Được nghỉ ít ngày thì vui, được nghỉ nhiều ngày thì toang rồi bố mẹ ạ!

Bùng phát dịch viêm phổi cấp Covid – 19 trên nhiều nước đang trở thành nỗi lo sợ. Vì thế, trường học phải tạm thời ngừng hoạt động theo chỉ thị của Sở GD-ĐT TP HCM. Điều này đang trở thành thách thức đối với phụ huynh vì không biết phải giúp con học tập ở nhà như thế nào?

Chia sẻ cùng phụ huynh, IvyPrep Education – Hệ thống tiếng Anh học thuật xin gửi đến 5 Tips Ôn luyện tiếng Anh cùng con đi qua mùa Covid-19 như sau:

TIP 1: TẠO THÓI QUEN

Để trẻ có thói quen học tập 8 tiếng tại nhà thay vì trên trường luôn là điều khó nhất của bố mẹ lúc này. Vì theo tâm lý cứ ở nhà thì các con đều không tình nguyện ngồi vào bàn học. Vì thế, bố mẹ cần nghiêm túc lập thời gian biểu cố định hàng ngày cùng con, giúp con có mục tiêu học tập hàng ngày. Ngoài ra, để kéo dài sự chú ý và động lực học tập cho con, bố mẹ cần phải chia thời gian biểu thành các hoạt động nhỏ. Chẳng hạn như lồng ghép các hoạt động mini game hay các đoạn học tiếng Anh trên Youtube.

TIP 2: TẠO SỰ TƯƠNG TÁC

Bố mẹ có biết vì sao con dễ dàng thuộc các bài hát tiếng Anh hơn các câu thoại hay không? Vì các bài hát có tính tương tác cao hơn các đoạn thoại khô khan. Khi học tại nhà, các bài tập càng khô khan hơn rất nhiều, vì thế để giúp con được tương tác tiếng Anh nhiều hơn, bố mẹ hãy thử các cho con học qua các bộ phim hoạt hình nhạc kịch hay cùng đóng vai nhân vật trong các bộ phim thú vị.

TIP 3: ĐỪNG QUÁ TẬP TRUNG VÀO NGỮ PHÁP

Thông thường bố mẹ thường có tâm lý e ngại dạy và học tiếng Anh cùng con vì không tự tin vào khả năng của mình. Tuy nhiên, bố mẹ không cần lo ngại điều này vì mục đích của việc ôn luyện tại nhà là giúp con tăng cường khả năng tương tác và rèn luyện phản xạ ngôn ngữ của con. Bố mẹ hãy cứ tự tin trao đổi cùng con và giao việc rèn luyện ngữ pháp cho các bài tập tiếng Anh của con.

TIP 4: TẬN DỤNG NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HÀNG NGÀY

Nhiều phụ huynh cảm thấy mệt mỏi sau thời gian làm việc tại văn phòng nên quên mất việc tương tác học tập cùng con khi về nhà. Thật ra, những tương tác này rất đơn giản vì có thể tận dụng những hoạt động hàng ngày, nên dù có mệt mỏi thì vẫn luôn có cách dễ dàng luyện tập cùng con. Một trong những lý do bố mẹ nên cùng con học tiếng Anh tại nhà bởi con sẽ được trực tiếp tiếp xúc với các tình huống thường ngày, cũng như các đồ vật xung quanh ngôi nhà để thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

TIP 5: THƯỜNG XUYÊN KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ HOẶC HỌC ONLINE

Tiếng Anh là môn học cần sự đầu tư dài hạn và nghiêm túc duy trì kiến thức, tuy rằng có thể học tập ở nhà nhưng nếu không học đúng phương pháp hoặc không có sự hỗ trợ đúng đắn, con trẻ có thể bị tuột dốc hoặc mất hứng thú học tập. Học tập online là phương pháp học tập được các phụ huynh quan tâm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với sự tiện lợi, nhanh chóng, các con sẽ được duy trì học tập tốt hơn và bố mẹ cũng an tâm hơn.

Để biết tiếng Anh của con có đang bị tuột dốc, IvyPrep dành tặng các suất thi thử SAT, IELTS, TOEFL và suất học bổng chương trình Phổ thông Mỹ tại Việt Nam (IvyPrep Missouri) đến các phụ huynh nhận được mail này.

=>=>=>ĐĂNG KÝ KIỂM TRA MỨC ĐỘ TUỘT DỐC SAU MÙA DỊCH

Đặc biệt, IvyPrep dành tặng thêm 20 tài khoản học online miễn phí (có thể chuyển thành học offline sau khi có lịch quay lại trường) cho các bạn có thành tích tốt trong đợt thi thử.

Đừng để con trì hoãn việc học tiếng Anh trong mùa dịch này nhé!