội đồng tuyển sinh đồng ý rằng hoạt động cộng đồng có tác động tích cực đến việc xét tuyển sinh đại học.

Why Community Service Is So Important for College Admissions ...

Mặc dù tất cả các hình thức làm việc tình nguyện đều có ý nghĩa, sinh viên nên suy nghĩ cẩn thận và chọn những hoạt động liên quan đến sở thích cá nhân để có những kinh nghiệm thực tế và hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn chọn hoạt đồng cộng đồng tốt nhất cho mục tiêu của mình.

 

1, Suy ngẫm về niềm đam mê của bạn:

Trước khi xem xét các vị trí tình nguyện, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về chủ đề và nguyên nhân nào khiến bạn có hứng thú với nó. Hãy suy nghĩ về những dự án bạn yêu thích và bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào mà bạn mong muốn. Viết ra một danh sách 3-5 niềm đam mê và ghi nhớ những lựa chọn này trong suốt quá trình tìm kiếm của bạn.

 

  1. Nắm bắt cơ hội:

Trước khi cam kết với một vị trí tình nguyện, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu chính xác những gì có liên quan. Các tổ chức có các yêu cầu về thời gian cụ thể, ưu tiên các kỹ năng nhất định. Hãy chắc chắn rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu và bạn thực sự có thời gian cho hoạt động này. Nếu có thể, hãy tham dự một buổi thông tin hoặc gặp gỡ với một nhà lãnh đạo tình nguyện để tìm hiểu thêm về các hoạt động cộng đồng mà bạn đang xem xét.

 

  1. Sự cam kết; 

Không giống như các lớp học, hầu hết các tình nguyện viên không nhận được điểm hoặc báo cáo tiến độ. Tuy nhiên, đây không phải là một cái cớ để buông lơi hoặc làm công việc nửa vời. Tình nguyện là một cơ hội để tạo ra tác động tích cực cho cộng đồng  vì vậy hãy cố gắng tiếp cận từng nhiệm vụ với sự sẵn sàng học hỏi. Những hoạt động cộng đồng có thể đưa bạn ra ngoài vùng an toàn của bản thân – thay vì né tránh, hãy nắm lấy nó như một cơ hội để phát triển bản thân.

 

  1. Tìm kiếm cơ hội học tập:

Các hoạt động cộng đồng có thể cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm thực tế có giá trị. Có những kỹ năng liên quan đến công việc và vi trí của bạn trong một tổ chức nào đó  mà bạn muốn học và  tìm hiểu, đừng ngại hãy nói ra. Ví dụ, nếu bạn đang tình nguyện tại một bảo tàng địa phương và mong muốn học Photoshop, hãy xem liệu bạn có thể nhờ sụ giúp đỡ của những bậc tiền bối. Tìm kiếm kinh nghiệm học tập có thể giúp làm cho cam kết hoạt động cộng đồng của bạn cảm thấy có ý nghĩa hơn nữa.

 

  1. Nghĩ thoáng hơn:

Điều quan trọng là tiếp cận công việc tình nguyện với một tâm hồn cởi mở, đặc biệt bởi vì rất có thể bạn sẽ gặp phải công việc và các kịch bản rất khác với cuộc sống hàng ngày của bạn. Xem những trải nghiệm này như cơ hội để học hỏi điều gì đó mới và mở rộng tầm nhìn của bạn. Duy trì tâm lý này sẽ giúp bạn vẫn mở cho những trải nghiệm học tập mới.

 

  1. Giữ liên lạc:

Hoạt động cộng đồng tạo cho sinh viên các cơ hội gặp gỡ bạn bè bên ngoài và kết nối với các nhà lãnh đạo. Giữ liên lạc với họ ngay cả sau khi bạn hoàn thành công việc tình nguyện của bạn. Nếu bạn thực sự kết nối với họ, họ có thể giúp bạn trong việc viết thư giới thiệu cho các nhà tuyển dụng đại học hoặc cho các cơ hội thực tập trong tương lai.

 

Cho dù bạn chọn loại công việc phục vụ cộng đồng nào, việc bạn tham gia ngoại khóa đều có ý nghĩa đáng giá cho sinh viên. Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn dịch vụ cộng đồng và không biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với cố vấn hướng dẫn ở trường trung học hoặc một cố vấn độc lập. Hi vọng với những lời khuyên phía trên, các học viên của IvyPrep sẽ có thể xác định niềm đam mê và các hoạt động ngoại khóa hợp lý nhất cho mình.

Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:

Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN

Email: duhoc@ivyprep.edu.vn

Hotline: 0898 083 111

Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8