Từ vựng phong phú được coi là một lợi thế hàng đầu trong các bài thi IELTS khi chiếm đến 25% trọng số điểm IELTS Writing và Speaking, bên cạnh đó, vốn từ vựng đa dạng sẽ giúp thí sinh chinh phục IELTS Listening và Reading một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là 5 gợi ý website giúp bạn nâng tầm từ vựng IELTS của mình mọi lúc mọi nơi.

1. Forbes.com

Forbes là tạp chí chuyên sâu về tài chính, kinh doanh hàng đầu thế giới. Từ tạp chí cho đến website của Forbes đều được quan tâm đón đọc bởi các công dân trên toàn thế giới. Các chủ đề mà Forbes khai thác bao gồm phong cách sống, bí quyết của người thành công, cập nhật tình hình kinh tế xã hội đáng chú ý. Website Forbes có thể đưa đến cho bạn những nguồn từ vựng phong phú song song với các kiến thức thú vị có thể bổ sung vào trong bài thi IELTS của mình.

2. The New York Times

The New York Times là một hãng tin tức hàng đầu thế giới và là tờ báo quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Ước tính mỗi ngày có tới 4,7 triệu đọc giả của tờ The New York Times ở Mỹ và 19.5 triệu đọc giả trên nền tảng website. Nội dung tin tức của The NYT là những thông tin chất lượng cao và được kiểm duyệt nghiêm ngặt để đảm bảo các quy định báo chí. Chính vì vậy, nguồn từ vựng và ngữ pháp được sử dụng trên website của The NYT là một nguồn tham khảo cho các bài IELTS Reading và Writing. Là một tờ báo lớn, The NYT sở hữu hệ thống các chuyên mục đa dạng, trải dài nhiều lĩnh vực cho tới phân tích chuyên sâu.

3. Healthline.com

Healthline là chuyên trang sức khỏe được tạo ra với mục tiêu chính là cung cấp thông tin chất lượng về sức khỏe cho bạn đọc và các công cụ hổ trợ tìm kiếm đánh giá về sức khỏe, thuốc. Các bài báo ở đây được kiểm duyệt trước khi xuất bản tới bạn đọc nên nội dung ở đây được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. Tại đây, bạn có thể khám phá chuyên sâu về các chủ đề sức khoẻ với từ vựng tiếng Anh chuyên sâu hơn từ đó ghi điểm trong các bài thi IELTS của mình. Ngôn ngữ viết của Healthline không mang đậm tính chính trị, thời sự mà thay vào đó là dễ đọc, dễ hiểu. Gần đây, Healthline đã bổ sung thêm nhiều tuyến nội dung thú vị và hữu ích liên quan trực tiếp tới người đọc. Bạn sẽ có thêm động lực vừa tiếp thu kiến thức sức khoẻ, y học mới nhất và vừa nâng cao trình độ tiếng Anh của mình mọi lúc mọi nơi.

4. Wired.com

Wired là một thiên đường thông tin mới nhất về Công nghệ, Khoa học, Văn hoá và Kinh doanh. Tại website Wired.com, bạn sẽ có được những từ vựng mới nhất, cập nhật nhất về các xu hướng công nghệ trên thế giới. Khám phá các bài viết tại đây, bạn có thể tiếp xúc với góc nhìn mới mẻ về sự gắn kết giữa công nghệ và con người. Phong cách viết của các bài báo trên website Wired.com thể hiện được sự trẻ trung, năng động, không bị rập khuôn theo phong cách viết báo chí truyền thông. Ngoài ra, bạn có thể tìm được podcast ngay trên chính website này để luyện nghe tin tức bằng tiếng Anh một cách chủ động hơn.

5. Marketing Week

Marketing Week là nguồn thông tin hữu ích cho các đọc giả quan tâm tới lĩnh vực Truyền thông Tiếp thị. Đây là một trang web đưa đến cho bạn nguồn tin cập nhật nhất về Marketing trên toàn cầu. Các bài viết được viết theo cấu trúc chuẩn của báo chí và sử dụng phong cách hành văn đa dạng tuỳ thuộc vào các nhóm chủ đề nội dung. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các tài liệu như: Báo cáo, bài báo, ý kiến cá nhân,… Nguồn tài nguyên ở trang web có hai dạng là có phí và miễn phí. Tuy nhiên, để truy cập vào nguồn tin tức đặc biệt chuyên sâu, bạn đọc cần đăng ký thành viên trả phí.

—-

IvyPrep Education – Hệ thống tiếng Anh học thuật với 20 năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh và đào tạo nền tảng du học học bổng.